6 cách giữ vệ sinh phòng tắm hiệu quả 6 mẹo vặt đánh bay mọi vết bẩn phòng tắm

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

6 cách giữ vệ sinh phòng tắm hiệu quả

Hanh Lai – homify Hanh Lai – homify
 Phòng tắm by Egue y Seta
Loading admin actions …

Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm. Nhà sạch không chỉ mát, mà còn đẹp hơn rất nhiều nhờ sự gọn gàng, sạch sẽ, nhất là với phòng tắm. Tuy vậy, phòng tắm cũng là nơi có nhiều các vết bẩn cứng đầu nhất, cũng như luôn tiềm ẩn những mùi hôi bí ẩn từ các ống nước thải. Với 6 mẹo vặt dưới đây, bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc vệ sinh phòng tắm nữa, để phòng tắm nhà mình lúc nào cũng sạch đẹp bóng loáng chuẩn khách sạn 5 sao. 

1. Xác định loại vết bẩn cần vệ sinh

Hai loại vết bẩn chính trong phòng tắm mà chúng ta thường gặp đó là vết cặn canxi và vết mốc đen, cả 2 đều có nguyên nhân từ độ ẩm cao trong phòng tắm. Vết cặn canxi thường gặp trên kính của bồn tắm đứng, và các đồ dùng inox, là kết quả của lượng canxi có sẵn trong nước sinh hoạt, gây ảnh hưởng đến thẩm mĩ của đồ dùng phòng tắm. Trong khi đó, nấm mốc lại không chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mĩ, mà còn ảnh hưởng đến tính vệ sinh của nhà bạn. Nếu không được xử lý kịp thời, những vết nấm mốc nhỏ sẽ dễ dàng lây lan nhờ độ ẩm cao trong phòng tắm, gây nhiều mối nguy hiểm đến sức khỏe của gia đình. 

Nếu bạn cũng đang đau đầu với những vết nấm mốc trong nhà, hãy tham khảo thêm bài viết Nguyên nhân và cách diệt trừ vĩnh viễn nấm mốc

2. Sử dụng oxy già

Những vết ố vàng hay nấm mốc có thể được giải quyết với oxy già – 1 hóa chất an toàn, có thể được sử dụng cho mọi bề mặt. Cách dùng oxy già cực đơn giản: xịt dung dịch oxy già pha với nước lên bề mặt cần làm sạch, đợi đến khi bề mặt khô rồi dùng khăn sạch lau qua. 

3. Sử dụng giấm và muối/muối nở

 Phòng tắm by Studio TO
Studio TO

Bathrooms Redesign

Studio TO

Giấm, có tính axit nhẹ, không chỉ được dùng trong bếp mà còn rất hữu hiệu trong quá trình lau dọn nhà. Giấm là 1 chất có khả năng chống canxi tốt nhất, khi được kết hợp cùng muối hoặc muối nở (baking soda) sẽ giúp đánh bay mọi vết cặn canxi trên gương kính, dụng cụ vệ sinh. Thử pha dung dịch giấm và muối nở cùng nước, rồi xịt lên bề mặt cần vệ sinh, dùng khăn khô lau sạch, bạn sẽ có 1 phòng tắm sạch bóng.

Tham khảo thêm cách sử dụng giấm để vệ sinh phòng bếp với bài viết 5 bí quyết giữ bếp bền lâu.

4. Vệ sinh triệt để với axit clohydric

Axit clohydric (HCl) là 1 hóa chất mạnh, thường được ứng dụng làm chất vệ sinh khi ở dạng loãng. Nếu phòng tắm nhà bạn sở hữu những vết bẩn cứng đầu nhất, hãy thử sử dụng hóa chất này bởi nó có khả năng đánh bay mọi vết nấm mốc lâu ngày. Tuy nhiên, do đây là 1 hóa chất mạnh, bạn cần rất cẩn thận khi sử dụng: lựa chọn dung dịch dạng loãng, luôn sử dụng găng tay khi tiếp xúc với hóa chất.

Xem thêm 5 mẹo giúp nhà bếp sạch bong sáng bóng để cả căn nhà đều sạch đẹp gọn gàng. 

5. Các cách vệ sinh khác

Ngoài các cách đã được đề cập, bạn có thể dễ dàng kiếm các dung dịch vệ sinh có sẵn ngoài thị trường, được hứa hẹn có khả năng tẩy rửa mạnh. Tuy vậy, mỗi phương pháp lại có những khuyết điểm riêng, bởi vậy cách dễ nhất để giữ phòng tắm luôn sạch sẽ là chú ý vệ sinh thường xuyên, không để nấm mốc lây lan đến mức khó kiểm soát. 

6. Các biện pháp phòng tránh

Nếu như vết cặn canxi rất khó để phòng tránh do tồn dư canxi có sẵn trong nước sinh hoạt, thì bạn hoàn toàn có thể phòng tránh nấm mốc, vết ố trong phòng tắm nhờ việc hạn chế độ ẩm. Các phòng tắm hiện đại thường luôn phân chia khu vực khô và khu vực ướt, để đảm bảo độ ẩm phòng tắm không quá cao, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. Nhờ vậy, phòng tắm của bạn sẽ luôn khô ráo, sạch sẽ và thơm tho.

Ngoài 1 phòng tắm sạch, để có 1 phòng tắm đẹp, hãy tham khảo 7 mẫu thiết kế phòng tắm đứng.

Phòng tắm nhà bạn đang gặp phải vết bẩn cứng đầu nào?
 Nhà by Casas inHAUS

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!