Sân vườn nhà bạn sẽ đẹp hơn hẳn với 11 ý tưởng trang trí lối vào này 11 ý tưởng trang trí lối vào sân vườn nhà bạn

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Sân vườn nhà bạn sẽ đẹp hơn hẳn với 11 ý tưởng trang trí lối vào này

Hoa Le– Homify Hoa Le– Homify
Vườn phong cách hiện đại bởi AIS Designs Hiện đại
Loading admin actions …

Làm thế nào để trang trí, nâng cấp không gian sân vườn, cảnh quan quanh nhà bạn cho thật bắt mắt và ấn tượng? Đã bao giờ bạn tự hỏi điều này khi xử lý mặt tiền ngôi nhà của mình? Hay bạn chỉ quan tâm đến những chi tiết trang trí mặt đứng như cửa sổ, mái hiên, vật liệu ốp… ? Thực tế, cảnh quan sân vườn, lối vào, hàng rào đóng vai trò rất quan trọng trong thiết kế nhà ở. Những chi tiết này tưởng như rất nhỏ, đơn giản nhưng lại tham gia vào việc xây dựng, hoàn thiện thẩm mỹ cho mặt đứng công trình nhà bạn. Chưa kể đến sân vườn, cảnh quan đang là những yếu tố không thể thiếu trong không gian sinh hoạt, nâng cao tiện nghi sống và vi khí hậu nhà ở. Bởi vậy những chi tiết tưởng chừng như nhỏ nhặt này lại càng là những chi tiết không thể bỏ qua hay xử lý sơ sài. 

Vậy có phương án nào đơn giản, dễ thực hiện để trang trí cảnh quan sân vườn hay không? homify sẽ trả lời câu hỏi này của bạn trong sổ tay ý tưởng ngày hôm nay. Nếu bạn không có nhiều kinh phí đầu tư cho hạng mục sân vườn, có một phương pháp rất đơn giản và sáng tạo có thể thay đổi diện mạo ngôi nhà bạn theo hướng tích cực đến không ngờ. Đó là xử lý lối đi sân trước nhà bạn. Rất đơn giản nhưng hiệu quả mang lại thật đáng kinh ngạc. Cảnh quan và mặt tiền nhà bạn sẽ có chiều sâu hơn, ý đồ thiết kế rõ ràng hơn khi lối vào được bố trí gọn gàng, cởi mở, sáng tạo. Dù sao, như chúng ta vẫn nói, một bài văn muốn hay thì ít nhất phần mở bài phải ấn tượng và gây được sự hứng thú với người đọc, ở đây trong kiến trúc nhà ở, thiết kế lối vào và sân vườn chính là đoạn mở bài quan trọng đó. 

1. Lối đi ốp đá tự nhiên, đơn giản vòng quanh nhà

Nếu bạn đã có một khu vườn thiết kế hoàn thiện với bồn cây và lớp cỏ nền rồi, thì bố trí đường đi, lối vào đơn giản là sự lựa chọn thông minh. Chỉ cần lựa chọn vật liệu nền là những phiến đá sáng màu, nổi bật trên nền cỏ của vườn. Bạn có thể lát đường đi uốn lượn thay vì đường thẳng để tăng thêm sự thú vị cho lối đi. 

2. Phong cách mosaic

Hãy để ý kỹ sân trước của căn nhà này. Các phiến đá tự nhiên với nhiều kích thước và hình thù được ốp tự do theo phong cách Mosaic. Xen kẽ giữa các phiến đá là cỏ nhung được trồng giữa các khe hở của đá. Vẫn là phương án lát nền sân đơn giản nhưng được xử lý một cách rất nghệ thuật, kết quả cuối cùng ta có một khoảng sân ấn tượng mà bắt mắt.

3. Thềm bậc gỗ

Có thể thấy mặt tiền ngôi nhà này đã sử dụng vật liệu gỗ để trang trí các chi tiết như cửa sổ, mái hiên Pergola ở sảnh lối vào… Vì vậy việc nhấn lại chất liệu gỗ ở bậc thềm và lối đi vào nhà làm tổng thể kiến trúc ngôi nhà có sự đồng nhất và đẹp mắt. kết hợp thêm hệ thống chiếu sáng nền vào ban đêm, lối đi này sẽ trở nên rất ấn tượng. 

4. Bậc đá trũng dẫn vào nhà

 Ý tưởng này rất đơn giản và ấn tượng. Bạn chỉ cần hạ cốt nền, đào các hố trũng thấp trên lối đi và đặt phiến đá lát nền sao cho nó thấp hơn cốt nền sân vườn. Sau đó trồng cỏ xen kẽ và xung quanh đường đi. Bạn sẽ có lối đi là các bậc đá trũng đẹp mắt và thời thượng hơn hẳn những bậc đá được bố trí thông thường.

5. Thiết kế lối vào thành cảnh quan ấn tượng

Nhìn qua cũng biết cảnh quan sân vườn nhà này được thiết kế bởi các Kiến trúc sư cảnh quan chuyên nghiệp. Nhưng bạn vẫn có thể học tập ý tưởng chính của nó và áp dụng cho sân và lối đi nhà mình. Ví dụ lối vào nhà được lát nền gỗ với các tấm ván gỗ vuông/chữ nhật đan xen nhau. Xen kẽ là các bụi cây lùn trồng lệch về một bên lối đi. Một bên sân vườn đối diện thẳng với gara được trang trí theo những vạch thẳng song song với lối đi, dẫn hướng mắt nhìn tập trung vào mặt tiền ngôi nhà. Cách trang trí sân cũng rất đơn giản, chỉ là lớp cỏ, đường đi, sỏ đan xen nhau theo họa tiết kẻ sọc dọc song song.

6. Nền đá to bản lát lối đi

Phải nói rằng phương án lối đi được yêu thích và hiệu quả nhất là sử dụng những phiến đá sáng màu nổi bật trên nền sân và cỏ. Như hình ảnh lối vào ngôi nhà này. Lối đi được lát thẳng ngay ngắn đơn giản mà không nhàm chán. Màu trắng của các bậc đá dẫn hướng lối vào và mắt nhìn, gây ấn tượng thẩm mỹ mạnh cho người quan sát. Chỉ với một thủ pháp đơn giản như vậy, lối vào, mặt tiền nhà bạn sẽ trở nên bắt mắt hơn rất nhiều.

7. Lối vào dốc nghiêng thiết kế thành bậc thang

Đừng nghĩ rằng lối vào và sảnh thì nhất thiết phải nằm trên đất bằng. Một số nhà biệt thự có xu hướng thiết kế sân vườn trước nhà của mình thành đồi dốc, tương tự, lối vào được bố trí thành những bậc thang lấp ló dẫn vào sảnh nhà. Rất thú vị phải không?

8. Lát nền lối đi chữ V

Nếu bạn thấy cách lát gạch nền thông thường đã quá nhàm chán, hãy thử những cách lát mới lạ, hiện đại hơn, như cách lát chữ V ở ví dụ này. Chỉ đơn giản thế thôi là diện mạo khu vườn nhà bạn đã thay đổi đáng kể. 

9. Lát nền lối đi bằng block bê tông

Bê tông hoặc xi măng là loại vật liệu thông dụng và dễ tạo hình. Trong trường hợp không một loại đá nền sân vườn nào vừa ý, bạn có thể tự tạo ra block lát nền bằng bê tông hoặc xi măng. Bằng cách này, bạn dễ dàng kiểm soát kích thước, độ dày, hình dạng của những phiến lát nền cho vừa ý và phù hợp với ý đồ thiết kế.

10. Đường đi thu gọn với bồn hoa hai bên

Vườn phong cách hiện đại bởi Terra Hiện đại

Một ý tưởng cổ điển, với lớp nền được ốp theo phong cách mosaic như ở ví dụ 2. Nhưng hai bên lối đi được trang trí với bụi cây và vườn hoa phong phú. 

11. Bậc nền hình thù sáng tạo

Bạn thích lối vào nào nhất trong 11 ví dụ này?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!