2 mẫu nhà 1 tầng đẹp hiện đại từ 50m2 để bạn chọn xây (kèm mặt bằng) 2 mẫu nhà 1 tầng hiện đại từ 50-200m2 để bạn chọn xây (kèm mặt bằng)

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

2 mẫu nhà 1 tầng đẹp hiện đại từ 50m2 để bạn chọn xây (kèm mặt bằng)

Hoa Le– Homify Hoa Le– Homify
bởi หจก.Tratzone Property
Loading admin actions …

Tiếp nối chuỗi bài viết giới thiệu mẫu nhà đẹp, sổ tay ý tưởng kỳ này của homify quay lại với các mẫu nhà một tầng tiện dụng, hiện đại mà tiết kiệm chi phí. Ai chẳng mong muốn sở hữu nhà lầu hay biệt thự bề thế, tuy nhiên điều đó còn phụ thuộc vào chi phí. Nếu túi tiền của bạn không cho phép đầu tư quá tay, giải pháp nhà một tầng xây nhanh mà tiết kiệm là lựa chọn thông minh. Không chỉ vậy, nhà một tầng còn là không gian sinh hoạt có lợi nhất cho những gia đình có người cao tuổi. 

Trong bài viết này chúng tôi mang đến cho bạn đọc 2 mẫu nhà một tầng với diện tích từ 50-200m2 ứng với 2 kiểu gia đình lớn – nhỏ khác nhau. Lối kiến trúc hiện đại mà giản dị, có nét truyền thống mà mộc mạc, hai ngôi nhà này phù hợp để bạn xây dựng ở cả nông thôn và thành thị. 

Phải xây nhà thế này: Ngôi nhà 127m2 đẹp hiện đại mà bạn mơ ước

Xây ngay căn nhà đúc sẵn 100m2 đầy đủ công năng giá tiết kiệm (kèm bản vẽ)

1. Mẫu nhà mái bằng 235m2

Thiết kế đầu tiên homify chọn để giới thiệu là dự án nhà ở với diện tích 235m2 dành cho đại gia đình. Ngôi nhà được xây dựng theo lối kiến trúc hiện đại, nhìn tổng quan từ hình ảnh phối cảnh, các khối nhà hiện đại, không có chi tiết rườm rà. Mặt đứng của ngôi nhà được trang trí dựa vào cách phối hợp và vận dụng vật liệu ốp mặt tiền mới. Sân vườn được xử lý cẩn thận với gạch ngoại thất và trang trí bồn cây nhỏ, thảm cỏ hai bên đường đi. Hiên trước nhà có mái che đóng vai trò là tiền sảnh và không gian đệm giữa không gian nội thất bên trong và cảnh quan vườn bên ngoài. 

Bên hông nhà là sân có mái che dành cho gara ô tô. Bốn phía mặt đứng sử dụng cửa kính trong để lấy sáng và mang thiên nhiên vào sinh hoạt. Mặc dù là nhà 1 tầng những căn nhà hứa hẹn cung cấp môi trường sinh hoạt thoải mái, đầy đủ tiện nghi cho chủ nhà. 

Mặt bằng chức năng

Diện tích 235m2 là tính cả diện tích sân vườn. Diện tích xây dựng và sử dụng là xấp xỉ 150m2 với 3 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh, phòng khách, không gian chung của bếp và phòng ăn cùng hiên tiền sảnh. 

Bước vào từ cửa chính là không gian tiện nghi của phòng khách. Tiếp đó từ phòng khách dẫn đến sảnh phụ của 3 phòng ngủ, rẽ sang trái là hành lang ngắn đến phòng bếp và phòng ăn. 

Cách chia mặt bằng công năng đơn giản, phù hợp với kết cấu nhà một tầng ít phức tạp. Các phòng nội thất được cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên nhờ cửa sổ kính trong ở bốn phía và lợi thế sân vườn rộng lớn, không bị che khuất bởi nhà lân cận. 

Mặt tiền chính diện ngôi nhà

Với không gian rộng rãi và đầy đủ tiện nghi gồm 3 phòng ngủ này, ngôi nhà tốn khoảng 1.2 tỷ VNĐ tiền đầu tư cho xây dựng.

2. Mẫu nhà mái chóp 52m2

Ngôi nhà tiếp theo là một dự án khiêm tốn hơn với chỉ 52m2 gồm 2 phòng ngủ được đầu tư với kích thước 11x13 m. Tổng số tiền đầu tư khoảng 514 triệu VNĐ, ứng dụng công nghệ và vật liệu rẻ tiền, tiện dụng. Ngôi nhà dành cho gia đình nhỏ từ 3-4 người, hoặc gia đình có thu nhập thấp.

Từ ảnh phối cảnh, có thể thấy thiết kế của căn nhà có sự pha trộn giữa kiến trúc hiện đại trong cách ứng dụng vật liệu mặt tiền và những khuôn mẫu kiến trúc truyền thống thể hiện ở hệ mái ngói đỏ, cùng mặt bằng, hình khối ngôi nhà cổ điển. Kết cấu chịu lực chính của căn nhà là kết cấu cột chịu lực. Tổng thể mặc dù ngôi nhà chỉ có một tầng nhưng vẫn có cảm giác nhà cao cửa rộng, phù hợp với giá trị thẩm mỹ cũng như điều kiện khí hậu nước ta.

Bản vẽ mặt bằng

Từ tiền sảnh bước vào là phòng khách rộng 12.25m2. Nửa bên phải là khối 2 phòng ngủ cá nhân chung một nhà vệ sinh. Ở đây phòng ngủ 1 có 1 sảnh phụ, tuy nhiên phòng ngủ 2 lại không dùng chung lối đi ở sảnh này mà đi qua phòng khách. Chúng tôi đánh giá đây là một nhược điểm nhỏ dẫn đến sự thiếu nhất quán trong giao thông. Bạn có thể sửa nó bằng cách đổi hưởng cửa phòng ngủ 2 sang sảnh phụ.

Nửa bên trái của ngôi nhà là không gian phòng khách và bếp. Phòng ăn dùng chung không gian với phòng khách do điều kiện diện tích eo hẹp. Tổng thể qua mặt bằng chức năng, có thể thấy ngôi nhà đáp ứng được những nhu cầu sinh hoạt cơ bản, hứa hẹn một cuộc sống dễ chịu, giản dị.

Tham khảo:

Tự xây nhà vườn giá rẻ đẹp đơn giản chỉ 40m2 (kèm bản vẽ)

Xây nhà đẹp mộc mạc 171m2 ai thấy cũng thích

Bạn chọn mẫu nhà nào trong 2 mẫu này?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!