'Tôi muốn cải tạo sân thượng 80m2 bỏ không để cả nhà thư giãn' | homify Trước và sau: Sự thay đổi kinh ngạc cho sân thượng thiếu sức sống
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3648:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

'Tôi muốn cải tạo sân thượng 80m2 bỏ không để cả nhà thư giãn'

Như Ngô – homify Như Ngô – homify
bởi Les Jardins de Marion
Loading admin actions …

Trong quyển sổ tay ý tưởng kì này, chúng ta sẽ thấy dự án cải tạo sân thượng 80 mét vuông ngoạn ngục.

Có một không gian ngoài trời là một đặc ân trong cuộc sống. Có nhà ở thành phố tuy có nhiều sự tiện lợi nhưng đa phần thường có không gian nhỏ và thiếu đi những mảng không gian bên ngoài để có thể tận hưởng hay quây quần cùng gia đình những ngày cuối tuần. 

Vì vậy, nếu bạn may mắn có một ban công hoặc sân thượng, đừng lãng phí nó!. Trong quyển sổ tay kì này, bạn sẽ biết được cách làm như thế nào chuyển đổi một không gian vô hồn thành một ốc đảo tuyệt vời trong thành phố với sự giúp sức từ bàn tay và óc thẩm mĩ của các chuyên gia 

Cùng khám phá thôi nào!

Trước: Sân thượng cần được tân trang

Chúng ta hãy nhìn qua sân thượng ban đầu. Với không gian rộng và hướng ra thành phố, sân thượng này rõ ràng có tiềm năng rất lớn để khai thác.

Đây là một ví dụ rõ ràng về những gì chúng ta gọi ban đầu: một sân thượng lớn, nhưng chưa được khai thác triệt để. 80 mét vuông là một con số không nhỏ.

Chúng ta hãy xem những gì các nhà thiết kế ở văn phòng Les Marion Gardens đã làm nhé!

Trước: Nhiều không gian bị lãng phí

Đây là một góc của sân thượng: rộng rãi, ngập tràn ánh sáng và liền mạch với các khu vực khác của căn nhà. Không gian đủ chỗ ở bàn ăn nhưng chưa được phân bổ hợp lý cho các hoạt động của gia chủ. Nơi này sẽ cần có sự chuyển đổi không gian hợp lý để có thể trở thành nơi tận hưởng tuyệt vời giữa nhịp sống hối hả của thành phố.

Sau: Tận dụng ván gỗ ép và cỏ nhân tạo

Một các tuyệt vời

Ván gỗ ép và cỏ nhân tạo làm nên sự khác biệt cho sân thượng. Nếu sân thượng hoặc ban công của bạn thường dễ bẩn, hãy xem xét lót sàn bằng ván gỗ ép. Ván gỗ ép Pallet được bán rộng rãi ở các cửa hàng vật tư. Chỉ cần có để lấy số đo của khu vực bạn muốn lát sàn và lựa chọn loại phù hợp. Nếu không chắc chắn về kích thước, chúng ta cũng có thể mua trước rồi cắt theo hình dạng khu vực. Đây là một giải pháp đơn giản và không tốn kém. 

Chúng ta cũng có thể sử dụng các loại luống cây cỏ như trong 16 thiết kế sân vườn cực đẹp với luống cây cỏ hoặc Vườn nào cây ấy: 15 cách chọn cây phù hợp cho sân vườn nhỏ đến to.

Sau: Hãy xem phía còn lại của sân thượng

Trên sân thượng, chúng ta tìm thấy rất nhiều loại cây trong chậu, vừa tiết kiệm diện tích, vừa đa dạng và thâm mĩ. Không cần phải phủ cỏ nhân tạo ở khu vực này nhưng không gian xanh mát vẫn được bao phủ đầy.

Các chậu cây được sơn màu than mạnh mẽ. Các loại thực vật khác nhau bổ sung cho nhau, vừa mạnh mẽ, vừa dễ bảo trì và chống chọi với điều kiện thời tiết.

Sau: Không gian thư giãn bên ngoài

Sân thượng cũng đủ chỗ cho một khoảng không nghỉ ngơi thư giãn ngoài trời. Cỏ nhân tạp và các chậu cây, dây leo là nển cảnh của nơi đây, điểm xuyết thêm bộ đồ nội thất được lựa chọn khéo léo. Một bộ ghế sofa thoải mái màu hoa oải hương kết hợp miếng đệm trắng khiến không gian trở nên thú vị hơn hẳn. 

Với không gian này, nếu muốn, chúng ta cũng có thể thay thế bằng một số thiết kế hồ bơi nhỏ hoặc tàng hình. Bạn sẽ phấn khích vô cùng với 3 hồ bơi tàng hình này! và 15 hồ bơi nhỏ lý tưởng cho sân nhà bạn.

Sau: Nhìn lại tổng quan sân vườn

Chúng tôi khép lại quyển sổ tay với một góc nhìn tổng quan sân thượng: không gian trở nên đẹp hơn hẳn, mọi thứ được phối hài hòa đến từng chi tiết. Trong một khoảng thời gian ngắn, gia chủ đã có thể có nơi lý tưởng để tổ chức tiệc tùng với gia đình và bè bạn nhờ vào không gian thoáng mát và đồ nội thất thoải mái. Thảm thực vực xanh tương và nền tường màu kem nền nã. Tuyệt vời! 

(Theo SÍLVIA CARDOSO – HOMIFY)

Bạn sẽ áp dụng cách cải tạo sân thượng thế này cho nhà mình chứ?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!