Tư vấn xây nhà mái tôn 100m2 với kinh phí 150 triệu Tư vấn xây nhà mái tôn 100m2 với kinh phí 150 triệu

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Tư vấn xây nhà mái tôn 100m2 với kinh phí 150 triệu

Hanh Lai – homify Hanh Lai – homify
Nhà phong cách Địa Trung Hải bởi RIBA MASSANELL S.L. Địa Trung Hải
Loading admin actions …

Tôi có mảnh đất 5mx19m, muốn xây nhà với kinh phí 150 triệu (cả công thợ và vật liệu). Tôi dự định lợp mái tôn để tiết kiệm chi phí. Theo homify, tôi nên xây dựng thế nào để tiết kiệm chi phí như yêu cầu này?

Tìm hiểu nhu cầu sử dụng

Do câu hỏi của bạn còn thiếu nhiều dữ liệu như nhu cầu sử dụng cần những không gian chức năng nào và vị trí đất nên chúng tôi không thể đưa ra 1 tư vấn cụ thể. Ví dụ như chi phí xây dựng ở nông thôn, thành thị, so với ở các thành phố lớn là khá chênh lệch. 

Mảnh đất của bạn khá dài, tuy vậy, không nên xây dựng hết đất mà chỉ nên xây dựng khoảng 75m2 (5x15m) để đảm bảo căn nhà có tỉ lệ hài hòa, hơn nữa cũng đáp ứng đủ 2 phòng ngủ, phòng khách, bếp và phòng tắm. Với phần đất còn lại, bạn có thể dùng làm nơi để xe máy và vườn cây. 

Tính toán chi phí thực tế

Với mỗi công trình xây nhà, tổng chi phí sẽ được chia 3: 1/3 dành cho trả tiền công thợ, 1/3 cho vật liệu thô (gạch, cát, đá, xi măng) và 1/3 cho hoàn thiện nội thất. Bởi vậy, số tiền 150 triệu sẽ hơi khó khăn để đảm bảo hoàn thiện công trình theo đúng mong muốn của gia đình. Bạn có thể cân nhắc lại về mặt tài chính bởi khi sử dụng các chất liệu rẻ tiền, căn nhà của bạn sẽ không bền, nhanh xuống cấp, dẫn đến các chi phí sửa chữa sau này. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị 1 số tiền dư bởi chi phí thực tế có thể đội lên khoảng 30% so với dự tính ban đầu. 

Giải pháp phù hợp nhất dành cho bạn là 1 căn nhà cấp 4, mái tôn xốp cách nhiệt, cốt gạch và độ hoàn thiện trung bình (tham khảo gạch men sản xuất trong nước, hạn chế thiết bị điện, sử dụng cửa nhỏ).

Xem thêm: Cách tính chi phí xây nhà với 3 phép tính quan trọng

Sử dụng nhà lắp ghép

Với chi phí thấp, nhà lắp ghép thép tiền chế cũng là 1 sự lựa chọn giúp giảm chi phí đáng kể. Do sử dụng các vật liệu giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng như tông cách âm, cách nhiệt, nền và tường sử dụng xi măng nhẹ nên chí phí xây nhà lắp ghép tiết kiệm hơn hẳn nhà truyền thống. Không chỉ vậy, nhờ thời gian thi công nhanh, bạn còn có thể tiết kiệm chi phí thi công vốn tốn khá nhiều tiền khi thi công nhà truyền thống. Giải pháp thi công nhà mới mẻ này còn rất thân thiện với môi trường.

Ngoài ra, nhà lắp ghép cũng có thiết kế cực đẹp mắt. Tham khảo 11 mẫu thiết kế nhà lắp ghép đẹp mắt với chi phí thấp!

Mẫu nhà lắp ghép tham khảo

Đây là 1 mẫu thiết kế nhà lắp ghép khá phù hợp với diện tích đất nhà bạn: mặt tiền hẹp, chiều sâu dài. Cùng xem chi tiết thiết kế này: Không gạch không bê tông, xây nhà cực nhanh cực tiết kiệm: nhà đúc sẵn

Thiết kế

Schoolmasters eco house bởi build different Hiện đại
build different

Schoolmasters eco house

build different

Với chi phí thấp, chắc chắn bạn sẽ hướng đến những thiết kế đơn giản, mộc mạc, sử dụng các chất liệu quen thuộc. 

Bạn có thể tham khảo các mẫu thiết kế tại đường dẫn sau: 9 mẫu nhà nhỏ đẹp ai cũng cần tham khảo. Chúc bạn sớm hoàn thiện căn nhà trong mơ của mình!

Bạn có câu hỏi nào muốn được tư vấn không?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!