Giải đáp 6 câu hỏi thường gặp về nhà container: chi phí, thi công, sử dụng Giải đáp 6 câu hỏi thường gặp về nhà container

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Giải đáp 6 câu hỏi thường gặp về nhà container: chi phí, thi công, sử dụng

Hanh Lai – homify Hanh Lai – homify
Nemo House, Container Residence bởi thinkTREE Architects and Partners Hiện đại
Loading admin actions …

Xây nhà và mua nhà luôn là 1 việc lớn trong cuộc đời, đánh dấu 1 dấu mốc quan trọng. Tuy vậy, trong thời kì đất chật người đông, tấc đất đôi khi còn đắt hơn tấc vàng thì việc có 1 ngôi nhà riêng khang trang, đẹp đẽ lại trở nên xa vời với nhiều gia đình có thu nhập thấp. Thấu hiểu nhu cầu đó, nhà container đã ra đời như 1 giải pháp hoàn hảo giúp ai cũng có thể sở hữu căn nhà trong mơ với chi phí thấp kỉ lục. Tuy vậy, vẫn còn rất nhiều hoài nghi về nhà container cũng như những băn khoăn về chi phí, quá trình thi công và sử dụng nhà container. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. 

1. Nhà container có kết cấu đơn điệu?

Nhiều người vẫn nhầm tưởng rằng nhà container chỉ bao gồm 1 thùng container đơn điệu, có vẻ ngoài nhàm chán, thậm chí là không đáp ứng đủ cho nhu cầu sử dụng cần diện tích sinh hoạt lớn. Tuy vậy, trong thực tế, nhà container thường bao gồm 2-3 thùng, thay vì chỉ 1 thùng duy nhất, giúp gia tăng diện tích sử dụng. Sự kết hợp giữa các thùng container có kích cỡ khác nhau sẽ tạo nên sự đa dạng trong thiết kế mặt tiền. 

Nếu bạn vẫn hoài nghi về mặt thẩm mĩ của nhà container, hãy xem ngay nhà container có thiết kế đẹp hoàn hảo này. 

2. Mua nhà container giá bao nhiêu tiền?

Cũng như nhà truyền thống, nhà container có giá cả đa dạng. Tuy nhiên, mức giá trung bình vào khoảng 100 triệu cho 1 căn nhà container hoàn chỉnh đã có nội thất. Chính vì chi phí cực tiết kiệm, các đơn vị thi công nhà container đang ngày càng phát triển, nhất là ở các thành phố lớn. 

3. Nhà container có khả năng cách nhiệt tốt không?

Khi nghĩ đến nhà container, nhiều người liên tưởng đến 1 khối sắt ngột ngạt, nóng bức, nhất là trong thời tiết nhiệt đới nóng ẩm như ở Việt Nam. Tuy vậy, thùng container vốn sử dụng chất liệu sắt thép loại tốt, lại thêm được xử lý bên ngoài với những lớp sơn chống nhiệt, chống ồn, cách âm, giúp vật liệu càng trở nên phù hợp cho cuộc sống thường ngày. Bên cạnh đó, các thiết kế nhà container luôn chú trọng đến hệ thống cửa giúp căn nhà nhỏ nhưng cực kì thoáng khí. 

Xem thêm: Nhà container tí hon 15m2 cực kì cơ động

4. Nhà container có thể bao gồm những không gian sinh hoạt nào?

Dù chỉ sở hữu 1 diện tích nhỏ, căn nhà container vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng: từ phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, thậm chí là không gian ngoài trời như hiên nhà nhỏ gọn này.

5. Nhà container có đủ chắc chắn không?

bởi EBA51

Hình ảnh này chắc chắn đã trả lời được câu hỏi về độ chắc chắn của những thùng container: không chỉ là những ngôi nhà đơn riêng lẻ, nhà container còn có thể được xây dựng thành chung cư mini như thiết kế ở Berlin này. Tất nhiên, tuổi thọ của nhà container không thể kéo dài như nhà truyền thống mà sẽ xuống cấp theo thời gian. Với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam, nhà container có tuổi thọ khoảng 10-15 năm, phù hợp với những nhu cầu ngắn hạn. 

Xem thêm: Nhà container vừa rẻ, vừa bền lại chỉ tốn 100 triệu ai cũng mê

6. Ứng dụng của nhà container?

Nhà container thường được áp dụng phổ biến nhất cho những gia đình trẻ, thu nhập thấp, rất phù hợp là căn nhà đầu tiên của 1 gia đình. Bên cạnh đó, nhà container còn được sử dụng như nhà nghỉ dưỡng, phù hợp với những gia đình đã sở hữu 1 mảnh đất ở vùng ngoại ô, nông thôn, cần 1 giải pháp xây nhà nghỉ dưỡng giá rẻ, dễ thi công, lại có tính cơ động cao. 

Nếu vẫn còn hoài nghi về nhà container, 3 căn nhà container cực đẹp có diện tích dưới 50m2 sẽ khiến bạn phải thuyết phục hoàn toàn!

Bạn có thêm câu hỏi nào về nhà container không?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!