11 cách tiết kiệm không gian nhà chật có thể bạn chưa biết | homify 11 cách tiết kiệm không gian nhà có thể bạn chưa biết

11 cách tiết kiệm không gian nhà chật có thể bạn chưa biết

Như Ngô – homify Như Ngô – homify
Cunningham | Quill Architects Nhà bếp phong cách hiện đại
Loading admin actions …

Đôi lúc bạn sẽ thấy không gian nhà bạn ngày càng trở nên chật chội hơn, không phải vì ngôi nhà nhỏ lại mà nó ngày càng tích lũy nhiều thứ đồ đạc. Dù sao, việc thiếu không gian không phải là một vấn đề nghiêm trọng nhưng nó luôn là thách thức cho những gia chủ thích sự gọn gàng. 

Để giúp bạn có những khu vực lưu trữ hiệu quả, chúng tôi gợi ý cho bạn 11 cách sáng tạo để tạo nên không gian thoáng, gọn từ phòng khách, bếp cho đến phòng tắm.

Hãy cùng xem qua nhé!

1. Tận dụng khoảng không kết hợp phòng giặt ủi, với tủ quần áo

Trong cuộc chiến tiết kiệm không gian, thật ra chúng ta có rất nhiều cách nếu khéo léo Bạn có thể tiết kiệm không gian bằng tích hợp tủ đồ cùng phòng giặt, ủi; tận dụng khoảng không gian các hộc tủ để làm nơi treo quần áo, kết hợp với các giá chứa đồ.

2. Lựa chọn nội thất kiểu mô-đun

Mini Plate Rack The Plate Rack KitchenStorage
The Plate Rack

Mini Plate Rack

The Plate Rack

Kiến trúc kiểu mô-đun không chỉ là thiết kế kỹ thuật mà nó còn mang tính đa dụng cao, mỗi thiết kế khối mang chức năng riêng và tích hợp với nhau trong vai trò tối đa hóa công năng sử dụng. Ban đầu bạn có thể bắt đầu bằng một hoặc hai mô-đun, sau đó bổ sung dần dần tùy theo nhu cầu.

3. Vận dụng thạch cao

Đây là thứ vật liệu rẻ tiền và dễ dàng xử lý để tạo các trần, tường giả, kết hợp với các hốc để chiếu sáng và làm kệ như trong ảnh. Bạn có thể trang trí cho phù hợp với nhu cầu của gia đình.

4. Sử dụng các hốc âm tường

Dù là cổ điển hay hiện đại, các hốc âm tường là cách tuyệt vời để tiết kiệm không gian ngôi nhà. Trong thiết kế này này, các hốc âm tường trong phòng tắm được sử dụng đúng công năng và bảo đảm thẩm mỹ.

5. Tận dụng không gian quanh TV

Phòng khách là nơi bạn dành phần lớn thời gian trong nhà. Có nhiều không gian trống ở khu vực để ti vi, ý tưởng tận dụng làm nơi để đồ là rất phù hợp. Những kệ có thể phía bên trên và hai bên tivi có thể chứa sách báo, tạp chí hay để các đồ trang trí.

6. Biến giá để đồ thành vách ngăn phòng

Đây là một giải pháp thông minh. Các giá không chỉ để đồ mà nó còn đóng vai trò như một vách ngăn mềm giữa không gian phòng. Trong trường hợp này, một giá để đồ ngăn nhà bếp là giải pháp thú vị, trên đó để các loại gia vị, thảo mộc, nước chấm, rượu, không chỉ phân định ranh giới mà còn có công dụng trang trí đẹp mắt.

Ngoài ra còn rất nhiều cách ngăn phòng hay ho như Chia phòng không cần xây tường: 7 cách đẹp mắt để bạn áp dụng ngay  hoặc 7 cách dễ dàng ngăn chia phòng cho nhà nhỏ.

7. Sử dụng giá treo dạng ốc đảo

Dụng cụ nấu bếp, nồi, chảo chiếm dụng khá nhiều không gian. Thay vì chứa đầy các ngăn kéo tủ bếp, chúng tôi đưa ra giải pháp sáng tạo là một giá khung thép không gỉ treo lơ lửng kiểu ốc đảo, nơi bạn có thể để sẵn tất cả gì bạn cần.

8. Dùng ngăn tủ giường

Trong phòng ngủ, bạn nên tận dụng không gian gầm giường, nơi có thể làm các ngăn kéo phía dưới, để chăn, khăn, giày dép và một số đồ khác.

9. Tận dụng không gian giáp cửa sổ

Nhà bạn chật chội, đừng lo, vấn đề chỉ là tìm ra giải pháp. Một chiếc ghế băng dài đơn giản kết hợp cùng ngăn kéo phía dưới được kê giáp cửa sổ là giải pháp lưu trữ đồ tuyệt với trong căn phòng nhỏ.

10. Không gian nhà vệ sinh

Thông thường, khăn tắm, quần áo và phụ kiện thường cất trong tủ. Bạn nên tận dụng các bức tường, các góc tường trong phòng tắm, gá những kệ nhỏ, sẽ rất tiện dụng để để chúng lên đó.

11. Tận dụng không gian dưới các bồn rửa

Bathroom homify Phòng tắm phong cách hiện đại
homify

Bathroom

homify

Bạn hãy tận dụng  khoảng trống bên dưới bồn rửa để kê được tủ chứa đồ, những thứ như khăn, kém đánh răng… được cất gọn gàng trong đó và tiện dụng nữa.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể áp dụng Nhà Gọn Mà Không Cần Dọn: 10 Bước Đơn Giản Để Bạn Áp Dụng hoặc loại bỏ ngay 13 món không cần thiết đang chiếm chỗ trong nhà bếp của bạn.

(Theo SÍLVIA CARDOSO – HOMIFY)

Nếu bạn có ý định triển khai các ý tưởng tiết kiệm không gian nhà ở trên, hãy cho chúng tôi biết nhé!
Casas inHAUS Nhà

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!