Bất ngờ với 10 ý tưởng nội thất đa năng nhà nào cũng cần | homify Bất ngờ với 10 ý tưởng nội thất đa năng nhà nào cũng cần

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Bất ngờ với 10 ý tưởng nội thất đa năng nhà nào cũng cần

Hanh Lai – homify Hanh Lai – homify
bởi homify
Loading admin actions …

Khi diện tích sinh hoạt ngày càng trở nên chật hẹp ở các thành phố lớn, cũng là lúc nhu cầu cho những món đồ nội thất hiện đại, đáp ứng nhiều công năng trở nên lớn hơn. Bài viết này chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ vì sự đa năng của những món đồ nội thất đơn giản, cũng như mang lại những gợi ý lựa chọn nội thất cho gia đình mình. 

10 thiết kế nội thất dưới đây là 10 ý tưởng cực sáng tạo giúp tối đa chức năng trong 1 diện tích chật hẹp. 

1. Giường đôi

1 chiếc giường được giấu gọn dưới 1 chiếc giường khác, có thể dễ dàng kéo ra kéo vào khi cần sử dụng chính là thiết kế sáng tạo đầu tiên. Giải pháp này rất phù hợp để sử dụng làm giường cho khách. Cũng không quên kể đến cách thiết kế bàn, giá sách và giường 3 trong 1 gọn gàng, thích hợp với phòng trẻ em

2. Ngăn kéo giấu dưới gầm giường

Không gian dưới gầm giường thường bị bỏ qua 1 cách đáng tiếc. Bởi vậy, thiết kế giường nhỏ gọn này đã giải quyết được bài toán diện tích lưu trữ trong phòng ngủ 1 cách xuất sắc. 

3. Tủ thực phẩm đáng mơ ước

Bài toán lưu trữ đồ bếp luôn là 1 vấn đề nhức nhối với mọi gia đình, nhất là với những người nội trợ đam mê vào bếp và có nhiều thực phẩm cần lưu trữ. Chắc chắn đây là 1 thiết kế tủ bếp đáng mơ ước mà vẫn dễ dàng có được với chi phí thấp. 

4. Phòng ngủ đôi gọn trong 1 mảng tường

Thiết kế giường tầng không có gì quá mới lạ, nhưng giường tầng kết hợp hệ thống tủ và ngăn kéo cực lớn nhưng vẫn gọn gàng như thế này lại quả là 1 ý tưởng thú vị. Giải pháp này phù hợp với phòng ngủ của trẻ nhỏ với gia đình có 2 con. 

5. Nâng sàn để tăng diện tích lưu trữ

Thử tưởng tượng toàn bộ diện tích sàn là 1 ngăn chứa đồ khổng lồ, quả là điên rồ phải không? Tuy nhiên, giải pháp này đã được áp dụng cực kì thành công ở Nhật Bản và Hàn Quốc, nơi mỗi căn hộ chỉ rộng vài chục m2 thì mọi không gian trong nhà đều được tận dụng để lưu trữ đồ đạc. 

Xem thêm: 12 mẫu tủ chứa đồ cực đẹp tiết kiệm không gian

6. Giường đa năng

Không chỉ sở hữu 1 ngăn kéo dưới gầm giường như thiết kế số 2, thiết kế này thậm chí còn xây dựng cả 1 hệ thống lưu trữ đồ sộ dưới đệm ngủ. Hệ thống tủ gỗ đóng vai trò như 1 giải pháp nâng sàn cho đệm ngủ. 

7. Tủ để giày bí mật

Bậc thang trong hành lang chính là tủ giày gọn gàng! 

Xem thêm: Top 7 thiết bị trong nhà hiện đại bạn cần cập nhật ngay

8. Phòng thay đồ cho cả gia đình

 Phòng thay đồ là 1 không gian chức năng mới mẻ với đa số nhà ở Việt Nam. Tuy vậy, bạn thử làm 1 phép tính tổng các diện tích lưu trữ quần áo ở mỗi phòng ngủ và diện tích của phòng thay đồ sẽ thấy không có sự khác biệt đáng kể, nhất là với các gia đình đông người hoặc có nhu cầu lưu trữ quần áo lớn. Đầu tư 1 phòng thay đồ sẽ giúp bạn quản lý quần áo tốt hơn với hệ thống lưu trữ đồng bộ, đẹp mắt. 

Với 7 gợi ý trang trí phòng thay đồ này, bạn sẽ có ngay 1 phòng thay đồ tiện nghi, hút mắt mà không tốn quá nhiều diện tích.

9. Phòng ngủ cho bé gói gọn trong vài m2

Cũng như các giải pháp nội thất đa năng khác, mọi công năng cần thiết của 1 căn phòng được gói gọn chỉ trong vài m2, nằm gọn ở 1 mảng tường giúp tiết kiệm không gian mà không làm giảm đi tính thẩm mĩ hay tính công năng.

10. Tủ chìm trong tường

Với diện tích nhỏ, thiết kế tủ chìm trong tường cũng tiết kiệm diện tích đáng kể.

Bạn chọn giải pháp nào cho nhà mình?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!