Hướng dẫn thi công xây hàng rào kiên cố cho ngôi nhà của bạn Hướng dẫn tự xây hàng rào xinh xắn cho ngôi nhà của bạn

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Hướng dẫn thi công xây hàng rào kiên cố cho ngôi nhà của bạn

Hoa Le– Homify Hoa Le– Homify
chiết trung  theo ARQUITECTURA E INGENIERIA PUNTAL LIMITADA, Chiết trung
Loading admin actions …

Đã bao giờ bạn suy nghĩ về ảnh hưởng của hàng rào đến mặt tiền ngôi nhà?

Một điều rõ ràng, nó chỉ là một chi tiết nhỏ trong các hạng mục cần xử lý ở mặt đứng, tuy vậy, không có nghĩa rằng lớp hàng rào không đóng vai trò quan trọng trong việc tham gia vào kiến trúc mặt tiền ngôi nhà. Ngược lại, nó có ảnh hưởng nhất định đến cảnh quan ngôi nhà của bạn. Một mặt tiền đẹp, nhưng hàng rào thô kệch, thiếu đầu tư có thể làm giảm mỹ quan của ngôi nhà đáng kể bởi nó là lớp kiến trúc đầu tiên đập vào mắt người nhìn. 

Mặc dù là thế, so với các chi tiết khác, hàng rào vẫn là hạng mục đơn giản, dễ xử lý và thường được giải quyết sau cùng, do vậy, đôi khi cũng ít được đầu tư chăm sóc. Vậy làm thế nào để có một bộ hàng rào đẹp mà hợp với túi tiền? Hôm nay homify sẽ hướng dẫn các bạn tự thi công hàng rào cho nhà mình. Đơn giản, nhanh gọn, đẹp mắt và quan trọng nhất là không tốn kém!

Cùng tìm hiểu xem người ta đã thi công hàng rào xinh xắn của căn biệt thự này thế nào nhé!

Để hoàn thiện bộ hàng rào kiên cố và hiện đại với kích thước 15 x 2m (dài x cao) này, chủ nhà đã đầu tư tổng chi phí 67 triệu VND.

1. Bố trí cốt thép, dựng cốp pha/khuôn đúc để chuẩn bị đổ bê tông

Việc đầu tiên là phải xử lý nền móng, bố trí cốt thép, dựng cốp pha để tạo hình cho hàng rào. Kiểm tra kỹ càng vị trí, kích thước của cốt thép và cốp pha đã đúng yêu cầu kỹ thuật, đúng vị trí, đảm bảo không bị xô lệch hay chưa.

2. Đổ bê tông

Sau khi hoàn thiện bước 1, bắt đầu công đoạn trộn vữa bê tông và đổ vào khuôn. Giữ các khuôn gỗ được cố định để bê tông ninh kết đóng rắn. 

3. Tháo dỡ khuôn khi kết cấu bê tông đã đóng rắn và ổn định

Lúc này bê tông đã kết dính và thành hình. Kết cấu bê tông đã hoàn thành, dĩ nhiên bây giờ là lúc tháo dỡ cốp pha để chuyển sang bước tiếp theo. 

Thấy không? Bộ khung hàng rào đã thành hình, công việc của bạn đã hoàn thành 50%

Hàng rào là lớp kiến trúc vây quanh nhà và vườn của bạn, đóng vai trò bảo vệ an toàn, đảm bảo riêng tư cho cuộc sống gia đình của các thành viên bên trong nhà. Việc đầu tiên trong thi công lắp đặt hàng rào là đảm bảo hệ khung kết cấu chịu lực của nó an toàn, vững chắc trước khi tính toán đến các chi tiết trang trí khác. Ở đây, phương án chịu lực được lựa chọn là bộ khung móng và cột bê tông cốt thép. 

4. Thêm chi tiết hoàn thiện bộ khung hàng rào và cổng chính

Với bộ khung đã thành hình, việc tiếp theo là lắp đặt các bộ phận chi tiết để hoàn thiện hàng rào. Ở đây chủ nhà lựa chọn nan gỗ to bản được đỡ bằng bộ khung sắt đen. 

5. Sơn màu, tô điểm hàng rào phù hợp với kiến trúc mặt đứng

Để cho lớp hàng rào càng thêm hoàn hảo, dĩ nhiên bạn không thể bỏ qua phần sơn màu cho phù hợp với cảnh quan và mặt tiền nhà được rồi.

6. Lắp đặt hệ thống điều khiển cửa tự động

Để tăng thêm sự tiện nghi cho căn nhà thì cổng được lắp đặt hệ thống điều khiển tự động. Cổng trượt tự động rất hấp dẫn phải không nào?

Cổng chính lớn dành cho xe ô tô ra vào

Lớp cổng chính trượt tự động này là lối lưu thông của xe cộ chủ như: như ô tô ra vào gara, để đón tiếp nhiều khách trong những dịp quan trọng hoặc khi bạn mở tiệc ở sân nhà và cần mở rộng cổng để mọi người ra vào. 

Cổng phụ để các thành viên thuận tiện ra vào

Dĩ nhiên việc ra vào thường xuyên bằng cổng chính có vẻ không được thuận tiện lắm, vì vậy ở những nhà biệt thự lớn thường được thiết kế thêm cổng phụ, đóng vai trò là lối đi chính cho các thành viên trong nhà khi không cần sử dụng đến xe cộ. Thuận tiện hơn rất nhiều phải không? 

Tham khảo thêm:

15 món đồ nội thất gỗ đơn giản bạn có thể tự chế cho mình

Thi công trang trí sân vườn siêu đẹp với mái che Pergola hiện đại

Nhà cũ làm sao cho vừa mới vừa đẹp: 21 cách hiệu quả để bạn áp dụng

10 thiết kế hàng rào vừa đẹp vừa bảo vệ sự riêng tư cho nhà bạn

Bạn đã sẵn sàng để áp dụng ngay cho nhà mình chưa? 
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!