Sân vườn đẹp hơn hẳn với 11 cách đơn giản sau 11 thiết kế tự trang trí cho vườn nhà cực đẹp

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Sân vườn đẹp hơn hẳn với 11 cách đơn giản sau

Hanh Lai – homify Hanh Lai – homify
bởi homify
Loading admin actions …

Trào lưu DIY (tự làm) chưa bao giờ hết hot nhờ khả năng tạo ra những món đồ đẹp mắt không kém mua ngoài hàng, lại có chi phí cực rẻ. Khi bạn tự bắt tay vào trang trí nhà mình, chắc chắn bạn sẽ tạo ra được những món đồ phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng, lại hợp gu thẩm mĩ của bản thân. Trang trí cho vườn từ những món đồ tự làm cũng rất đơn giản nhưng vẫn đẹp mắt như 1 thiết kế dưới đây!

1. Giá treo từ gỗ pallet

Có lẽ không cần phải bàn thêm về công dụng của những tấm pallet gỗ, từ hoàn thiện cả 1 hệ thống tủ lớn, đến những món đồ nội thất thông dụng trong nhà, nay còn được tận dụng là giá treo giỏ cây cực đẹp. Đừng quên sơn lại cho những tấm gỗ 1 vẻ ngoài mới mẻ nhé!

2. Tự làm thùng rác hữu cơ

1 thùng rác hữu cơ trong vườn không chỉ giúp khu vườn gọn gàng, sạch sẽ hơn mà bạn còn có thể tận dụng để làm phân hữu cơ, bón cho cây trồng rất an toàn. Với vài miếng gỗ, đinh hoặc keo dán, bạn đã có thể tự tạo 1 thùng rác hữu cơ thân thiện cho khu vườn nhà mình. 

3. Hộp dụng cụ làm vườn

Nếu sở hữu 1 khu vườn, trong nhà bạn chắc chắn không thể thiếu những dụng cụ làm vườn cơ bản. Tuy vậy, chúng thường không được sắp xếp gọn gàng, gây khó khăn khi bạn muốn tìm kiếm. Hãy thử tái sử dụng hộp rượu vang cũ làm hộp dụng cụ làm vườn vừa gọn gàng lại tiết kiệm.

Xem thêm: 9 ví dụ tân trang tủ gỗ cũ đẹp và tiết kiệm

4. Tự làm vườn treo

Nếu bạn đang mê mẩn những thiết kế vườn thẳng đứng, vườn treo cực tiết kiệm diện tích nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu, hãy biến chính bức tường nhà trở thành giá treo chậu cây tiết kiệm. Bằng cách sử dụng dây thép uốn thành khung chắc chắn, bạn có ngay 1 giá treo nhà làm mà chuẩn như đi mua ngoài tiệm. 

Xem thêm: 10 cách làm sân vườn đẹp hơn hẳn mà tốn chưa tới 500 ngàn

5. Tận dụng đồ cổ độc đáo

Ở Việt Nam, những cửa hàng bán đồ cũ, secondhand không quá phổ biến. Tuy vậy, ở nước ngoài, đây lại là những cửa hàng vô cùng được yêu thích nhờ cung cấp đồ mang phong cách vintage cổ điển, chất lượng tốt mà giá cả rất tiết kiệm. Không hiếm món đồ trang trí xinh xắn mà bạn có thể tìm được ở những cửa hàng secondhand.

6. Tự làm bình hoa xinh xắn

Sử dụng chính những chai lọ thủy tinh, thêm 1 chút trang trí đơn giản bằng dây thừng sẽ tạo nên 1 lọ hoa cực chất.

7. Làm vòng hoa treo cửa

Vòng treo cửa đơn giản sử dụng nguyên liệu từ chính khu vườn của mình, với những cành cây khô và hoa, lá tươi hoặc đã được ép khô để có thể sử dụng lâu hơn. Hãy dùng 1 khung thép uốn tròn cố định rồi cuốn những nguyên liệu trên xung quanh để đạt được thành quả như hình. 

Xem thêm: Hướng dẫn thi công hàng rào kiên cố cho nhà bạn

8. Chậu cây từ lốp xe cũ

Bạn đã từng nghĩ đến ý tưởng trồng cây trong những lốp xe được sơn màu sặc sỡ chưa? Thậm chị bạn còn có thể thay đổi chiều cao của chậu cây tự chế này bằng cách chồng nhiều lốp xe lên nhau. 

9. Đồng bộ chậu cây

1 khu vườn thường sử dụng nhiều loại chậu cây khác nhau: chậu đứng, chậu treo hay chậu móc nên thiếu sự đồng bộ trong vườn. Cách đơn giản và tiết kiệm nhất bạn có thể áp dụng là sơn cùng màu cho các chậu cây. Trong đó, màu trắng là sự lựa chọn thường gặp nhất bởi đây là 1 màu sắc dễ dàng kết hợp với mọi màu khác.

10. Chậu cây tự chế từ khuôn nướng bánh

Thêm 1 ý tưởng chậu cây bước ra ngay từ căn bếp nhà bạn với giá 0 đồng.

11. Chậu cây trong bóng đèn

Bạn xử lý bóng đèn hỏng như thế nào? Đun chảy đầu bóng đèn 1 chút để nó có thể tự đứng vững, bạn sẽ có ngay 1 chậu cây tí hon siêu cá tính.

Bạn sẽ thử nghiệm gợi ý nào đầu tiên?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!