8 mẫu sân vườn tuyệt đẹp mà không chiếm nhiều diện tích | homify 8 mẫu sân vườn tuyệt đẹp mà không chiếm nhiều diện tích

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

8 mẫu sân vườn tuyệt đẹp mà không chiếm nhiều diện tích

Như Ngô – homify Như Ngô – homify
Vườn phong cách tối giản bởi Zendo 深度空間設計 Tối giản
Loading admin actions …

Người ta vẫn thường hay đùa vui: ”Nhà mà không có sân vườn cũng giống như một món ăn thiếu muối”. 

Tuy không phải bất kì ngôi nhà nào cũng đủ diện tích để xây những khu vườn trong mơ, homify tin rằng, tất cả mọi ước mơ đều có thể trở thành hiện thực nếu có sự sắp xếp khéo léo. 

Tại quyển sổ tay ý tưởng kì này, homify mang đến 8 mẫu sân vườn tuyệt đẹp trong diện tích hẹp. Hy vọng đây sẽ là nguồn cảm hứng cho tất cả các gia chủ.

1. Những khóm cây trước sân

Theo các chuyên gia, nếu sân vườn nhà chúng ta dài và hẹp, thì những khóm cây cao thấp đan xen nhau sẽ giúp khoảng sân trở nên xinh đẹp hơn. Hàng phía trước được trồng đủ các loại hoa, chúng khoe sắc rực rỡ trên nền cây xanh ở hàng sau, tạo nên điểm nhấn bắt mắt cho vườn nhà bạn như 16 thiết kế sân vườn cực đẹp với luống cây cỏ.

2. Những chậu cây quanh nhà

Với những căn hộ chung cư, chúng ta hầu như chẳng có không gian riêng cho sân vườn, vì thế làm cách nào để có thêm không khí thiên nhiên cho ngôi nhà? 

Hãy lựa chọn việc trồng những chậu cây rải rác để ngôi nhà chúng ta không thiếu đi sắc xanh tươi mới nhé! Chúng ta có thể đặt những chậu cây ấy ở những nơi dễ nhìn thấy, để mỗi khi bước vào nhà, chúng ta liền có thể cảm nhận được không khí thiên nhiên ngập tràn.

Hoặc bạn cũng có thể tạo nên 20 khu vườn cây kiểng trong nhà lý tưởng với mọi không gian giống thế này.

3. Khu vườn sau nhà

Đôi khi những chậu cây được đặt trong khu đất nho nhỏ là đủ tạo nên môt khu vườn trong mơ. Thêm vào đó, những ánh đèn được thiết kế để làm tăng thêm vẻ đẹp cho khu vườn vào ban đêm.

4. Cây xanh quanh đường mòn

Thật tiếc nếu như chúng ta để những lối đi nằm trơ trọi một mình. Hãy trang trí thêm cho chúng bằng việc trồng thêm những cây xanh xung quanh thôi nào! Và, chúng ta sẽ có cảm giác đang bước đi giữa thiên nhiên tươi đẹp.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể áp dụng thử 21 thiết kế lối đi trong vườn rất đẹp mắt và dễ thực hiện.

5. Thảm cỏ xanh

Thay vì phủ lấp những khoảng đất trống trong nhà bằng xi măng hay bê tông, chúng ta có thể phủ xanh khoảng trống ấy bằng một thảm cỏ tươi đẹp. Bên cạnh đó, thảm cỏ cũng giúp chúng ta tiết kiệm nhiều thời gian chăm sóc hơn.

6. Ao cá trong vườn

Ao cá cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu mà các kiến trúc sư khuyến khích nên xây khi nhà có sân vườn hẹp. Ngoài ra, nếu chúng ta yêu thích vật cưng nhưng không muốn nuôi trong nhà vì lông rụng hoặc không có nhiều thời gian dọn dẹp chất thải của chúng, thì ao cá ngoài trời thật thích hợp phải không nào?

7. Cây và hoa trên nền đá sỏi

Nếu bạn không thích đắp thảm cỏ như mẫu số 5, thì mẫu số 7 này cũng là một trong những thiết kế rất đáng chú ý với cây và hoa trên nền đá sỏi. Hơn nữa, sỏi không kén cây, nên việc lựa chọn trồng loại hoa nào cũng khá dễ dàng và chúng ta cũng không tốn nhiều thời gian để chăm sóc.

8. Vườn treo thẳng đứng

Vườn treo thẳng đứng là một trong những mẫu thiết kế mới nhất hiện nay, vừa đem lại cảm giác thiên nhiên, vừa tiện dụng trong việc di chuyển, chúng ta có để đem vườn treo này đến bất kì đâu trong nhà, bất kì nơi nào chúng ta thích.

Bạn đã tìm được cho mình khu vườn yêu thích chưa? Nếu chưa, hãy tiếp tục xem qua 15 kiểu vườn xinh đẹp cho sân nhà vừa và nhỏ nhé!

Hãy tiếp tục theo dõi homify để biết thêm những thông tin hữu ích cho ngôi nhà thân yêu, bạn nhé!

(Theo DYAH SWASTANTIKA – HOMIFY)

Vườn nhà bạn thế nào? Hãy chia sẻ cùng homify nhé!
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!