Tham khảo ngay tình hình giá cả vật liệu xây dựng năm 2017 | homify Tình hình giá cả vật liệu xây dựng năm 2017

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Tham khảo ngay tình hình giá cả vật liệu xây dựng năm 2017

Như Ngô – homify Như Ngô – homify
Nhà phong cách đồng quê bởi Unit 7 Architecture Đồng quê
Loading admin actions …

Trong 05 năm qua, thị trường vật liệu xây dựng (VLXD) nhà cửa ở Việt Nam đã có nhiều sự thay đổi đáng kể. Rõ nét nhất về nhu cầu nhà ở tăng cao do sự gia tăng dân số, dẫn việc khai thác các loại VLXD cũng tăng nhanh mỗi năm. Bên cạnh đó, mỗi loại vật liệu xây dựng đều có một mức chi phí khác nhau tùy thuộc vào chất lượng, thương hiệu và thị trường. Bài viết này sẽ giới thiệu tổng quan mức chi phí của các loại VLXD cơ bản, tuy nhiên khi ra thực tế sẽ có sự thay đổi theo từng khu vực mà mức giá sẽ có sự dao động.

1. Cát xây dựng

Cát được xem là loại vật liệu khó khan hiếm vì chúng bao phủ một diện tích lớn trên bề mặt Trái Đất. Tuy nhiên, với tốc độ đô thị hoá “chóng mặt” đã khiến cho chúng trở thành loại vật liệu có giá thành cao trên thế giới và Việt Nam cũng là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng. Hiện nay, có nhiều loại cát phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau như cát xây lấp, cát bê tông, cát xây tô và có mức giá dao động từ 135.000 – 220.000 đồng/m3.

Cát có thể ứng dụng cho hầu hết các phần trong nhà, đặc biệt phù hợp nếu chúng ta dùng nó trang trí cho Vườn Nhà Không Chỉ Có Cây – 13 Ý Tưởng Táo Bạo Cho Khu Vườn hay 10 thiết kế sân vườn thành chốn nghỉ ngơi thư giãn tuyệt vời.

2. Đá xanh

Cần tư vấn không gian sân vườn 220m2 ở Sơn La Vườn phong cách nhiệt đới bởi Linh Pham - homify Nhiệt đới
Linh Pham – homify

Cần tư vấn không gian sân vườn 220m2 ở Sơn La

Linh Pham - homify

Loại đá xanh dùng trong xây dựng là thành phần không thể thiếu để tiến hành công đoạn trộn bê tông. Giá thành của loại đá này có mức từ 240.000 – 348.000 đồng/m3 dành cho loại 0x4, và có mức từ 308.000 – 374.000 đồng/m3 với loại 4x6. Ngoài ra, còn nhiều loại đá khác có hiệu quả cao trong việc trang trí và phong thủy nhà ở để ứng dụng bổ sung cho 6 Bí Quyết Phong Thủy Quan Trọng Cho Phòng Tắm và 5 Mẹo Phong Thủy Cho Phòng Khách.

3. Xi măng

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu xi măng có uy tín cao và mức giá giữa các doanh nghiệp đưa ra thị trường cũng không có chênh lệch cao. Bạn có thể nhanh chóng tìm mua xi măng từ các tên gọi quen thuộc như Holcim Sao Mai (nay đã đổi tên thành INSEE), Hà Tiên, Thăng Long, Hạ Long, Cẩm Phả với mức giá khoảng từ 70.000 – 80.000 đồng/bao.

4. Gạch ống

Property Conversion bởi Corebuild Ltd Hiện đại
Corebuild Ltd

Property Conversion

Corebuild Ltd

Cùng với xu hướng tăng giá của các vật liệu khác thì gạch ống cũng tăng đáng kể trong năm 2017. Theo khảo sát của Tin nhanh chứng khoán, giá gạch đinh và gạch ống với giá bán sỉ trong khoản 1.250 – 1.300 đồng/viên và giá bán lẻ từ 1.400 đến 1.500 đồng/viên. Bạn có thể đặt mua từ các doanh nghiệp như gạch ống tuynel Bình dương, Đồng Nai, Tám Quỳnh, Phước Thành.

5. Sắt, thép

Giá sắt, thép dao động theo độ lớn của công trình, tùy vào các không gian nhỏ hay lớn. Đối với loại sắt, thép có phi 6 cuộn và phi 8 cuộn sẽ có mức giá 10.500 đồng/kg. Mức giá có thay đổi khi mua theo cây 11.7m và từ phi 10 đến phi 22 với giá hiện tại từ 100.000 – 400.000 đồng/cây.

Hãy tiếp tục theo dõi homify để có cho mình những bí quyết xây dựng tuyệt vời nhé!

Bạn sẽ tốn bao nhiêu tiền cho vật liệu xây dựng căn nhà tương lai?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!