9 căn nhà gỗ quá đẹp khiến bạn không còn muốn ở nhà bê tông | homify 9 căn nhà gỗ khiến bạn không còn muốn ở nhà bê tông

9 căn nhà gỗ quá đẹp khiến bạn không còn muốn ở nhà bê tông

Hanh Lai – homify Hanh Lai – homify
RUSTICASA Nhà gỗ Than củi Wood effect
Loading admin actions …

Trong cuộc sống hiện đại, khi những căn nhà bê tông trở nên phổ biến, con người lại mong muốn được tìm về những giá trị cũ, những chất liệu tự nhiên bền bỉ theo năm tháng. Nhà gỗ, vì thế, cũng ngày càng được yêu thích trở lại nhờ vẻ dung dị, mộc mạc cũng như sự độc đáo của nó. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách thiết kế 1 căn nhà gỗ hoàn chỉnh. 9 gợi ý dưới đây sẽ khiến bạn phải bất ngờ với sự đa dạng của những căn nhà gỗ trên nhiều diện tích đất. 

Thiết kế 1

Được xây dựng trên diện tích 280m2 nằm trên đỉnh đồi, căn nhà gỗ này được xây trên nền xi măng để tăng sự chắc chắn.  Với vẻ ngoài khá phổ biến, căn nhà được xây dựng với 1 tầng trệt và 1 tầng áp mái.

Với những diện tích nhà nhỏ hơn, đừng lo lắng bởi có đến 5 mẫu nhà gỗ đơn giản cho gia đình nhỏ theo phong cách Nhật Bản bạn có thể tham khảo thêm. 

Thiết kế 2

Thiết kế thứ 2 được xây dựng trên nền đất có diện tích 237m2, gồm 2 tầng với không gian sinh hoạt rộng rãi, rất phù hợp với mọi gia đình. Căn nhà còn có 1 khoảng sân trải cỏ cực rộng, sẽ là nơi vui chơi lý tưởng cho trẻ nhỏ và vật nuôi trong nhà. Dù sử dụng chất liệu gỗ truyền thống, nét hiện đại vẫn được đưa vào thiết kế này thông qua những ô cửa kính lớn. 

Thiết kế 3

Căn nhà gỗ rộng 270m2 này có 2 tầng và một mái hiên rộng rãi. Đây quả là 1 thiết kế đáng để học hỏi với các căn nhà ở nông thôn hoặc ngoại ô. 

Thiết kế 4

Thiết kế tiếp theo có diện tích sàn 183m2. Khác biệt với những thiết kế phía trên, căn nhà có vẻ ngoài độc đáo với thiết kế bất cân xứng. 

Nếu bạn yêu thích những căn nhà gỗ này, 20 thiết kế nhà gỗ siêu đẹp khác đang chờ bạn ngay ở đây. 

Thiết kế 5

Với diện tích 127m2, căn nhà có chiều dài khá lớn. Vẻ ngoài của căn nhà mang đậm hơi thở đồng quê với màu gỗ mộc mạc, những khu vườn nhỏ sinh động tạo nên 1 không gian ấm cúng.

Không cần những diện tích rộng trăm m2, bạn hoàn toàn có thể sở hữu 1 không gian sống đáng mơ ước. Bằng chứng là 5 căn nhà gỗ Nhật Bản tưởng không rộng mà rộng không tưởng này

Thiết kế 6

Với diện tích 213m2, kiến trúc sư đã thêm thắt những chi tiết nhỏ để làm căn nhà gỗ trở nên nổi bật như thiết kế tầng áp mái độc đáo, hệ thống năng lượng mặt trời. 

Xem thêm: 6 mẫu mái hiên đẹp có thể áp dụng ở Việt Nam

Thiết kế 7

Căn nhà vườn rộng 172m2 này tỏ ra sinh động hơn hẳn nhờ hệ thống cây cảnh đủ loại và màu sắc.

Thiết kế 8

Nếu bạn muốn căn nhà gỗ của mình trở thành nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời cho cả gia đình, xây dựng bể bơi sẽ là 1 sự đầu tư không tồi. 

Thiết kế 9

Thiết kế cuối cùng rộng 218m2, nằm trên sườn đồi và là sự kết hợp của tầng hầm xây bằng bê tông và tầng trệt xây bằng gỗ.

Căn nhà số mấy khiến bạn ấn tượng nhất?

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!