2 mẫu nhà đẹp 1 tầng tiện nghi có mặt bằng cho bạn lựa chọn 2 mẫu nhà một tầng tiện nghi có mặt bằng cho bạn lựa chọn

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

2 mẫu nhà đẹp 1 tầng tiện nghi có mặt bằng cho bạn lựa chọn

Hoa Le– Homify Hoa Le– Homify
bởi WANIT i-design
Loading admin actions …

Bạn sẽ chọn căn nhà nào trong hai căn nhà sinh đôi trong dự án của các Kiến trúc sư Thái Lan được giới thiệu sau đây?

Ý tưởng của người thiết kế là đưa ra hai phương án nhà ở cho chủ nhà lựa chọn tùy theo sở thích. Với cùng một diện tích, nhìn thoáng qua bề ngoài, hai căn nhà có diện mạo tương tự nhau, hệt như hai căn nhà song sinh chỉ khác về phương án phối màu mặt tiền. Với cùng một nhu cầu về số lượng, kích thước và diện tích các phòng nhưng mỗi căn được phân chia và bố trí mặt bằng theo hai phương án khác biệt nhau. Đánh giá tổng thể, mỗi phương án mặt bằng đều có một ưu điểm riêng, mỗi cách thiết kế, phối màu mặt đứng mang lại một cảm xúc khác biệt. Vì vậy, dự án nhà sinh đôi đưa ra hai phương án thiết kế giúp chủ đầu tư dễ dàng đối chiếu, so sánh và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Đồng thời cũng giúp Kiến trúc sư tiếp cận gần hơn với mong muốn của chủ nhà và có cơ sở đánh giá, chỉnh sửa hoặc tổng hợp phương án cuối cùng cho phù hợp nhất.

Hãy cùng homify tham khảo cả hai phương án và đưa ra câu trả lời cho câu hỏi đầu bài nhé!

1. Ngôi nhà xanh – Mặt tiền phối màu xanh lá cây chủ đạo

Ngôi nhà đầu tiên trong dự án nhà sinh đôi mà homify muốn giới thiệu đó là ngôi nhà lấy màu xanh lá làm màu sắc chủ đạo trong thiết kế mặt tiền. Bạn nghĩ rằng màu xanh lá rất khó phối hợp? Hãy xem phương án của Kiến trúc sư rồi hẵng đưa ra quyết định. Căn nhà được thiết kế với lối kiến trúc hiện đại, mạnh mẽ. Mặt đứng phối hợp giữa tường ốp đá texture thô ở bên trong, cùng cột, mái sơn trắng điểm xuyết hệ nan và đế màu xanh lá cây mang lại cảm giác hài hòa với cảnh quan và vườn xung quanh.

Sân Gara được đặt ở bên ngoài, có mái để che nắng mưa với kích thước chứa được 2 ô tô. Lối vào nhà được thiết kế thành hiên nhỏ có mái che, đóng vai trò là tiền sảnh trước khi bước vào phòng khách, đồng thời có thể tích hợp thành chỗ nghỉ ngơi, ngắm cảnh ngoài trời. 

Phối cảnh mặt bằng chức năng nhà

Quan sát trên mặt bằng, có thể thấy kiến trúc sư đã dùng những thủ pháp cơ bản quen thuộc để bố trí mặt bằng. Chiều ngang căn nhà được chia làm 3, ứng với 3 khu chức năng, bên trái là khối ngủ riêng tư với 2 phòng ngủ trong đó một phòng lớn có wc riêng. Ở trung tâm là khối phòng khách- phòng ăn với chức năng mở, nối liền tiền sảnh và lối vào ở mặt tiền. bên phải là khối phòng bếp, có wc chung và sân gara ngoài trời. Đây là phương án mặt bằng cơ bản, phân chia chức năng chặt chẽ, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của gia đình 2-4 người. Tuy nhiên nếu bạn không thích mặt bằng an toàn như thế này, hãy chờ phương án của ngôi nhà thứ 2.

Mặt tiền căn nhà

2. Ngôi nhà cam – Mặt tiền phối màu cam chủ đạo

Phương án mặt tiền này về hình thức giống với ngôi nhà thứ nhất, đúng như tên gọi nhà sinh đôi của nó. Tuy nhiên màu sắc đã có sự thay đổi. Thay cho gam màu xanh lá cây là màu cam ấm áp phối với texture tường gạch thô bên trong. Sắc cam nóng mang lại cảm giác vui nhộn, ấm áp, phù hợp với truyền thống và khí hậu Nhiệt đới như Việt Nam.

Phối cảnh mặt bằng chức năng

Cũng vẫn với thủ pháp tương tự như mặt bằng căn nhà xanh, ở đây không gian chức năng cũng được chia làm 3 khu riêng biệt, nhưng có một số sự điều chỉnh, như: hiên nhà đóng vai trò tiền sảnh được mở rộng hơn, mục đích dành nhiều không gian cho nghỉ ngơi và các hoạt động ngoài trời hơn. Bếp và phòng ăn được tích hợp vào một phòng có wc chung, nằm ở bên trái nhà nhìn ra sân gara. Ở giữ vẫn là phòng khách, có hành lang dẫn vào sảnh phụ của khối ngủ nằm ở bên phải nhà. Khối phòng ngủ dùng chung 1 wc chứ không chia riêng wc vào phòng ngủ lớn. Có thể nói phương án này có những ưu điểm nổi trội so với phương án mặt bằng của căn nhà Xanh, ví như có sảnh phụ cho khối phòng ngủ, hiên nhà được mở rộng. Điểm yếu của nó là không gian bếp và wc bị thu nhỏ.

Bạn thích căn nhà Xanh hay căn nhà Cam hơn?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!