Tự làm chậu cây hoa từ bê tông: vừa đẹp vừa không tốn tiền Tự tay tạo nên vật dụng từ bê tông: Tại sao không?

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Tự làm chậu cây hoa từ bê tông: vừa đẹp vừa không tốn tiền

Như Ngô – homify Như Ngô – homify
công nghiệp  theo Tante Ephraim, Công nghiệp
Loading admin actions …

Bê tông có nét quyến rũ riêng biệt của chúng và có thể hiện hữu trong vườn của chúng ta dưới hình dạng các vật dụng sống động khác thường. Các vật dụng DIY với bê tông rất phù hợp với người mới bắt đầu, vì chỉ cần một vài bước, chúng ta có thể đạt được những kết quả tuyệt vời như trong bài viết này.

Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn làm chậu cây một cách cụ thể. Chỉ trong sáu bước bạn có thể tạo ra một chậu trồng rất độc đáo với bất kỳ hình dạng và kích cỡ nào. Ngay cả vỏ trang trí hoặc kính vỡ được thêm vàao cũng có thể tạo ra những hiệu ứng tuyệt đẹp. Cho dù bạn muốn làm một chậu nhỏ trồng xương rồng hoặc một bồn tắm lớn đặt trong vườn – với hướng dẫn tự làm từ chúng tôi, đảm bảo công việc của bạn sẽ diễn ra một cách đầy thú vị

Trước khi bắt đầu bạn chỉ cần:

- Ván lót bê tông (từ các cửa hàng vật tư hoặc cửa hàng trực tuyến) 

- Găng tay nấu ăn hoặc găng tay lao động 

- Dầu parafin hoặc chất bôi trơn khác 

- Khuôn mẫu hoặc hộp và kéo để làm khuôn 

- Một cái xô hoặc xe cút kít để trộn 

- Mảnh thủy tinh, hạt thủy tinh, vỏ sò, đá cuội nếu cần

- Màng nhựa hoặc túi nhựa.

Đó là tất cả những gì chúng ta cần chuẩn bị, giờ thì bắt đầu nào!

1. Chọn khuôn

Đối với việc làm chậu trồng cây thủ công, trước tiên bạn cần một khuôn bên ngòai và một khuôn bên trong. Cả hai phải có cùng hình dạng, nhưng có kích thuớc khác nhau. Chiếc khuôn nhỏ hơn phải khớp với chiếc khuôn lớn hơn, và phải có 5cm hở giữa hai chiếc khuôn này. Chỗ hở ấy sau đó sẽ được lấp đầy bê tông và cũng sẽ xác định độ dày cho chậu trồng cây của bạn. Nếu bạn muốn làm một chậu trồng đặc biệt lớn với chiều cao và chiều rộng hơn 60cm, hãy đảm bảo rằng độ dày của chậu ít nhất là 7,5cm.
Bạn thậm chí có thể tạo khuôn bằng cách dùng hai hộp chẳng hạn như được làm từ bìa cứng. Nhờ thế bạn có thể tùy chọn kích cỡ và hình dạng khuôn nên có. Thủy tinh, nhựa, bìa cứng, thép không rỉ, hoặc xốp cách điện đều phù hợp cho việc tạo khuôn của bạn.

Những loại chậu này sẽ là ý tưởng tuyệt vời cho 15 kiểu vườn xinh đẹp cho sân nhà vừa và nhỏ hoặc 17 khu vườn nhỏ xinh đẹp tận dụng mọi góc nhà.

2. Chuẩn bị bên trong khuôn

Bên trong khuôn sẽ tiếp xúc với bê tông nên cần phủ một ít dầu parafin, dầu hướng dương hoặc chất bôi trơn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tháo chiếc chậu bê tông ra khỏi khuôn sau đó. Nếu bạn sử dụng khuôn thủy tinh, bạn cũng có thể tránh làm vỡ kính khi bạn tháo chậu trồng ra khỏi khuôn.

Có lẽ bạn sẽ muốn sử dụng một số khuôn khác nhau cho sản phẩm tự làm của bạn. Hãy thử các hình dạng và kích cỡ khác nhau. Các sản phẩm mang phong cách “Do It Yourself” (DIY) sẽ rất tuyệt cho khu vườn, cũng như giúp làm đẹp thêm cho ngôi nhà của bạn trong nhà và cũng là một món quà đẹp mà bạn có thể dành tặng cho người thân và bạn bè.

3. Trộn bê tông

Để bảo vệ đôi tay khi trộn bê tông, bạn nên sử dụng găng tay nhà bếp hoặc găng tay lao động. Trộn một khối lượng bê tông cần vào xô hoặc trong xe cút kít. Tốt nhất là sử dụng bê tông có độ bền cao. Đổ bêtông vào xô hoặc xe cút kít, thêm nuớc từ từ, trong khi khuấy liên tục. Hãy chắc chắn rằng bạn có một tỷ lệ pha trộn đúng, bạn sẽ tìm thấy nó trên bao bì của hỗn hợp bê tông của bạn.

Đối với bê tông trộn, bạn cũng có thể thêm mảnh thủy tinh, đá, vỏ, ngọc trai hoặc các vật liệu trang trí khác. Và điều này bạn sẽ giúp bạn tạo ra những hiệu ứng đẹp cho chiếc chậu trồng của mình. Hãy chắc chắn rằng tính đồng nhất của bê tông vẫn sẽ được giữ nguyên.

4. Đổ bê tông vào khuôn

Bây giờ chúng ta hãy bắt tay vào việc đúc bê tông: trong truờng hợp này, bạn nên đổ hỗn hợp bê tông từ từ và thật đều tay vào phần dưới cùng của chiếc khuôn phía ngòai, để làm đầy đáy khuôn. Nếu bạn muốn chậu trồng của bạn có lỗ thóat nuớc, bạn có thể đổ các viên sỏi xuống đất hoặc khoan một vài lỗ sau đó – nhưng cần đợi ít nhất hai ngày sau khi bê tông đã khô.

Làm mịn bê tông bằng một chiếc bay hoặc một chiếc máy cối mài và đặt chiếc khuôn bên trong vào hỗn hợp bê tông. Nhấn cho đến khi lớp bê tông phía dưới đạt đến độ dày mà chậu trồng của bạn nên có. Đáy chậu và thành chậu nên có cùng độ dày. Đáy có thể hơi dày hơn thành chậu, nhưng chậu trồng của bạn tốt nhất nên có một độ dày đồng nhất

Bây giờ số bê tông còn lại sẽ được đổ giữa hai khuôn. Lúc này bạn cần đổ từ từ hỗn hợp bê tông vào khuôn và ép chặt hỗn hợp này bằng một chiếc bay hoặc máy xoa nền đế tránh sự hình thành của bọt khí. Khi bạn đổ đến phần rìa trên cùng của chiếc chậu, lượng bê tông dư sẽ được gạt ra bằng một chiếc bay và miệng chậu sẽ được làm phẳng lại

5. Hãy chờ khuôn khô

Điều bạn cần bây giờ là sự kiên nhẫn, đầu tiên chiếc khuôn chậu này cần được gói cẩn thận trong một tấm bạt nhựa hoặc một túi nhựa và để trong 36 giờ. Bạn cần phải chú ý kĩ đến thời gian chờ đợi này.

Sau đó, hãy kiểm tra bằng dao hoặc kéo, đảm bảo rằng chậu trồng của bạn đã đủ khô. Nếu bê tông vẫn còn dính vào dao của bạn, chiếc xô trồng này vẫn còn ướt và cần phải để lâu hơn nữa.

6. Tháo chậu ra khỏi khuôn

Khi bê tông đã khô, bạn hãy từ từ lấy chiếc chậu ra khỏi khuôn. Một chiếc khuôn bằng giấy cũng có thể dễ dàng tháo ra khỏi chậu. Dùng giấy nhám để chà và làm phẳng bề mặt chậu.

Bây giờ chiếc chậu trồng cần được để khô hòan tòan trong một tuần. Mỗi ngày một lần, bạn nên chà chậu trồng bằng một miếng bọt biển hoặc vải ướt cho đến khi nó có màu tối hơn. Bây giờ nếu chậu trồng đã khô hơn hai ngày, bạn có thể khoan lỗ thóat nước

Chúng tôi chúc bạn vui vẻ với dự án DIY của mình nhé!

Nếu bạn cần thêm ý tưởng thiết kế vườn để có thể đưa vật dụng bê tông tự làm vào, đừng ngần ngại xem ngay Vườn nào cây ấy: 15 cách chọn cây phù hợp cho sân vườn nhỏ đến to và 39 mẫu sân vườn nhỏ siêu đẹp cho nhà phố Việt Nam nhé!

(Theo NORA HEINZ)

Hãy bắt tay làm ngay vật dụng từ bê tông cho riêng mình nhé!
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!