Xây nhà một tầng 143m2: thoải mái tiện nghi cho cả gia đình (kèm bản vẽ) Nhà một tầng 143m2: thoải mái tiện nghi cho cả gia đình (kèm bản vẽ)

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Xây nhà một tầng 143m2: thoải mái tiện nghi cho cả gia đình (kèm bản vẽ)

Hoa Le– Homify Hoa Le– Homify
bởi แบบแปลนบ้านสำเร็จรูป
Loading admin actions …

Gia đình là thứ tồn tại duy nhất, những thứ khác, có hay không, không quan trọng. - trích Người phán xử

Lời thoại nổi tiếng trên đã đi vào lòng hàng triệu khán giả Việt Nam, đất nước mà ở đây chúng ta đề cao đạo hiếu và trân trọng giá trị của tình thân, gia đình.  Nhưng có lẽ nhân vật Phan Quân đã không nghĩ đến rằng, yếu tố vật chất tối thiểu để gia đình có thể tồn tại, là một căn nhà đầy đủ tiện nghi, thoải mái. Như khái niệm gia đìnhtổ ấm vẫn luôn song hành nhau, sao có thể ấm no mà thiếu tổ.

Truyền thống gia đình Việt ta từ xưa đến nay là nhiều thế hệ cùng sinh hoạt dưới một mái nhà. Với tuổi tác, thời đại, văn hóa và tư tưởng cách biệt, làm sao để tìm một căn nhà phù hợp cho tất cả mọi người?

Với những gia đình như vậy, đặc biệt là những gia đình có người cao tuổi gặp khó khăn trong di chuyển, nhà một tầng có lẽ là lựa chọn phù hợp nhất với điều kiện và lối sống. Bởi nó mang đến sự thoải mái, thuận tiện cho di chuyển và giao thông, tạo không gian cho các thành viên được tương tác chăm sóc lẫn nhau, quan trọng nhất là đảm bảo an toàn cho người lớn tuổi. Hôm nay homify sẽ giới thiệu đến bạn đọc dự án nhà ở một tầng 143m2 đảm bảo mang đến sự thoải mái và cung cấp một môi trường sống tiện nghi nhất cho gia chủ.

Tổng thể mặt tiền hài hòa, hiện đại với tông màu trung tính

Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại, giản dị, bỏ qua những chi tiết trang trí phức tạp. Sử dụng vật liệu gỗ và bê tông để xây dựng kết cấu của căn nhà. Các gam màu trung tính như màu be của gỗ, màu xám được lựa chọn cho mặt tiền, mang lại cảm giác mới mẻ, nhẹ nhàng mà hài hòa, không xung đột với cảnh quan khu đất xung quanh. Ngôi nhà có những chi tiết thiết kế thú vị, tiết kiệm được không gian và tiền bạc. Ví dụ như chi tiết gara bên hông nhà, thực chất là khoảng sân nhỏ có mái che được cắt ra để tận dụng làm chỗ để ô tô.

Mặt bằng chức năng của ngôi nhà

Ngôi nhà có diện tích 143m2, kích thước: 13x11m với 3 phòng ngủ trong đó 1 phòng ngủ lớn chính có phòng thay đồ, 2 phòng ngủ nhỏ, 2 wc.

Quan sát trên mặt bằng ta thấy không gian phòng khách-phòng ăn được liên thông với nhau và đặt vào trung tâm, ngoài chức năng chính còn đóng vai trò làm lõi giao thông kết nối các phòng chức năng khác. Hiên nhà có mái che còn là tiền sảnh lối vào nhà. Gara ô tô bên hông nhà với kích thước đủ để chỗ cho 1 xe.

 Có thể thấy 3 khối phòng ngủ, bếp, phòng làm việc đang có sự sắp xếp bất hợp lý. Do ưu tiên diện tích mà KTS đã tách một phòng ngủ phụ sang phía tay phải ngôi nhà. Bạn có thể thay đổi vị trí bếp ra cạnh gara, gần với phòng ăn hơn. Và tìm cách bố trí lại phòng ngủ và phòng làm việc, tạo một sảnh chung cho khối ngủ (do đặc thù chức năng của phòng ngủ cần sự riêng tư và yên tĩnh nên thường được bố trí tách biệt với các khối phòng còn lại)

Cùng tham khảo thêm các hình ảnh khác về ngôi nhà này nhé!

Bạn thích ngôi nhà này chứ?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!