Nên chọn vật liệu nào cho mặt tiền nhà vừa đẹp vừa bền | homify Chọn vật liệu thế nào cho mặt tiền?

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Nên chọn vật liệu nào cho mặt tiền nhà vừa đẹp vừa bền

Như Ngô – homify Như Ngô – homify
bởi Fabricamus - Architettura e Ingegneria Hiện đại
Loading admin actions …

Trong những bài học đầu tiên của kiến trúc, chúng ta được dạy rằng điều quan trọng nhất của ngôi nhà chính là nội thất. Tuy nhiên, chúng tôi đã tìm ra một ngoại lệ, mặt tiền mới chính là yếu tố quan trọng. Được hình thành như vỏ bọc của một tòa nhà hoặc một ngôi nhà, các mặt tiền là cảm hứng đầu tiên cho người mua nhà lựa chọn. Chúng tạo ra những phong cách kiến trúc và nghệ thuật khác nhau. Hình dáng bên ngoài cũng có thể cung cấp những đầu mối về nội thất, phong cách, kiến trúc và lịch sử của nó. 

Theo truyền thống, các mặt tiền tạo thành cấu trúc của tòa nhà và đó là lý do tại sao việc để lỗ hổng rất hạn chế. Sự tiến hóa của nó luôn tập trung vào thực tế này, trong việc cố gắng để có được bề mặt lớn hơn để chiếu sáng nội thất. Ngôi nhà Farnsworth của Mies Van der Rohe chính là câu trả lời cho câu hỏi này.

Chúng ta có thể phân chia các loại hình mặt tiền thành nhiều dạng khác nhau dựa trên thành phần, phong cách, trang trí, thiết kế, thời gian, v… v… Tuy nhiên, hôm nay chúng ta sẽ xử lý chủ đề này từ quan điểm vật chất để nói về các vật liệu tạo nên mặt tiền của ngày hôm nay.

1. Vữa xây dựng

Vữa xi măng và thạch cao hỗ trợ cho việc hoàn thiện mặt tiền trong xây dựng. Với chi phí thấp cùng vô số màu sắc làm cho chúng trở thành một giải pháp lý tưởng cho các ngôi nhà và các tòa nhà được xây dựng với những bức tường gạch.

Ở ngôi nhà bên trên, sọc xanh và trắng với độ rộng khác nhau tạo ra một nhịp điệu khác nhau, che giấu các vết nứt thường xuất hiện trong loại sơn phủ theo thời gian.

2. Mái che bằng kim loại

Corten thép là một vật liệu được sử dụng rộng rãi trong kiến trúc đương đại. Mặc dù có màu oxi đặc trưng, vật liệu này mang lại khả năng chống ăn mòn rất tốt do lớp vỏ bảo vệ oxit từ hợp kim crom và đồng.

3. Gạch đá tự nhiên

Cách thức lợp mặt tiền bằng đá được sử dụng từ trước đến nay với nhiều màu sắc và kết cấu khác nhau. Sự xuất hiện của chúng giúp cho ngôi nhà thêm sang trọng và khác biệt với các bức tường xung quanh. Ngoài ra, đá cách nhiệt, cách âm tốt và chống ẩm, và độ cứng và độ bền của đá tùy thuộc vào loại đã chọn.

Ở hình trên, tầng trên cùng của ngôi nhà này bị cô lập với mái vòm. Bề ngoài đặc trưng với đá tự nhiên mang màu tối tạo khả năng chống chịu thời tiết ở khu vực trên cao của ngôi nhà. Bên cạnh đó, chúng ta có thể sử dụng lót gạch, đá cả trong nhà và ngoài trời đều mang lại hiệu quả tốt như nhau.

4. Đồ gỗ

Chúng ta đều biết gỗ là loại vật liệu mang lại sự ấm áp và sang trọng. Tuy nhiên, gỗ còn có các đặc tính khác, đòi hỏi phải lựa chọn vật liệu cẩn thận: chúng nhạy cảm với độ ẩm, bức xạ mặt trời và sự thay đổi nhiệt độ. Khi đã chọn đúng loại gỗ, chúng ta chỉ cần tìm ra ứng dụng mà chúng ta mong muốn nhất: các định dạng dọc, ngang hoặc lớn hơn.

Với thiết kế gỗ thế này, chúng ta có thể khéo léo tích hợp thêm 20 mẫu hiên nhà siêu đẹp bằng gỗ che mưa nắng cho cả gia đình hoặc tham khảo kiến trúc 7 ngôi nhà gỗ siêu nhỏ để bạn xây trong nháy mắt.

5. Tường gạch

Các kiểu tường truyền thống kết hợp các vật liệu có bản chất khác nhau : gạch, ngói và đá. Thông thường, việc xây dựng các bức tường áp dụng các kỹ thuật khác nhau, có thể sử dụng vữa như một chất kết dính giữa các bộ phận sau khi chúng khô lại. Việc sử dụng tường gạch xây cung cấp cái nhìn dân dã và mộc mạc cho ngôi nhà. Mặc dù ngày nay không phổ biến, nhưng trong nhiều trường hợp, chúng ta có thể tìm được những ngôi nhà, những bức tường được bao phủ bằng đá, mô phỏng lại bức tường gạch truyền thống.

6. Sơn kim loại

House in L'Ametlla del Vallès Nhà phong cách Địa Trung Hải bởi MIRAG Arquitectura i Gestió Địa Trung Hải
MIRAG Arquitectura i Gestió

House in L'Ametlla del Vallès

MIRAG Arquitectura i Gestió

Nếu mặt tiền của một ngôi nhà hay tòa nhà nơi giao tiếp với môi trường xung quanh thì các lớp phủ là ngôn ngữ giao tiếp. Các mặt tiền bằng kim loại trước đây thường được kết hợp với các tòa nhà công nghiệp hoặc các công trình xây dựng bê tông đúc sẵn, nhưng ngày nay chúng phổ biến hơn và chúng ta dễ dàng nhìn thấy hình ảnh vỏ bọc bằng kim loại ở các tòa nhà trong thành thị. Đơn giản vì sơn kim loại ứng dụng dễ dàng và nhanh chóng, và bên cạnh đó, chúng nâng nâng tầm giá trị cho mặt tiền. Bạn có thể kết hợp nó cho 21 Mặt Tiền Đẹp Bạn Cần Tham Khảo Ngay Trước Khi Bắt Tay Xây Nhà hoặc Mặt Tiền Nhà Phố: 20 Thiết Kế Cực Đẹp Không Thể Bỏ Qua.

Các loại sơn kim loại hoặc mạ kẽm có thể kết hợp với gỗ, bê tông, thạch cao hoặc đá. Trong hình ảnh này, chúng ta có thể chiêm ngưỡng mặt tiền của ngôi nhà ở L'Atmella del Vallès do Mirag Arquitectura i Gestió thi công.

Chúng ta có thể thấy những mảng kính lớn nằm trên những bức tường trắng, được bảo vệ bởi phần trên là những đường kẻ dọc ngăn nắp, giống như một tấm vải lượn sóng trắng rất đẹp.

7. Bê tông

Trong các màu khác nhau, tất cả đều có màu xám và trắng đặc trưng, và các họa tiết, loại vật liệu này không cần bảo dưỡng, không cần tráng và rất bền.

Trong hình ảnh này, chúng ta có thể nhìn thấy bên ngoài của Casa Maruma, ở Mexico. Trong đó, các bức tường bê tông đơn thuần và cơ bản, chỉ có nơi ván khuôn ngang của gỗ là nơi duy nhất được trang trí.

8. Kính

Vật liệu này rất được yêu thích khi thiết kế mặt tiền. Thay vì để những khoảng trống, những mặt tiền này giúp cách biệt căn nhà với thế giới bên ngoài mà vẫn vô cùng thông thoái. Giữa các khung cửa kính và các vách ngăn tạo ra nhịp điệu riêng giúp bảo vệ và duy trì ánh nắng mặt trời vốn là hai yếu tố rất quan trọng.

(Theo MARISA ALCORE)

Bạn thích lát tường mặt tiền nhà với chất liệu nào nhất?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!