7 sân vườn nhỏ trước nhà siêu đẹp ai nhìn cũng ghen tị | homify

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

7 sân vườn nhỏ trước nhà siêu đẹp ai nhìn cũng ghen tị

Hanh Lai – homify Hanh Lai – homify
hiện đại  theo monica khanna designs, Hiện đại
Loading admin actions …

Một trong những xu hướng đang làm mưa làm gió trong thiết kế nhà cửa trên toàn thế giới chính là đưa cuộc sống hàng ngày đến gần hơn với thiên nhiên. Trong cuộc sống đô thị bận rộn, việc có 1 khu vườn nhỏ trong nhà là ước mơ của mọi gia đình, bởi vườn cây không chỉ đem lại những ý nghĩa phong thủy đón vượng khí vào nhà, mà còn là 1 cách trang trí nhà cửa tiết kiệm mà hiệu quả. Một khu vườn nhỏ trước nhà có chi phí thi công thấp, dễ dàng chăm sóc sẽ thêm màu sắc, giúp căn nhà của bạn nổi bật. Nếu bạn chưa biết cách thiết kế khu vườn trước nhà thì đừng bỏ qua 7 gợi ý cực dễ học tập dưới đây.

1. Điều chỉnh theo phong cách của nhà

Yếu tố đầu tiên cần tính toán trước khi bắt đầu thi công khu vườn trong mơ chính là lựa chọn phong cách. Từ phong cách châu Âu lãng mạn, phong cách hiện đại tối giản hay phong cách châu Á truyền thống, bạn cần lựa chọn sao cho phù hợp với sở thích và thiết kế nhà có sẵn. Sự đồng nhất trong ngôn ngữ thiết kế từ nội thất đến ngoại thất sẽ giúp căn nhà của bạn đẹp hơn là sự lộn xộn của các phong cách khác nhau.

2. Lựa chọn cây trồng phù hợp

Một yếu tố cực kì quan trọng trong thi công vườn chính là lựa chọn cây trồng sao cho phù hợp sở thích: cây cỏ bụi mộc mạc, những luống hoa đầy màu sắc hay cây cảnh được chăm sóc và tỉa lá kĩ lưỡng. Ngoài ra, bạn cũng phải tính toán dựa theo thổ nhưỡng và cách chăm sóc của gia đình. 

3. Vườn ngang hay vườn thẳng đứng

Với những khu vườn có diện tích khiêm tốn thì 1 khu vườn thẳng đứng giúp tiết kiệm diện tích đáng kể. Đây là 1 giải pháp cực phù hợp với các ban công nhờ kĩ thuật trồng cây trên tường. Bạn có thể lắp đặt giá đỡ chậu cây hoặc sử dụng các loại cây không cần đất như phong lan để tiết kiệm diện tích đất. 1 mảng tường tràn ngập màu xanh của lá sẽ giúp căn nhà bạn luôn lãng mạn và đẹp như ở khu vườn nhiệt đới. 

4. Khu vườn mini

Kể cả khi bạn không có quá nhiều diện tích đất dành cho khu vườn thì 1 thiết kế như thế này cũng đủ để tổ điểm cho mặt tiền của căn nhà. 

5. Kết hợp với hoa

So với trồng cây thì các loại hoa có vẻ khó tính hơn trong việc chăm sóc. Tuy nhiên, khi bạn đầu tư công sức cho chúng, những luống hoa đủ màu sắc sẽ trở thành tâm điểm của khu vườn, làm bừng sáng lên góc nhỏ trước nhà bạn.

6. Khu rừng nhân tạo

Với những diện tích lớn hơn, hãy thử sức sáng tạo với 1 khu rừng nhân tạo nằm dọc đường dẫn vào nhà. Sự ngẫu hứng của các loại cây sẽ đem lại hiệu ứng như ở trong 1 khu rừng đích thực nằm giữa thành phố. 

7. Chậu cảnh nhỏ đem lại hiệu ứng lớn

Thiết kế này đã chứng minh diện tích đất nhỏ không ngăn cản được sự sáng tạo của các gia chủ. Những chậu cây nhỏ được kết hợp cùng nhau tạo nên hiệu ứng như 1 khu vườn đầy màu sắc.

Ý tưởng nào khiến bạn thích thú nhất?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!