5 dự án cải tạo nhà thành công khiến bạn muốn sửa nhà mình ngay hôm nay | homify 5 hình ảnh trước và sau khiến bạn muốn cải tạo nhà ngay hôm nay

5 dự án cải tạo nhà thành công khiến bạn muốn sửa nhà mình ngay hôm nay

Hanh Lai – homify Hanh Lai – homify
hiện đại  theo GRIESS-OSTEN ARCHITEKTUR, Hiện đại
Loading admin actions …

Đập đi xây lại hay chỉ cải tạo dựa trên căn nhà có sẵn là câu hỏi gây đau đầu cho nhiều gia chủ. Tất nhiên, câu trả lời hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu thực tế. Tuy vậy, 5 thiết kế được giới thiệu dưới đây là 5 quá trình biến đổi đầy bất ngờ khẳng định rằng đôi khi, việc xây 1 căn nhà hoàn toàn mới là không cần thiết khi những căn nhà qua cải tạo cũng trở nên đẹp đến mức không nhận ra như vậy. 

#1: Hình ảnh trước khi cải tạo

Trước cải tạo, đây là 1 thiết kế nhà truyền thống với màu sơn ghi xám và kết cấu đơn giản. Đây là 1 thiết kế không hề tệ: vẻ ngoài khá phù hợp với những gia chủ yêu thích sự đơn giản. Tuy vậy, có vẻ như gia chủ mong muốn có 1 căn nhà hiện đại hơn, kèm theo đó là nhiều diện tích sinh hoạt hơn. 

#1: Căn nhà mới hiện đại sau cải tạo

Nhìn vào hình ảnh này và so sánh với hình ảnh trước khi cải tạo, có thể nhiều người không nhận ra căn nhà truyền thống, đơn điệu trước đó. Thay vào đó là 1 vẻ ngoài hoàn toàn mới mẻ: vẫn là những đường nét gọn gàng, đơn giản nhưng kết cấu đã phá cách hơn, diện tích sinh hoạt rộng rãi hơn, và trên hết là 1 mặt tiền cá tính, hiện đại hơn hẳn. 

Xem thêm: Nhà cấp 4 chỉ rộng 70m2 nhưng đẹp như trong phim

#2: Căn nhà đơn giản trước khi cải tạo

Đây là 1 thiết kế nhà rất thường gặp: căn nhà vuông vắn với ngoại thất màu sáng cùng khoảng sân vườn rộng rãi phía sau. Thử xem với hiện trạng khá quen thuộc này, kiến trúc sư có thể sáng tạo đến đâu.

#2: Lột xác sau khi được cải tạo

Không thể nhận ra căn nhà cực chất, hiện đại này lại được cải tạo từ căn nhà truyền thống trước kia. Tận dụng lợi thế đất vuông vức, kiến trúc sư đã áp dụng xu hướng thiết kế dựa trên những mảng khối hình học cứng rắn, gãy gọn vào thiết kế này: từ thiết kế tòa nhà như 1 khối hình hộp, đến những đường cắt của cửa sổ độc đáo. Ngoài ra, gia chủ còn quyết định lát 1 phần sân vườn để tận dụng làm hiên nhà cho những hoạt động sinh hoạt ngoài trời. 

Xem thêm: 11 lựa chọn vật liệu lát sân vườn 

#3: Căn nhà nông thôn đã xuống cấp

Đây là 1 thiết kế nhà ở vùng nông thôn điển hình với tường gạch thô xuống cấp theo thời gian, để lại những vết gạch mới – cũ đan xen khá nham nhở. 

#3: Sau cải tạo, căn nhà mang nét hiện đại đến vùng thôn quê

Lại thêm 1 sự thay đổi ngoạn mục nữa. Ở đây, chúng ta vẫn có thể nhận ra kết cấu nhà kép có sẵn dù đã được thay đổi chút ít cho phù hợp với vẻ ngoài mới mẻ. Căn nhà được ốp lại gạch màu sáng, thiết kế lại hệ thống cửa cho 1 vẻ ngoài bắt mắt hơn.

#4: Nhà liền kề bỏ không lâu ngày

Do không được sử dụng đến, căn nhà có thực trạng khá tệ với màu sơn đã bạc màu cũng vườn cây không được chăm sóc khiến mật tiền căn nhà không gây thiện cảm. 

#4: Thay đổi để nổi bật

Không bất ngờ khi dưới bàn tay đầy sáng tạo của các kiến trúc sư, căn nhà sau khi thay đổi đã trở nên nổi bật hơn hẳn. Vẫn sở hữu diện tích như cũ, nhưng chắc chắn không gian trong nhà sẽ sáng sủa, rộng rãi hơn nhờ hệ thống cửa kính mới. Bên cạnh đó căn nhà mới cũng sở hữu màu sơn ngoại thất pastel hợp xu hướng, trẻ trung và hiện đại. 

Xem thêm: Nhà đẹp hai tầng 176m2 ngay mặt đường nhưng vẫn bình yên

#5: Nhà thiếu diện tích sinh hoạt

Trước khi cải tạo, căn nhà sở hữu 1 thiết kế khá mộc mạc, cổ điển như các căn nhà ở vùng nông thôn phương Tây khác: tường gạch nâu, mái cao để tận dụng tận gác mái. Tuy vậy, gia chủ không chỉ muốn thay đổi để có 1 mặt tiền cá tính, hiện đại hơn, mà còn mong muốn cơi nới diện tích sinh hoạt. 

#5: Màn lột xác ấn tượng sau khi cải tạo

Bản thiết kế mới này đã hoàn toàn chinh phục gia chủ nhờ việc tăng diện tích sinh hoạt đáng kể với 1 tầng mới cùng thiết kế mặt tiền táo bạo. Chắc chắn những gia chủ có cá tính mạnh mẽ sẽ thích căn nhà có màu sắc đậm nét và ấn tượng như thế này.

Xem thêm: Nhà đồng quê nhỏ xinh ai cũng mơ ước khi về hưu

Bạn muốn sở hữu căn nhà nào?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!