Chứng kiến quá trình thi công hồ tắm spa tại nhà: từ thiết kế đến hoàn công Chứng kiến quá trình thi công hồ spa tại nhà: từ phác họa đến thành

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Chứng kiến quá trình thi công hồ tắm spa tại nhà: từ thiết kế đến hoàn công

Hoa Le– Homify Hoa Le– Homify
Spa phong cách chiết trung bởi C'Design Chiết trung
Loading admin actions …

Trong sổ tay ý tưởng ngày hôm nay, homify giới thiệu đến các bạn một dự án khá đặc biệt: hướng dẫn tỉ mỉ quá trình thi công xây dựng hồ spa ngay trong sân thượng, mái hiên nhà riêng, từ những bước cơ bản đầu tiên là phác họa lên ý tưởng cho đến lập bản vẽ kỹ thuật rồi thi công xây dựng và hoàn công.

Đây là dự án được thiết kế và thi công bởi các KTS Pháp C'DESIGN biến sân thượng bỏ trống thành không gian đa chức năng với hồ spa, tắm nắng, bàn ghế thư giãn ngoài trời, hồ spa được lắp đặt ngay trong sân thượng ngôi nhà giúp chủ nhà có thể tận hưởng cảm giác thoải mái, thư giãn với hồ tắm xông hơi tại nhà.

1. Ý tưởng, phác họa, bản vẽ kỹ thuật

Bước đầu tiên của bất kỳ dự án kiến trúc và thiết kế nào đều là đo đạc chính xác các kích thước cơ bản của khu đất, vị trí xây dựng từ đó lên ý tưởng bằng các bản vẽ phác thảo rồi qua đó lập bản vẽ kỹ thuật với mặt bằng, mặt cắt.. và phối cảnh 3D.

Ở dự án này, sân thượng của ngôi nhà có diện tích rộng rãi với 36.7 m2, ngoài không gian phục vụ các chức năng nghỉ dưỡng khác, hồ spa chiếm 3.4m2 với kích thước 2.1 × 0.6 × 1.6 m (dài x cao x rộng) được bố trí nằm ở góc của sân. Hồ tắm được thiết kế xả tràn (nước có thể trào ra ngoài, rồi qua hệ thống thoát nước trả về mặt bể, không bị thấm ra sàn), ngoài bể tắm, thành bể được ốp gỗ trở thành ghế ngồi nghỉ ngơi.

2. Phối cảnh góc

Từ ảnh phối cảnh góc này, có thể thấy nước trong bể tràn ra ngoài, nhưng được dẫn vào khe thoát nước và qua hệ thống lọc trở về bể tắm. Với thiết kế này, bể tắm spa nhìn sinh động và hiện đại hơn, sân thượng nhà bạn sẽ không khác gì những spa xông hơi đắt tiền khác. Ở thành bể ốp gỗ và trang trí gối dựa, mang lại sự thoải mái, tiện nghi tối đa cho người sử dụng. 

3. Phối cảnh tổng thể

Ta có thể quan sát tổng thể sân thượng cùng các chức năng của nó qua ảnh phối cảnh này: một không gian ngồi nghỉ ngơi có mái che, các chậu cây cảnh trang trí, bể tắm xông hơi spa và ghế ngồi tắm nắng. Cần gì phải tốn tiền đi nghỉ dưỡng nếu sân thượng nhà bạn tiện nghi và thoải mái như thế này.

4. Quá trình thi công

Quá trình thi công được mô tả tỉ mỉ từ A đến Z. Bước đầu tiên cần chuẩn bị đầy đủ vật liệu kỹ thuật, phục vụ cho quá trình xây dựng. Dựa vào bản vẽ kỹ thuật xác định vị trí thi công và kích thước. Lắp đặt hệ thống kỹ thuật nước cho hồ tắm. Đổ sàn bê tông. Thi công bộ khung thép của hồ. Đổ bê tông và hoàn thiện phần thô.

5. Hoàn thiện phần thô hồ spa

Sau khi láng mịn lòng hồ và bề mặt ngoài của hồ tắm, dẫn nước vào hồ tắm và nghiệm thu chức năng của hồ, kiểm tra sự hoạt động của hệ thống nước nóng, xông hơi, thoát nước, chống tràn ra sàn và chống thấm, ta đã hoàn thành 90% công việc. Bước tiếp theo là xử lý các chi tiết trang trí.

6. Lắp đặt chi tiết trang trí – Sản phẩm cuối cùng

Để hoàn thiện hồ tắm xông hơi spa và có sản phẩm một cách hoàn hảo nhất thì không thể thiếu bước cuối cùng: bổ sung các chi tiết kỹ thuật, nội thất và trang trí cho hồ. Thành bể được ốp gỗ trang trí làm không gian ngồi tắm nắng và nghỉ ngơi có chỗ dựa, đồng thời đặt gối dựa với nhiều màu sắc để trang trí.

Vậy là hồ tắm spa tại nhà đã được hoàn tất nhanh gọn chỉ với những bước cơ bản. Bạn còn chờ đợi gì mà không áp dụng ngay cho sân thượng nhà mình? 

Tham khảo thêm:

10 tủ bếp vừa đẹp vừa tiện để bạn thoải mái nấu nướng

Tránh ngay 6 lỗi thường gặp khiến mùa hè đã nóng nay còn nóng hơn

19 thiết kế ban công nhỏ đẹp mắt để bạn áp dụng cho nhà mình

Thi công trang trí sân vườn siêu đẹp với mái che Pergola hiện đại

Bạn muốn làm một cái tại nhà chứ?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!