7 ngày và 7 bước để hoàn thiện một ngôi nhà: Quá xuất sắc | homify

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

7 ngày và 7 bước để hoàn thiện một ngôi nhà: Quá xuất sắc

Phuong Trinh Phuong Trinh
Nightingale Road bởi The Chase Architecture Hiện đại
Loading admin actions …

Nhà được xây dựng bằng bê tông đúc sẵn đang là giải pháp được nhiều nơi sử dụng bởi giá thành và sự tiện lợi, nhanh chóng của nó. Nhiều người lo lắng rằng một ngôi nhà như thế sẽ khó có một hệ thống thoát nước, hệ thống điện, cách nhiệt và âm thanh phù hợp. Tuy nhiên, đừng lo lắng. Không một kiến trúc sư hoặc nhà xây dựng nào muốn khách hàng của mình phải ở trong một ngôi nhà không điện không nước, hoặc mọi thứ đều chập chờn không ổn định.

Ngôi nhà mà hôm nay homifi muốn giới thiệu cho bạn sử dụng bê tông đúc sẵn có cấu trúc nguyên khối. Để dễ tưởng tượng, bạn hãy liên tưởng đến việc xây nhà bằng cách sắp xếp những miếng LEGO. Khung nhà bằng thép cũng là loại dễ dàng lắp ghép. Các vật liệu này đều có thể sản xuất một cách nhanh chóng theo nhu cầu của khách hàng. 

So với một ngôi nhà truyền thống mất tới vài tháng để xây dựng, một ngôi nhà lắp ghép thế này bạn chỉ mất 7 ngày và qua 7 bước. Tuyệt phải không nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

Nhà lắp ghép: 10 thiết kế tiết kiệm và hữu dụng không ngờ

1. Chuẩn bị nền

Chuẩn bị cho phần đất nền chính là phần khó khăn nhất trong quá trình xây dựng nhà lắp ghép. Dựa vào phần đất hiện tại, việc lập kế hoạch xây dựng, san ủi đất, lắp đặt hệ thống thoát nước, cáp, tráng bê tông… đều thực hiện trong giai đoạn này. Xây dựng nhà trên một nền tảng vững chắc là rất quan trọng và nó sẽ bảo vệ ngôi nhà của bạn vững chãi với thời gian – vì thế, việc này cần thực hiện một cách nghiêm túc.

Việc này chắc chắn cần tới lời khuyên của chuyên gia. Hãy tham khảo nhiều thông tin trước khi đặt niềm tin vào một đơn vị xây dựng.

Xây nhà kiểu mới: 11 căn nhà lắp ghép cực độc cực đẹp và cực đơn giản

2. Cung cấp và chuyên chở nguyên vật liệu

Bạn có thể cần một loại giấy phép đặc biệt để vận chuyển các trang thiết bị và vật liệu, dựa trên quy mô xây dựng của mình. Đây là một khoản thanh toán rất quan trọng, hãy để ý đến nó khi ký hợp đồng.

3. Lắp đặt tường

Để làm được điều này, các kiến trúc sư sẽ sử dụng cần cẩu và di chuyển các mảng tường và gắn chúng lại với nhau như những miếng LEGO. Trong khi lắp ráp, người ta có thể tiến hành một loại các biện pháp cách âm hoặc cách nhiệt khi cần. Việc này cần được thống nhất trước khi ký kết hợp đồng xây dựng. Đây là một việc cần tay nghề cao và có thể hoàn thành chỉ trong 1 ngày. 

4. Các hệ thống và sàn nhà

Trong quá trình lắp đặt tường, các hệ thống khác trong nhà cũng được lắp đặt theo cùng 1 cách. Sau đó, phụ thuộc vào yêu cầu của chủ nhà, ván sàn, nội thất, ngoại thất, sơn cũng được thực hiện và ngôi nhà bắt đầu hình thành. 

Học hỏi ngay cách giúp nhà rộng và thoáng như căn nhà nhỏ Hàn Quốc này

5. Cửa sổ và cửa chính

Cửa chính và cửa sổ cũng được sản xuất tại nhà máy theo yêu cầu của chủ nhà – giống như tường và các hệ thống khác. Việc lắp đặt chúng cũng giống như gắn tường. Lúc này, các chuyên gia cần làm việc thật cẩn thận và chính xác để mọi thứ đều phải hoàn hảo. 

6. Lắp ráp mái nhà

Việc lắp ráp mái nhà cũng là một bước khó khăn và yêu cầu tính tỉ mỉ, chính xác cao – đặc biệt là không được để xảy ra bất kỳ một lỗi nhỏ nào. 

7. Hoàn thành

Sau khi hoàn thiện mái nhà, ngôi nhà gần như đã hoàn thiện xong. Ở bước cuối cùng, bạn có thể tiến hành việc chỉnh sửa trang thiết bị nội thất sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn. 

Chi phí không quá cao, hệ sinh thái rất tốt, bền vững, phong cách và hiện đại là những từ có thể dùng để mô tả một ngôi nhà lắp ráp. Nếu dự định xây nhà, hãy để ý đến phương pháp xây nhà mới toanh này nhé!

Năm 2017: Liệu nên mua nhà hay thuê nhà

Bạn sẽ lựa chọn nhà lắp ghép cho ngôi nhà tương lai của mình chứ?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!