Bản vẽ miễn phí: Nhà vườn 1 tầng, dưới 100m2, đẹp 10 điểm | homify Căn nhà nông thôn 1 tầng ghi điểm nhờ vẻ ngoài hiện đại và ấm áp

Bản vẽ miễn phí: Nhà vườn 1 tầng, dưới 100m2, đẹp 10 điểm

Hanh Lai – homify Hanh Lai – homify
NEWOOD - Современные деревянные дома Nhà phong cách Bắc Âu
Loading admin actions …

Trở lại với những chuyến ghé thăm các căn nhà đẹp trên toàn thế giới, ngày hôm nay điểm đến của chúng ta là đất nước Nga với những cánh rừng bạch dương nổi tiếng. Nằm giữa không gian thiên nhiên ấy là 1 căn nhà dù chỉ có 1 tầng nhưng vẫn được yêu thích nhờ thiết kế hòa hợp với cảnh quan mà vẫn phù hợp với cuộc sống hiện đại. 

Kết cấu nổi bật

Nếu bạn muốn xây nhà chỉ 1 tầng nhưng vẫn nổi bật thì những thiết kế mái dốc này chính là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn. Kiến trúc sư còn thể hiện sự sáng tạo của mình khi thiết kế kiểu mái kép. Tuy sở hữu 1 kết cấu mới mẻ, hiện đại, căn nhà vẫn rất hòa hợp với thiên nhiên xung quanh nhờ chất liệu gỗ cũng như những khung cửa kính cỡ lớn giúp xóa đi tường ngăn giữa không gian trong nhà và ngoài trời. 

Do nằm ở vùng ôn đới, nơi tuyết phủ quanh mùa đông dài, mái dốc sẽ giúp giảm lượng tuyết đọng trên mái nhà, từ đó giảm sức ép lên kết cấu nhà gỗ. 

Hiên nhà cực lớn đa năng

Những thiết kế hiên nhà luôn rất thú vị vì đây là nơi giao thoa giữa không gian trong nhà và không gian ngoài trời. Kiến trúc sư phải tìm được giải pháp vừa tạo sự hòa hợp, lại đáp ứng được yêu cầu của gia chủ về sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Một giải pháp đa năng đã được đưa ra khi thiết kế hiên nhà vừa có thể là nơi tiếp khách, cũng có thể là nơi cả gia đình cùng ăn bữa tối ngoài trời. Kiến trúc sư không quên lắp đặt hệ thống chiếu sáng để phục vụ cho những hoạt động buổi tối của gia đình. 

Xem thêm: 20 mái hiên siêu đẹp bằng gỗ

Không gian mở hiện đại

Không gian trong nhà là 1 thiết kế khá hiện đại. Thay vì xây dựng tường bao, căn nhà áp dụng giải pháp không gian mở 3 trong 1: phòng khách, phòng ăn và phòng bếp. Bản dựng mô phỏng cũng đưa ra những gợi ý về lựa chọn nội thất, chủ yếu dựa trên những gam màu trung tính. Bên cạnh màu gỗ, kiến trúc sư còn lựa chọn thêm những món đồ màu ghi, xám, trắng với chất liệu nỉ thân thiện. Chất liệu gỗ của tường và trần tạo nên không khí ấm cúng cho không gian sinh hoạt chung. 

Nhờ địa thế 4 mặt thoáng và hệ thống cửa kính cỡ lớn, căn nhà luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên, giúp không gian như rộng rãi hơn.

Bản vẽ thiết kế

Bản vẽ chi tiết hé lộ thêm về căn nhà đặc biệt này. Căn nhà có diện tích đất tương đối lớn: gần 400m2, trong đó diện tích sinh hoạt chỉ khoảng dưới 100m2, và 1 diện tích hiên (phần kẻ ngang) tương đối rộng rãi. Căn nhà sở hữu không gian sinh hoạt chung (số 2 và 4), 2 phòng ngủ (số 7 và 8) cũng như 2 phòng tắm (số 9 và 10). Những không gian nhỏ khác như số 1 và số 5 đóng vai trò như hành lang đảm bảo lưu thông từ không gian sinh hoạt chung đến phòng riêng cũng như đến hiên nhà. 

Nếu bạn yêu thích phong cách nhà gỗ gần gũi với thiên nhiên như thế này, đừng bỏ qua 10 thiết kế nhà gỗ được chọn lọc từ hàng ngàn thiết kế để tìm thêm cảm hứng cho căn nhà của riêng mình.

10 kiểu nội thất nhà bếp đẹp mà tiết kiệm chi phí
Arrow navigation 3b3136b1
Bạn nghĩ sao về thiết kế mái nhà độc đáo này?
Casas inHAUS Nhà

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!