Tìm hiểu 5 bước đơn giản thi công đường lát gỗ giữa vườn Tìm hiểu 5 bước đơn giản thi công đường lát gỗ giữa vườn

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Tìm hiểu 5 bước đơn giản thi công đường lát gỗ giữa vườn

Hanh Lai – homify Hanh Lai – homify
Vườn phong cách châu Á bởi ONLYWOOD Châu Á
Loading admin actions …

Với những khu vườn nằm ở trước nhà, bạn sẽ thường phải thi công 1 lối nhỏ đường dẫn từ cổng vào cửa chính. Những chất liệu thường được sử dụng cho lối đi này gồm có gỗ, sỏi, đá hoặc gạch ốp. Chất liệu gỗ có ưu điểm hơn những chất liệu còn lại ở tính thân thiện với thiên nhiên, tính bền cao, vẻ ngoài sang trọng, đẹp mắt và không tạo nên những bề mặt gồ ghề gây nguy hiểm. Bài viết này sẽ tóm tắt những bước thi công lối đi giữa vườn đơn giản và tiết kiệm bằng gỗ trên nền thảm cỏ có sẵn.

1. Chuẩn bị nền đất

Đầu tiên, bạn cần vẽ trước lối đi mong muốn. Bạn có thể lựa chọn lối đi thẳng, hoặc uốn lượn, miễn sao hài hòa với không gian vườn xung quanh. Lối đi thường cao hơn mặt cỏ vài cm, vì vậy bạn có thể sẽ cần đôn nền đất lên bằng đất cát. Nền đất cần rộng hơn đường đi mong muốn khoảng chục cm. 

2. Lát gỗ

Khi 1 nền đất bằng phẳng, chắc chắn đã được chuẩn bị, thì bước tiếp theo là công đoạn lát gỗ. Bạn có thể lựa chọn gỗ lát vườn loại cỡ vuông lớn giúp tiết kiệm thời gian thi công. Trên thị trường cũng có rất nhiều lựa chọn màu sắc gỗ từ đậm đến nhạt để bạn lựa chọn theo sở thích. 

Xem thêm: Học tập cách cải tạo vườn trước nhà vừa đẹp vừa tiết kiệm

Trong quá trình lát gỗ, bạn cần chú ý ở những khúc cua, điểm vòng cung sao cho miếng gỗ tạo được sự mềm mại mà vẫn cân đối. Có thể thấy ưu điểm của phương pháp này là bạn không cần đào xới vào phần thảm cỏ có sẵn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. 

Những khu vườn trước nhà có tính chất quyết định đến vẻ đẹp bên ngoài của căn nhà. Đừng bỏ qua 21 mặt tiền bạn cần tham khảo trước khi xây nhà này. 

Hãy kiểm tra độ vững chãi của lớp nền trước khi hoàn thiện để tránh sửa chữa về sau.

Cần thêm gợi ý cho thiết kế lối đi? Tham khảo ngay 10 thiết kế lối vào đơn giản mà đẹp mắt.

3. Chuẩn bị đất

Để tạo nên sự giao thoa hài hòa nhất giữa đường đi và thảm cỏ, bạn cần sử dụng đất để che đi phần nền cát còn thừa. 

Trải đất dọc 2 bên đường đi để che đi phần đất cát nền. Bạn cần chú ý đến những góc nhỏ để lớp nền không bị lộ ra, thiếu hài hòa.

4. Tưới nước

Sau khi đã trải đất đều và che phủ toàn bộ lớp nền, bước tiếp theo là tưới nước cho lớp đất này. 

5. Trồng cỏ mới

Công đoạn tưới nước ở bước 4 có tác dụng làm ẩm đất, giúp cỏ mới trồng dễ phát triển.

Xem thêm: 7 sân vườn nhỏ trước nhà ai nhìn cũng ghen tị

Hoàn thiện

Khi được hoàn thiện, con đường với thảm cỏ mới trồng cực hòa hợp với thảm cỏ cũ, thật khó để nhận ra sự khác biệt nếu không theo dõi quá trình thi công từ đầu. Con đường gỗ tuy nhỏ nhưng lại là 1 điểm nhấn nằm giữa thảm cỏ xanh, giúp việc di chuyển vào nhà trở nên dễ dàng hơn. Với những lối đi dẫn vào nhà, bạn đừng quên lắp đặt thêm hệ thống chiếu sáng để đảm bảo an toàn và thẩm mĩ vào ban đêm. 

Bạn đã tự tin thi công lối đi lát gỗ như thế này chưa?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!