Tận dụng không gian nhà nhỏ hẹp: 10 thiết kế thông minh dành tặng bạn | homify Tận dụng không gian cho nhà thêm rộng: 10 thiết kế thông minh dành

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Tận dụng không gian nhà nhỏ hẹp: 10 thiết kế thông minh dành tặng bạn

Phương Phạm – HOMIFY Phương Phạm – HOMIFY
Phòng trẻ em phong cách hiện đại bởi Tadilat Firması Hiện đại
Loading admin actions …

Một căn nhà có diện tích không quá lớn với nhiều thành viên trong gia đình cùng sinh sống nhưng vẫn muốn sở hữu không gian thông thoáng. Điều này chắc chắn sẽ gây khó khăn cho gia chủ khi phải lựa chọn đồ dùng nội thất sao cho phù hợp. Để giải quyết được điều này, 10 ý tưởng thực tiễn được đề cập trong bài chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng, và phần lớn trong số đó được biết đến với tên gọi là nội thất thông minh.

1. Tận dụng không gian dưới sàn nhà

Thay vì phải xây dựng tầng gác mái hay nhà kho để chứa đồ, tại sao bạn không tận dụng khoảng không gian dưới sàn nhà bằng cách sắp xếp những ô gỗ nhỏ để có thể dễ dàng phân chia đồ đạc mà vẫn tiết kiệm diện tích nhà một cách tối đa. 

2. Tủ kết hợp ngăn kéo

Phần không gian bên dưới gầm giường thường bị bỏ phí, và đó chính là lí do tại sao chiếc giườn này được tạo nên. Khác với thiết kế trên, gầm giường ở đây được tận dụng để đặt một ngăn kéo có diện tích khá lớn, nơi người sử dụng có thể cất gọn đồ đạc trong phòng. Đặc biệt, những thiết kế giường như thế này sở hữu rất nhiều mẫu mã với sự đa dạng về màu sắc và diện tích. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm 10 cách cực kì thông minh giúp tận dụng không gian dưới gầm giường

3. Tủ bếp thông minh

Thay vì sở hữu những thiết kế quá chú trọng vào hình thức, ta nên sử dụng đồ nội thất đáp ứng được nhiều công năng cho căn bếp. Lấy chiếc tủ trong ảnh làm ví dụ, bạn có thể dễ dàng sắp xếp gia vị, chai lọ cũng như bát đĩa một cách ngăn nắp trong tủ, không tốn quá nhiều diện tích mà vẫn có thể dễ dàng tìm và lấy đồ.

4. Nội thất đa chức năng

Đối với những phòng ngủ sở hữu diện tích hạn chế, nội thất đa chức năng như trong ảnh chắc chắn là một sự lựa chọn hoàn hảo. Thiết kế đơn giản làm nổi bật lên phong cách hiện đại của căn phòng, bao gồm hai giường ngủ với hệ thống đèn LED chiếu sáng đầy đủ, tủ đựng đồ lớn và có cả ngăn kéo để đồ dưới gầm giường. 

5. Giường kéo sinh đôi

Khác với những chiếc giường ngủ thông thường, chiếc giường sinh đôi này được thiết kế vô cùng đặc biệt. Phần trên của giường giống như bình thường song lại có một ngăn kéo nhỏ bên dưới, nơi chiếc giường thứ hai xuất hiện. Nếu không cần thiết, bạn hoàn toàn có thể đẩy phần giường dưới vào vị trí cũ, để dành lại không gian cho các hoạt động khác. Thiết kế này đặc biệt tiết kiệm không gian mà vẫn đáp ứng được đủ nhu cầu cho người sử dụng.

6. Giường đa chức năng

Giường không chỉ là nơi để ngủ, ta có thể tận dụng mọi không gian và biến nó trở thành tủ đựng đồ cho nhà bạn. 

Xem thêm: Tân trang phòng ngủ với 10 mẹo nhỏ đem đến hiệu quả không nhờ

7. Cầu thang đa-zi-năng

Khác với cầu thang thông thường, các bậc thang ở đây được thiết kế vô cùng sáng tạo, trở thành những ngăn chứa giày dép thay vì phải bỏ ra một khoản tiền lớn để mua tủ giày.

Và đây là 13 thiết kế cầu thang thông minh bạn có thể áp dụng ở nhiều vị trí.

8. Tủ đồ đa dạng

Nếu nhà bạn sở hữu một căn phòng thừa và bạn chưa biết phải làm gì, vậy thì hãy biến nó trở thành một phòng thay đồ hiện đại với tủ đựng đồ lớn. Tại đây, bạn có thể cất giữ quần áo, trang sức và thậm chí cả giày dép. 

9. Giường tầng kết hợp bàn học

Chiếc giường này chắc chắn có thể đáp ứng được đủ nhu cầu của phòng trẻ. Từ cung cấp nơi ngủ, tủ dự trữ sách vở, đồ dùng cho đến không gian học tập rộng thoáng. 

Xem thêm: Trang trí phòng trẻ: 5 gợi ý siêu đẹp siêu tiết kiệm.

10. Đặt tủ sát tường

Để giúp tận dụng không gian phòng một cách tối đa, bạn nên xếp tủ đựng đồ sát vào tường. Điều này còn đảm bảo tủ luôn được đứng vững mà không bị xê dịch. 

Nếu bạn có dự định sử dụng thiết kế nào, hãy nói cho tôi biết nhé!
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!