17 hồ bơi nhỏ cho sân vườn đẹp

Như Ngô – homify Như Ngô – homify
PORTO Arquitectura + Diseño de Interiores Hồ bơi trong vườn
Loading admin actions …

Khi chúng ta nghĩ đến việc có một hồ bơi trong khuôn viên nhà, chúng ta thường liên tưởng ngay đến một khu vườn rộng lớn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy chúng ta sẽ không cần có một không gian quá lớn để sở hữu một hồ bơi. Điều đó thật sự mới mẻ và trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 17 thông tin hữu ích về các bể bơi trong sân vườn có diện tích nhỏ để bạn có thể lấy đó làm cảm hứng và áp dụng cho ngôi nhà của mình. Với một chút sáng tạo cùng những gì đang có, bạn sẽ có được một hồ bơi tốt và phù hợp với ngôi nhà. Bạn đã sẵn sàng chưa nào ? Vậy thì hãy cùng homify 1 vòng khám phá những ý tưởng thú vị này nhé.

1. Tại sao nên có một hồ bơi?

Khi bạn bước vào trong một ngôi nhà hay khách đến chơi nhà, bể bơi là một trong những yếu tố nhận được sự chú ý nhiều nhất và đó là lý do tại sao hồ bơi là một trong những không gian quan trọng. Dù cho không gian có thể nhỏ nhưng có hồ bơi luôn là giải pháp tốt vào những khi tiết trời oi bức.

Ngoài ra, hồ bơi còn có chức năng trang trí và có thể mang lại những lợi ích tốt cho sức khỏe bằng việc tập thể dục mỗi ngày, chẳng hạn như bơi lội hoặc aquagym (một dạng yoga nhịp điệu dưới nước). Đồng thời bất động sản bạn đang sở hữu sẽ luôn có giá trị cao nếu bên trong có một hồ bơi.

Để có thể định giá nhà bạn, chúng ta có thể xem thêm Bí quyết định giá bán nhà: Nhanh chóng, được giá hay Tăng giá bán nhà mình với 10 thay đổi đơn giản.

2. Thiết kế hồ bơi thẩm mỹ cao

Bất cứ khi nào chúng tôi quyết định xây dựng một hồ bơi trong sân vườn, điều đầu tiên chúng tôi cần phải suy nghĩ chính là thiết kế sao cho phù hợp, hài hoà với các phần còn lại của không gian và ngôi nhà. Chúng tôi luôn có thể dựa vào không gian xung quanh và đồ nội thất để tạo ra một khu vực ấm cúng.

Ở hình trên, chúng ta có thể thấy rất nhiều đồ dùng có hình tròn. Điểm chính là vì hồ bơi có dạng tròn nên bố cục có sự đồng nhất để tạo nên sự thống nhất trong trang trí. Một phần các vòng tròn được sắp xếp có thứ tự tạo thành lối đi từ trong phòng ra hồ bơi, còn lại những chiếc ghế tròn nghệ thuật cũng xuất hiện để không gian trở nên lý tưởng hơn.

3. Bóng râm thoáng mát

Khu vực để xây dựng hồ bơi rất quan trọng vì chúng cần có định hướng tốt như chọn hướng nắng, độ ẩm và bóng mát và chắc chắn nơi đó không phải là nơi tối tăm. Tất nhiên, quyết định chọn địa điểm cuối cùng là từ chủ sở hữu nhưng chúng tôi nghĩ rằng nó nên là khu vực thoáng mát, tránh bóng tối và có thể xây dựng cây xung quanh để lấy bóng râm vào ban ngày.

4. Các khoảng trống hợp lý

Khi chúng ta không có nhiều không gian, chúng ta nên có ít đồ vật hơn để tận dụng tối đa không gian cho hồ bơi.

5. Hình dạng thích hợp

Như chúng ta đã thấy hồ bơi có rất nhiều hình dạng, vật liệu và phong cách khác nhau tùy vào yêu cầu của gia chủ. Tuy vậy, hình chữ nhật và hình tròn là những hình dạng nhiều người thích nhất. Đồng thời, hình dạng của hồ bơi nên tương thích với khu vực mà bạn chọn. Một kiến trúc sư giỏi có thể cho bạn một kết quả tốt nhất.

Không tin nhà nhỏ vẫn có thể có hồ bơi ư? Chắc chắn Bạn sẽ phấn khích vô cùng với 3 hồ bơi tàng hình này! và 15 hồ bơi nhỏ lý tưởng cho sân nhà bạn.

6. Tính an toàn phù hợp

Ý tưởng có một hồ bơi ở nhà luôn luôn là rất tốt nhưng trong trường hợp có trẻ em ở nhà, chúng ta phải có biện pháp phòng ngừa thêm. Điều quan trọng và tiên quyết là mặt đất xung quanh hồ bơi phải được làm bằng vật liệu không trơn trượt để tránh té ngã. Sau đó, chúng ta cũng nên suy nghĩ về độ sâu của hồ bơi.

7. Trong nhà và ngoài trời

Chúng ta phải luôn luôn nghĩ rằng chúng ta muốn đặt hồ bơi trong nhà hay ngoài trời. Đối với cả hai trường hợp, có cả thuận lợi và bất lợi. Trong bức ảnh này chúng ta sẽ thấy một ví dụ tuyệt vời về một hồ bơi trong nhà, nơi bạn có thể thưởng thức nó bất kể nhiệt độ nào vào thời điểm này.

8. Bể bơi trên sân thượng

Khi hồ bơi của bạn nằm trên sân thượng, bạn phải bảo vệ chu vi tòa nhà bằng hàng rào và bạn nên tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia về các quy định trong độ cao.

9. Vật liệu bền vững

Có rất nhiều vật liệu cho bể bơi và dễ bắt gặp nhất là vật liệu mà hiện nay ít được sử dụng là gỗ, nhưng chúng mang lại cho một sự ấm áp với môi trường và chúng ta có thể sẽ yêu thích chúng.

10. Cây xanh tươi mát

Cây cảnh là một trong những yếu tố tốt để trang trí một bể bơi, mang lại không khí trong lành. Cây có rất nhiều loại, vì vậy bạn phải chọn những loại phù hợp với khu vực, sở thích của bạn hay của cả gia đình.

11. Ánh sáng trang nhã

Ánh sáng không chỉ cung cấp luồng sáng vào không gian mà còn tạo ra những không gian khác nhau tùy vào buổi và bạn có thể thưởng thức hồ bơi vào ban đêm.

12. Độ sâu

Để đưa ra quyết định về độ sâu, chúng ta phải suy nghĩ về mục đích sử dụng, dành khoảng bao nhiêu không gian cho bể bơi là đủ và tất nhiên là còn phụ thuộc vào ngân sách của chúng ta. Nếu một hồ bơi tạo ra phục vụ cho việc thư giãn, chúng ta có thể khai thác trong một diện tích nhỏ ở mức có thể.

13. Thiết kế hiện đại

Với khả năng tùy biến mọi kích thước, chúng tôi có thể thiết kế nhiều dạng hồ bơi phù hợp với mỗi loại phong cách không gian khác nhau để cho tổng thể của ngôi nhà sẽ không bị chênh lệch một mảng nào cả.

14. Thích nghi địa hình khu vực

Hình dạng của hồ bơi nên tương thích với khu vực mà bạn chọn để xây dựng. Một kiến trúc sư giỏi có thể cho bạn một kết quả tốt nhất về bố cục, hình dáng, kích thước và cả trang trí bên ngoài.

15. Cải thiện với các chi tiết nhỏ

Trong hồ bơi này, chúng tôi thích các khối đá dẫn lối vào hồ bơi vì chúng tạo ấn tượng khi đi bộ vòng quanh thành hồ và mang lại sự hứng khởi cho việc bước xuống hồ.

16. Hồ bơi “độc lạ”

Bể bơi này đã làm chúng tôi hoàn toàn ngạc nhiên vì sự trong suốt và vì kích thước nhỏ của chúng. Một nơi hoàn hảo để thư giãn và tận hưởng những ngày có nhiệt độ nóng bức.

17. Một bể bơi ấm áp

Cuối cùng, chúng tôi cho bạn thấy sự hoàn hảo của hồ bơi này. Điều này đặc biệt chính là bể bơi có một hệ thống sưởi ấm để giữ nước ở nhiệt độ tốt và làn nước ấm áp luôn mang lại cảm giác dễ chịu và thư giãn sau những ngày đầy ắp công việc.

(Theo CARMEN RINCÓN – HOMIFY)

Bạn thích hồ bơi nhỏ nào ở trên?

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!