Xây nhà tiền chế 65m2 cực đẹp và tiện nghi chỉ trong 45 ngày (kèm bản vẽ) Hoàn thiện nhà tiền chế 65m2 chỉ trong 45 ngày: hiện đại và đầy đủ

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Xây nhà tiền chế 65m2 cực đẹp và tiện nghi chỉ trong 45 ngày (kèm bản vẽ)

Hoa Le– Homify Hoa Le– Homify
bởi MapOut Hiện đại
Loading admin actions …

Khái niệm nhà tiền chế  hay nhà đúc sẵn (prefabricated house) còn khá mới mẻ ở Việt Nam, tuy nhiên ở nước ngoài, đây là một trong những phương án đang càng ngày càng được ưa chuộng và đánh giá cao nhờ những ưu điểm như: thời gian thi công lắp ráp nhanh, hạn chế phế thải xây dựng (như bê tông, gạch vụn, sắt thép,… ), bảo vệ môi trường với công nghệ bền vững, thiết kế hiện đại, linh hoạt, đa chức năng, và quan trọng là vẫn đáp ứng đầy đủ tiện nghi sinh hoạt cho chủ nhà. Hãy tưởng tượng bạn có thể sở hữu một ngôi nhà hoàn chỉnh chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng. Với các phương pháp xây dựng truyền thống, khoảng thời gian này có lẽ chỉ đủ để bạn hoàn thiện phần thô cho nhà, chưa bàn đến xử lý các chi tiết kỹ thuật hay trang trí nội thất. 

Để tìm hiểu rõ hơn về dạng nhà ở này, hôm nay, sổ tay ý tưởng của homify sẽ tập trung phân tích và giới thiệu một dự án nhà ở tiền chế tại Madrid, được thiết kế và thi công bởi các Kiến trúc sư và Kỹ sư thuộc Mapout. Dự án này đã được giới thiệu tại UIA 2020 World Congress of Architects mang tầm nhìn của nhà ở tương lai với các tiêu chí: thiết kế Tối giản, linh hoạt, tiện nghi thoải mái, tận hưởng không gian thiên nhiên. 

Về giá thành xây dựng ngôi nhà được phản hồi lại từ công ty thiết kế Mapout, có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến tính toán chi phí xây dựng vì mỗi khu đất, mỗi gia đình sẽ có một điều kiện và nhu cầu khác nhau. Nhưng nhìn chung đơn giá sẽ rơi vào khoảng 1200-1500EUR/m2, tức là, như ngôi nhà 65m2 có gác lửng này thì sẽ có giá 78000-97500EUR (khoảng 2.6 tỷ VND) 

Mặt sau của ngôi nhà đơn giản

Mặt tiền đơn giản mà ấn tượng

Ngôi nhà có diện tích 65m2 với một tầng và một gác lửng. Từ mặt tiền của ngôi nhà có thể thấy hệ mái dốc cao ở mặt trước, và hạ thấp dần về phía đằng sau ngôi nhà. Mặt tiền tầng một với cửa ra vào và vách kính lớn, lấy sáng tối đa và mở ra không gian vườn bên ngoài. Bốn phía nhà là các cửa sổ hình vuông đặc biệt đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cho mọi không gian bên trong, mang lại điểm nhấn cá tính cho ngôi nhà, bên cạnh background màu tường nổi bật chói lọi. 

Bản vẽ kỹ thuật của ngôi nhà: mặt bằng và mặt cắt

Mặt bằng tầng 1 ở bên phải cho thấy không gian bếp – khách – ăn rộng 26m2 nằm ở phía trước của ngôi nhà, đằng sau nhà là phòng ngủ với diện tích 10.5m2, bên cạnh là phòng tắm – wc. Thang sắt 1 vế lên thẳng tiết kiệm diện tích.

Mặt bằng gác lửng ở bên trái thể hiện phòng ngủ nhỏ/hay phòng sinh hoạt chung 12m2, với khoảng thông tầng nhìn xuống phòng khách. 

Các bản vẽ mặt cắt luôn thể hiện rõ nhất câu chuyện không gian, hình ảnh ở đây là mặt cắt dọc từ mặt tiền tiếp cận chính ra phía sau của ngôi nhà. Ta có thể thấy rõ sự chênh cốt chiều cao mái và trần của mặt đứng phía trước và phía sau, như: ở mặt đứng sau, vị trí của chuỗi phòng riêng tư là phòng ngủ – phòng wc có cao độ mái khoảng 3m, trong khi đó ở mặt trước, nơi bố trí phòng khách và gác lửng, cao độ mái là 5.12m. Chiều cao trần của phòng khách và gác lửng khoảng 3m. Trong đó không gian bếp – ăn đạt được sự thông thoáng nhờ khoảng thông tầng, đáp ứng tiện nghi vi khí hậu.

Không gian ấm cúng với nội thất gỗ hiện đại

Gác lửng với tường trần sàn ốp gỗ đồng bộ, cùng 2 cửa sổ lớn làm không gian tràn ngập ánh sáng, ấm cúng và thoải mái. Để nói về thiết kế nội thất Tối giản, câu nói Less is more (Ít hóa Nhiều) của KTS nổi tiếng Mies van der Rohe thể hiện rõ nhất tinh thần của trào lưu này. Không gian được tiết chế mọi chi tiết trang trí thừa, chỉ giữ lại những đồ nội thất thiết yếu, tôn trọng vẻ đẹp tự nhiên của hình khối kiến trúc, ánh sáng, không gian.

Quá trình xây dựng, lắp ghép nhà

Một số bạn đọc sẽ muốn tham khảo quá trình xây dựng và lắp ghép ngôi nhà này để hiểu rõ hơn về nhà tiền chế. 

Phòng khách rộng rãi đầy đủ tiện nghi

Không gian sinh hoạt chung với chuỗi phòng khách, phòng ăn và bếp được liên thông với nhau, tạo thành một không gian lớn đa chức năng và linh hoạt. Nội thất vẫn tuân thủ tiêu chí thiết kế Tối giản, nhưng được sáng tạo nhờ những sự phối hợp màu sắc trẻ trung, nổi loạn.

Phòng ngủ giản dị, trang nhã với cửa sổ lớn nhìn ra vườn

Phòng khách – không gian chiếu phim gia đình

Thang – Gác lửng

Mô hình 3D không gian trong nhà

Bạn thích homify giới thiệu những không gian như thế này chứ?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!