17 thiết kế hàng rào để bảo vệ và làm đẹp sân nhà bạn | homify 17 ý tưởng hàng rào hiên nhà vừa bảo mật vừa phong cách

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

17 thiết kế hàng rào để bảo vệ và làm đẹp sân nhà bạn

Như Ngô – homify Như Ngô – homify
Vườn phong cách hiện đại bởi homify Hiện đại
Loading admin actions …

Hai trong số những điểm quan trọng nhất để đánh giá một ngôi nhà là sự riêng tư và an ninh. Cả hai khía cạnh trên đều cần một khỏan đầu tư lớn về kinh phí, nhưng bắt buộc phải có trong thiết kế và xây dựng nhà ở.

Có hàng ngàn các vật liệu như gỗ, sắt, thủy tinh có thể được áp dụng vào trong các giải pháp xây dựng. Nếu bạn đang có kế họach để xây dựng một hàng rào cho ngôi nhà của mình, có lẽ bạn sẽ phải tiêu tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc đấy?

Thế thì, chúng ta có thể làm gì để đảm bảo an ninh và sự riêng tư cho sân và hiên nhà của mình. Hãy cân nhắc 17 giải pháp thiết kế sau của các kiến trúc sư nhằm đảm bảo sự riêng tư cho sân vườn và hiên nhà của bạn nhé!

1.Hàng rào kết hợp các vật liệu khác nhau

Điểm cơ bản trong thiết kế là việc phối hợp các vật liệu khác nhau. Như ở đây, các nhà thiết kế đã sử dụng các vật liệu mang tính địa phương, kết hợp giữa tre và đá trong thiết kế hàng rào, cùng với một thảm thực vật bên dưới. Kết quả trông rất tuyệt.

2. Hàng rào hoàn toàn từ tre

Hàng rào tre là một trong những thiết kế lí tưởng nhất cho vườn nhà bạn ở nông thôn. Đã có rất nhiều người áp dụng thiết kế này cho khu vườn của mình.

Có rất nhiều lọai tre khác nhau như tre Aurea, hay còn gọi là tre vàng, có độ đàn hồi tuyệt vời, rất thích hợp để xây dựng nội thất và làm hàng rào.

Gần đây, các nhà thiết kế còn tìm thấy tre Coligue Chile, một lọai vật liệu thiên nhiên độc đáo ở miền nam Mexico, có chiều cao đến 4m cùng một cấu trúc rắn chắc.

Ngoài ra, một điểm nhấn khác là tre đến từ vùng Guayaquil ở Ecuador, đặc thù với chiều cao có thể đạt 6m. Rất thích hợp để làm hàng rào và xây dựng nhà kho.

Ngay cả tre cũng có quá nhiều loại để chúng ta tha hồ chọn phải không?

3. Hàng rào cây bụi

Sau khi xây dựng một bức tường rào bao quanh cho sân vườn. Bạn có thể tạo thêm một ranh giới nữa bằng cách trồng thêm một hàng rào cây.

Vai trò chính của hàng rào cây này là để giấu đi bức tường ẩn phía sau khỏi tầm mắt của bạn. Để thiết kế trước hết, các chuyên gia sẽ cần nắm rõ nhu cầu của bạn.

Các loại cây được cho là phù hợp nhất cho một hàng rào cây bụi:

+ Cây tầm xuân

+ Hoàng dương châu Âu

+ Cây cypress leylandii

+ Cây chuỗi ngọc

+ Cây Elaeagnus pungens

+ Cây thường xuân

+ Cây nguyệt quế

+ Cây leptospermum scoparium

Nếu không thích cây bụi, chúng ta có thể vận dụng 16 thiết kế sân vườn cực đẹp với luống cây cỏ hoặc Vườn Nhà Không Chỉ Có Cây – 13 Ý Tưởng Táo Bạo Cho Khu Vườn.

4. Chiến lược tiết kiệm kinh phí với hàng rào gỗ

Một ý tưởng tuyệt vời để tiết kiệm chi phí mua vật tư xây dựng một hàng rào, đó là tìm kiếm các lọai gỗ đã qua sử dụng. Liệu nó có đắt tiền không? Liệu đó có phải là một giải pháp đúng đắn? Hãy tìm hiểu qua một số thông tin sau:

* Bạn có thể tìm mua gỗ đã qua sử dụng ở rất nhiều nơi khác nhau ở Chile thông qua mạng internet. Hầu hết là gỗ lâu năm, cung cấp một chất lượng hòan hảo để ngăn chắn nứt và cong vênh. 

* Các lọai gỗ đã qua sử dụng chúng ta có thể tìm thấy trên mạng internet là: gỗ sồi, gỗ linh sam, rauli, coihue, alamo, gỗ thông và nhiều lọai khác. Giá luôn được niêm yết sẵn.

5. Sự kết hợp giữa tre và gỗ

Hàng rào tre được kết hợp với gỗ là một giải pháp tuyệt vời mang đến cho ngôi nhà của bạn một không gian thanh bình, giống như khu phố trong bức ảnh này. Rất dễ thương phải không?

6. Dạng bảng được đúc sẵn

Narbonne Avenue Clapham Vườn phong cách tối giản bởi Bolans Architects Tối giản
Bolans Architects

Narbonne Avenue Clapham

Bolans Architects

Hàng rào trong sân này là loại được đúc sẵn dạng bảng, sau đó sẽ được sơn màu trắng kem giúp mang lại sự thoáng đãng cho không gian khu vườn của bạn.

Kiểu hàng rào được đúc sẵn này giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, đồng thời cách ly tiếng ồn rất tốt.

7. Những tấm gỗ nhỏ

Canopy Lane Vườn phong cách tối giản bởi Aralia Tối giản Sắt / thép
Aralia

Canopy Lane

Aralia

Chúng tôi đã tìm thấy một giải pháp xây dựng rẻ hơn cho hàng rào của bạn. Đó là kết hợp các tấm gỗ nhỏ với nhau. Hóa ra lại là một giải pháp hợp lí giúp tiết kiệm chi phí hơn so với các vật liệu khác. Đây là lọai hàng rào có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng xây dựng với giá khoảng 132.000VND (3800 peso), kích thước 100x40cm.

8. Thiết kế gỗ hiện đại

Small, low maintenance garden Vườn phong cách tối giản bởi Yorkshire Gardens Tối giản Gỗ-nhựa composite
Yorkshire Gardens

Small, low maintenance garden

Yorkshire Gardens

Kiến trúc thiết kế chuyên nghiệp đầy tuyệt vời này được tạo ra bằng cách ghép các thanh gỗ theo chiều ngang, kết hợp hài hòa với phần kiến trúc còn lại, lấy cảm hứng chủ yếu từ đá, cây xanh và thảm cỏ.

9. Phối cảnh tích hợp

Ayrshire outdoor living Vườn phong cách hiện đại bởi Lithic Fire Hiện đại Đá sa thạch
Lithic Fire

Ayrshire outdoor living

Lithic Fire

Trong ví dụ đầu tiên, chúng ta đã thấy một khái niệm thiết kế kiểu phối hợp để tạo nên một hàng rào mô đun kết nối với khỏang sân, tạo ra một bức tường đầy nổi bật.

Rất hiếm để tìm thấy kiểu hàng rào như thế, nhưng nó chắc chắn là một kiểu dáng độc đáo khi hàng rào lại được kết hợp làm một nơi thư giãn của gia đình bạn như trong ví dụ này!

10. Hàng rào phân chia không gian

Climbing Frame for Smaller Garden Vườn phong cách tối giản bởi Selwood Products Ltd Tối giản
Selwood Products Ltd

Climbing Frame for Smaller Garden

Selwood Products Ltd

Hàng rào cỡ nhỏ là một giải pháp tốt nhất, có thể đóng vai trò như một vật trang trí hoặc phân chia không gian trong khu vực vui chơi giải trí cho sân nhà bạn.

Một hàng rào phân chia như thế có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng với mức giá khoảng 19.000 đồng (14,990 peso).

11. Một thiết kế đồng nhất

Ed's Shed Vườn phong cách tối giản bởi Ed Reeve Tối giản
Ed Reeve

Ed's Shed

Ed Reeve

Hàng rào có thể được tích hợp cùng hiên nhà, và thậm chí, sử dụng cả vật liệu gỗ của sàn hiên. Hiệu quả mang đến thật sự hấp dẫn và đầy cảm hứng.

Để làm sàn hiên, chúng ta có thể Áp Dụng Ngay Quá Trình Thiết Kế 3 Hiên Nhà Lý Tưởng hoặc Từng bước cải tạo hiên nhà thành không gian thư giãn lý tưởng nhé!

12. Hàng rào kiểu lưới

Country Family Garden With Oriental Water Garden Vườn phong cách đồng quê bởi Cherry Mills Garden Design Đồng quê
Cherry Mills Garden Design

Country Family Garden With Oriental Water Garden

Cherry Mills Garden Design

Lọai vật liệu này được sử dụng rộng rãi trong thiết kế xây dựng, có độ bền cao và đã được kiểm định chất lượng 

Có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau để bạn lựa chọn: trọn bộ hoặc một nửa, và ưu điểm lớn nhất của nó là dễ dàng lắp đặt, không cần đến các chuyên gia xây dựng

13. Hàng rào xen kẽ kim loại

Quercus Raised Beds -Extra Space in a small garden Vườn phong cách đồng quê bởi Quercus UK Ltd Đồng quê
Quercus UK Ltd

Quercus Raised Beds -Extra Space in a small garden

Quercus UK Ltd

Giải pháp thiết kế thứ 13 của chúng tôi đó là một hàng rào kim loại kết hợp hài hòa với sân hiên, được mạ kẽm hoặc phối cùng màu sắc.

14. Kiểu hàng rào đơn giản

Traditional Garden Vườn phong cách đồng quê bởi Unique Landscapes Đồng quê
Unique Landscapes

Traditional Garden

Unique Landscapes

Một hàng rào đơn giản chính là môt sự lựa chọn tuyệt vời cho sân trong và những góc nhà ở khu vực nông thôn. Ở đây, trong ví dụ này, chúng ta có thể thấy sự kết hợp hài hòa giữa thảm thực vật và hàng rào gỗ trong việc bảo vệ sân nhà của bạn.

15. Kiểu hàng rào cổ điển

Bossington House, Adisham Kent Vườn phong cách đồng quê bởi Lee Evans Partnership Đồng quê
Lee Evans Partnership

Bossington House, Adisham Kent

Lee Evans Partnership

Một kiểu thiết kế hàng rào cổ điển nhất với gỗ tự nhiên, dễ dàng lắp đặt với vật liệu có sẵn trên thị trường. Sản phẩm này không chỉ giúp bảo vệ mà thiết kế hiện đại với gỗ tự nhiên của nó còn giúp làm đẹp cho khu vườn của bạn. Bạn có thể thỏai mái chọn lựa màu sắc theo ý mình.

Chiều cao lý tưởng chính là tính năng tốt nhất của lọai hàng rào này, đặc biệt là phù hợp với những gia đình có trẻ em và thú cưng. Được thiết kế bền nhẹ, không tốn quá nhiều công sức khi lắp đặt.

16. Những bức tường đá kiểu mắt cáo

Một ý tưởng thật tuyệt vời. Trong sân, chúng ta thấy được sự kết hợp đa dạng của nhiều lọai vật liệu như đá cẩm thạch để lót sàn, gỗ trong trang trí nội thất, tường bằng đá và những lưới rào mang đến không gian riêng tư nhưng không hề ngăn cản nguồn ánh tự nhiên chiếu rọi

Nơi này không chỉ đẹp mà điều tuyệt vời nhất của mảnh sân sau nhà này là có rất nhiều lòai thực vật lớn bao quanh giúp lưu lượng gió luôn được lưu thông tốt.

17. Thiết kế mang đầy cảm hứng hiện đại

Một thiết kế với cấu trúc bằng gỗ được bao phủ bởi thảm thực vật nhân tạo, hiện đang trở thành một xu hướng hiện đại, và giá trị mang lại tương xứng với chi phí mà bạn đã bỏ ra.

(Theo G CAROLINA RONDÓN-CORONEL)

Bạn thích ý tưởng hàng rào nào?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!