10 gợi ý để mua nhà giá rẻ Đâu là lời giải cho bài toán mua nhà giá rẻ?

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

10 gợi ý để mua nhà giá rẻ

Như Ngô – homify Như Ngô – homify
 Nhà by Concept Eight Architects
Loading admin actions …

“Rẻ tiền” là câu trả lời thường gặp khi được hỏi về tiêu chí chọn mua nhà của người trẻ ngày nay. Kiếm được một món hời bất động sản quả thật không phải là điều dễ dàng gì. Đặc biệt, giá nhà tuy tăng cao nhưng nhu cầu mua nhà lại không hề thuyên giảm mà còn có chiều hướng gia tăng, thì vấn đề mua nhà giá rẻ lại càng thêm bội phần nan giải.

Nhằm san sẻ bớt nỗi lo lắng này với bạn, ngày hôm nay, chúng tôi xin đưa ra một vài gợi ý để giúp bạn sở hữu được một căn nhà vừa túi tiền của mình. Hãy đọc bài viết sau và biết đâu được, bạn sẽ đi đúng hướng trong cuộc tìm kiếm tổ ấm trong mơ đấy!

Dù là phải tiết kiệm tiền hoặc đi vay mượn, nhiều người vẫn không nề nà để có một chốn dung thân hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của mình

1. Luôn nhanh nhẹn trong các vấn đề liên quan đến giấy tờ

Nếu bạn cần ra phường hoặc quận để kiểm chứng lại giấy tờ nhà đất và sổ đỏ thì hãy hỏi người bán ngay lập tức để nhận được bản photo sớm nhất có thể. Lí do là mặc dù việc này sẽ đảm bảo là căn nhà không có vướng mắc gì về mặt pháp lí, nhưng cũng sẽ tạo cơ hội cho người đến sau lấy mất căn nhà đó.
Hãy nhớ rằng sự nhanh nhẹn, quyết đoán luôn là một lợi thế trong bất cứ trường hợp nào đi chăng nữa.

2. Tìm nguồn thông tin đáng tin cậy

Cò nhà có thể là giải pháp nhanh chóng để tìm mua nhà, nhưng bên cạnh đó là tính nguy cơ khá cao vì đã không có ít trường hợp người mua bị cò lừa đảo. Ngoài các trang quảng cáo trên báo chí ra thì những trang bất động sản online cũng là một kênh thông tin đáng tham khảo, nhất là với các công cụ lọc để giúp bạn tìm được những căn nhà tiềm năng một cách nhanh nhất, phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy nhớ rằng mục đích của cò nhà là lấy tiền hoa hồng, chứ không đơn thuần là giúp bạn tìm được căn nhà phù hợp

3. Đừng bao giờ dừng lại chỉ với một căn nhà

Trong quá trình tìm mua nhà, bạn nên tìm kiếm càng nhiều căn nhà càng tốt để có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. Bạn sẽ so sánh được căn nào tốt hơn căn nào. Vì thế, lời khuyên ở đây là hãy đến xem càng nhiều căn nhà có mặt trên thị trường càng tốt. Tuy hơi tốn thời gian nhưng bạn sẽ an tâm hơn rất nhiều đấy.

Đặc biệt chúng ta cũng không nên đi xem nhà một mình vì bạn vẫn cần một cái nhìn khách quan từ người khác.

4. Đưa ra càng nhiều lời đề nghị càng tốt

Sau khi kết thúc công cuộc tìm nhà thì đến lúc bạn ngỏ ý mua lại. Nhiều nhà đầu tư bất động sản cho biết họ thường sử dụng nguyên tắc 100-10-1: bạn cần đi xem qua 100 căn nhà, nhưng chỉ đưa ra lời đề nghị mua nhà với 10 căn trong số đó và sẽ có một lời đề nghị được chấp thuận. Lí do tại sao bạn không nên đưa ra lời đề nghị với một căn nhà duy nhất là chưa chắc bạn là người được chủ nhà “chấm”, nên để phòng hờ thì bạn nên dạm hỏi vài ba căn cùng một lúc.

Thái độ cũng là một nhân tố quan trọng vì chẳng ai muốn dây dưa với người không đứng đắn cả!

5. Cân nhắc về tiềm năng của căn nhà

Mặc dù không thể chọn mua một căn nhà quá xộc xệch, thế nhưng, cũng có nhiều căn nhà có nền đất tốt, vị trí thuận lợi, giá thành vừa phải dù mặt thẩm mỹ không cao. Bạn có thể xem xét về việc tân trang lại căn nhà, thậm chí là có những trường hợp mua nhà chỉ để lấy đất nền. Tuy nhiên, nếu việc sửa nhà quá tốn kém thì hãy tính đến các sự lựa chọn khác.

Bạn có thể mua nhà một trệt và xây thêm lầu giả để tiết kiệm chi phí mà vẫn có thêm không gian sinh hoạt

6. Bắt đầu cuộc tìm kiếm từ chính khu xóm của bạn!

Một lưu ý khá thú vị cho việc mua nhà giá rẻ là bạn hãy nghe ngóng tình hình hàng xóm nhà mình vì biết đâu được, do một số lí do nhất định mà họ cần bán nhà thì sao. Có được những thông tin nội bộ sẽ giúp bạn ra tay “chớp nhoáng” hơn mà không sợ bị nẫng tay trên, thêm vào đó là nếu hai nhà có tình cảm tốt thì việc mua bán càng thuận lợi!

Rất có thể căn nhà trong mơ đang ở ngay bên cạnh mà bạn không biết!

7. Trả giá không bao giờ là thừa!

Đừng bao giờ cho rằng cái giá được đưa ra là cái giá cuối cùng. Nếu khéo léo lái câu chuyện đi đúng hướng, biết đâu được chủ nhà sẽ du di cho bạn một khoảng tiền thì sao? Tuy nhiên, cách này khó thực hiện với những căn nhà có mức cạnh tranh cao, đồng thời bạn phải chuẩn bị tâm lý là có thể mình sẽ bị loại khỏi danh sách người mua tiềm năng nếu quá cố chấp đòi hỏi họ giảm giá đấy.

Ép giá người khác không phải là một sự lựa chọn khôn ngoan. Đừng để món hời vuột khỏi tay mình chỉ vì quá cố chấp.

8. “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”

Tuỳ vào khu vực sinh sống (thành phố hay nông thôn) mà giá nhà sẽ có sự chênh lệch vô cùng rõ rệt. Nếu là khu nhà đắt giá thì không thể phù hợp với tiêu chí vừa túi tiền, nhưng nếu là khu nhà giá rẻ thì còn nhiều bất cập khác như: an ninh khu vực, khoảng cách vào trung tâm thành phố hay thậm chí là sự cạnh tranh khốc liệt giữa những người mua. Do đó, hãy suy nghĩ tới vấn đề này đầu tiên khi khoanh vùng mua nhà ở.

Dĩ nhiên những căn nhà như Nhà đẹp Việt Nam: Nhà phố xanh mát như mơ trên đất 105m2 tại Nha Trang sẽ có giá đắt hơn nhà nông thôn.

9. Đừng bao giờ nản chí

Dục tốc bất đạt – bạn hãy cứ bình tĩnh và sáng suốt khi tìm nhà giá rẻ và chấp nhận thực tế rằng có thể bạn sẽ mất kha khá thời gian để tìm căn nhà trong mơ của mình.

Một cánh cửa đóng lại cũng là lúc cánh cửa khác mở ra cho bạn. Do đó hãy kiên trì, nhẫn nại bạn nhé!

10. Sử dụng quyền nhờ người thân trợ giúp

Không ai nói rằng bạn phải đơn độc trên cuộc tìm kiếm này. Hãy sử dụng những mối quan hệ của mình và “huy động lực lượng” để bạn có được những thông tin mua bán nhà đất tại nhiều địa phương khác nhau. Bạn bè và người thân sẽ không ngại giúp bạn một tay đâu!

Chúng ta cũng có thể tham khảo thêm hàng loạt bài viết về kiến thức mua bán nhà đất tại homify như Năm 2017: Liệu nên mua nhà hay thuê nhà5 ngân hàng cho vay xây mua nhà tốt nhất Việt Nam năm 2017 hoặc 3 cách giúp bạn mua nhà khi bạn chưa đủ tiền để có cho mình quyết định sáng suốt nhé!

Chúc các bạn mua nhà thành công nhé!

Những bí quyết mua nhà trên đã thỏa mãn bạn chưa?
 Nhà by Casas inHAUS

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!