Thiết kế vườn: 8 thảm cỏ xanh giải nhiệt cho mùa hè | homify Thiết kế vườn: 8 thảm cỏ xanh giải nhiệt cho mùa hè

Thiết kế vườn: 8 thảm cỏ xanh giải nhiệt cho mùa hè

Hanh Lai – homify Hanh Lai – homify
古津真一 翔設計工房一級建築士事務所 Vườn phong cách hiện đại
Loading admin actions …

Cả nước sắp bước vào tháng 8 với những ngày nóng đỉnh điểm của cả năm. Mọi gia đình đều tìm cách giải nhiệt: đi nghỉ mát, đi hồ bơi, đến các trung tâm thương mại hay chỉ đơn giản là yên vị trong những căn phòng điều hòa. Trong khi đó, những máy điều hòa không khí tuyệt vời nhất của tạo hóa lại đến từ thiên nhiên: cây xanh. Không bất ngờ khi vùng ngoại ô và nông thôn với mật độ cây xanh cao hơn, không chịu tác động của hiệu ứng đô thị luôn có nhiệt độ không khí dễ chịu hơn. Bởi vậy, 1 khu vườn trong phố sẽ chính là máy điều hòa tự nhiên, tiết kiệm của gia đình bạn. Nếu bạn không có điều kiện cho những cây tán lớn, hoặc 1 khu vườn hoàn chỉnh, thì hãy thử áp dụng 8 thiết kế thảm cỏ dưới đây. Dù là cỏ tự nhiên hay nhân tạo, màu xanh sẽ giúp làm dịu mát những ngày hè oi ả. 

1. Thảm cỏ châu Âu

Trái ngược với nét đẹp Á Đông của những khuôn khổ, thảm cỏ châu Âu lại đem đến 1 không gian thoải mái, tự do như chính những cành hoa leo trên tường. Đây là 1 không gian nhỏ nhưng lý tưởng để cả gia đình cùng thư giãn mà bạn có thể dễ dàng thi công trên sân thượng hoặc sân sau nhà. 

2. Kết hợp mái che

Sử dụng mái che sẽ giúp bạn biến những không gian xanh trở thành nơi sinh hoạt chung của cả gia đình như ngồi ăn tối cùng nhau hay nằm thư giãn mà không phải bận tâm đến điều kiện thời tiết. 

3. Tối giản

Đôi khi sự đơn giản lại là chìa khóa đến thành công. 1 con đường lát đá trên bãi cỏ xanh mướt, kết hợp cùng hệ thống chiếu sáng sẽ khiến bạn chỉ mong về nhà. 

4. Trồng cây trên sỏi

Sử dụng sỏi và phương pháp trồng cây trên sỏi đã tạo nên những mảng màu cực kì thú vị cho khu vườn này.

Xem thêm: 12 thiết kế sân nhà có diện tích vừa và nhỏ

5. Nhỏ mà có võ

Dù chỉ rộng vài ba m2, gia chủ này vẫn có thể tạo nên 1 không gian thư giãn cực mát mẻ, lại rất hợp phong thủy giúp tiền vào như nước

6. Cảm hứng Á Đông

Mặc dù không phải là lần đầu tiên những khu vườn mang đậm hơi thở châu Á được chú ý, nhưng khu vườn này vẫn tạo nên 1 sự bất ngờ. Thảm cỏ xanh được sắp xếp theo hình bàn cờ là bức nền làm nổi bật lên bức tượng Phật trang nghiêm mà huyền bí. 

7. Thảm cỏ hẹp mà sinh động

Cần tư vấn không gian sân vườn 220m2 ở Sơn La Linh Pham - homify Vườn phong cách nhiệt đới
Linh Pham – homify

Cần tư vấn không gian sân vườn 220m2 ở Sơn La

Linh Pham - homify

Dù chỉ sở hữu 1 diện tích khá hẹp về chiều ngang, gia đình này vẫn thiết kế được 1 thảm cỏ trải dài, có trồng cây và hoa bên cạnh. Con đường lát đá không theo quy tắc thường thấy mà rất ngẫu nhiên trong việc lựa chọn gạch lát và cách sắp xếp giúp không gian trở nên sinh động hơn rất nhiều. 

8. Tôi thấy cỏ xanh ngay giữa nhà

Nếu bạn thích những ý tưởng sáng tạo và táo bạo hơn thì đây chính là 1 thiết kế cực kì cá tính để bạn học hỏi. Giếng trời chính là 1 khu vườn nhỏ với thảm cỏ xanh mướt giúp tăng thêm màu sắc tự nhiên cho căn nhà. Nhờ những lớp kính trong suốt mà giếng trời gần như không hề có sự phân cách với không gian trong nhà.

Bạn thích thiết kế nào nhất?
Casas inHAUS Nhà

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!