Nhà cấp 4 chỉ 82m2 nhỏ xinh nhưng ẩn chứa nét độc đáo Xây nhà nghỉ dưỡng nơi đồng quê: Nhà một tầng 82m2 nhỏ xinh nhưng ẩn

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Nhà cấp 4 chỉ 82m2 nhỏ xinh nhưng ẩn chứa nét độc đáo

Phương Phạm – HOMIFY Phương Phạm – HOMIFY
bởi Richard Lima Arquitetura Nhiệt đới
Loading admin actions …

Ngày nay, khi cuộc sống ngày càng phát triển thì cũng là lúc con người tìm về chốn đồng quê yên bình để xây dựng nên căn nhà nghỉ dưỡng cho riêng mình. Thay vì dành toàn bộ diện tích để xây nhà, nhiều người thường lựa chọn xây những căn nhà nhỏ. Điều này không chỉ giúp giá thành xây nhà giảm đi đáng kể mà còn tạo được sự ấm cúng cho căn nhà nhỏ. Thêm vào đó, toàn bộ diện tích còn lại được dành cho sân vườn – nơi an dưỡng, vui chơi ngoài trời dành cho các thành viên trong gia đình.

Để giúp có thêm mẫu nhà tham khảo, homify sẽ mang đến cho bạn một căn nhà đồng quê nhỏ xinh này với diện tích chỉ 82m2. Tuy nhiên, căn nhà còn sở hữu đặc điểm nổi bật trong đó và chúng ta cùng bắt đầu khám phá nhé!

10 ngôi nhà đồng quê nhỏ nhắn siêu đẹp cho cuộc sống an nhàn, dân dã

10 ngôi nhà đồng quê được vạn người mê

Mặt tiền

Khác với nhà phố, nhà đồng quê thường sở hữu mặt tiền là cổng nhà. Cổng nhà được xây dựng không chỉ để đảm bảo sự an toàn cho cuộc sống của cả gia đình mà còn là một bộ phận quan trọng tạo nên vẻ đẹp của cả căn nhà. Như bạn có thể thấy trong hình, đây là cổng phụ nhỏ được xây đối diện với cửa nhà thông qua lối vào. Cổng nhà và hàng rào đều được làm bằng sắt và phủ một lớp sơn trắng nhằm tạo sự tương phản với tường rào xanh rêu. 

Tham khảo: 11 thiết kế mặt tiền nhà xuất sắc theo phong cách mộc mạc đồng quê.

Lối vào chính

Tường nhà được sơn màu xanh rêu khá tương đồng với sân vườn trước nhà. Thêm vào đó, chuyên gia còn tạo thêm điểm nhấn bằng các viên đá màu xám nhạt giúp tăng thêm sự kiên cố, vững chãi cho căn nhà. Để tạo nên sự thống nhất cho thiết kế tổng quan của căn nhà, lối vào chính được lát bằng gạch cùng tông màu với các viên đá được ốp trên tường. Đặc biệt, lối đi được đặt xen giữa những ô vườn nhỏ giúp đem thiên nhiên đến với căn nhà của bạn. 

Tầm nhìn từ phía sau

Không chỉ sở hữu sân vườn nhỏ trước nhà, toàn bộ diện tích còn lại sau nhà để dành cho sân cỏ xanh mát. Gia chủ có thể tận dụng nơi đây làm không gian thư giãn cho cả gia đình hoặc làm nơi tổ chức các bữa tiệc ngoài trời vào cuối tuần hay các dịp quan trọng. 

Căn nhà nhỏ phía sau

Căn nhà này sở hữu thiết kế vô cùng đặc biệt khi được xây thêm một không gian khác sau nhà. Một phần của căn nhà được xây đối diện với cổng chính lớn hơn vì vậy có thể được sử dụng làm gara để xe. Bên cạnh đó, không gian trống còn lại, tuỳ theo nhu cầu của gia chủ mà có thể được tận dụng làm nhà kho nhỏ – nơi dự trữ đồ đạc thay vì đặt chúng ở trong nhà. 

Vườn cạnh

Bên cạnh căn nhà để lại một lối đi nhỏ – nơi tiếp nối không gian trước và sau nhà. Ở đây, thay vì để trống diện tích một cách lãng phí, gia chủ đã tận dụng và tạo nên một khu vườn nhỏ dọc theo lối đi.

Xem thêm: Xây nhà nghỉ dưỡng hoàn hảo nơi đồng quê khi về hưu.

Bạn có nhận xét gì về căn nhà đồng quê này không?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!