Tư vấn xây nhà 5x17m vừa ở vừa kinh doanh Tư vấn xây nhà 5x17m vừa ở vừa kinh doanh

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Tư vấn xây nhà 5x17m vừa ở vừa kinh doanh

Hanh Lai – homify Hanh Lai – homify
bởi Erb Santiago Hiện đại
Loading admin actions …

Gần đây, homify đã nhận được 1 câu hỏi: Gia đình chúng tôi có mảnh đất 5x17m, muốn xây dựng 1 căn nhà đơn giản để vừa ở, vừa kinh doanh. 

Trước tiên, chúc mừng bạn đã có 1 mảnh đất ở mặt đường để kinh doanh hoặc cho thuê. Do câu hỏi còn thiếu nhiều thông tin như yêu cầu về sinh hoạt của nhà bạn (bao nhiêu phòng ngủ) hay chi phí bạn muốn chi trả, nên rất khó để đưa ra 1 câu trả lời chi tiết. Tuy vậy, homify sẽ giúp đỡ bạn với 1 thiết kế nhà có diện tích đất tương tự với nhà bạn, rất mong bạn cảm thấy ưng ý. Nếu không, hãy liên lạc lại với chúng tôi và đưa ra thêm các thông tin khác để có câu trả lời cụ thể hơn!

Nhà mái bằng 2 tầng đơn giản

Đáp ứng yêu cầu xây nhà tối giản của bạn, căn nhà 2 tầng mái bằng này chắc chắn là 1 sự lựa chọn phù hợp. Căn nhà được xây theo kiểu hộp vuông vắn, nhưng vẫn rất thoáng kí nhờ hệ thống cửa sổ ở khắp các mặt thoáng. Do nằm ở mặt đường, bạn nên sử dụng loại cửa kính cách âm, cách nhiệt để đảm bảo sinh hoạt của gia đình không bị ảnh hưởng, nhất là vào buổi đêm. Nhờ việc đổ mái bằng, bạn có thể cải tạo sân thượng thành sân vườn thư giãn, hoặc xây thêm tầng khi nhu cầu sinh hoạt thay đổi về sau. Với diện tích 5x17m, bạn có thể xây chưa lại 2-3m chiều dọc ở sau nhà làm nơi để xe. 

Ở căn nhà này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cửa rộng, thay vì cửa ra vào nhỏ như hình ảnh, để thuận tiện cho công việc kinh doanh. Bạn có thể tham khảo các mẫu cửa trượt, cửa cuốn hoặc cửa xếp giúp mở rộng mặt tiền của căn nhà. Tùy thuộc vào mặt hàng kinh doanh, bạn có thể thay đổi thiết kế mặt tiền cho phù hợp, cũng như chú ý bố trí 1 không gian nhất định để trưng bày hàng hóa.

Thiết kế nội thất

Có lẽ bạn đang tìm kiếm các thiết kế tối giản với mong muốn giảm chi phí thi công. Bởi vậy, mẫu thiết kế phòng khách chỉ bao gồm những nội thất cơ bản: bộ bàn ghế sofa, ti vi và kệ gắn tường. Do căn nhà có chiều dài lớn và mặt tiền hẹp, các không gian nên được bố trí theo chiều dọc để mỗi căn phòng đều không quá chật chội. 

Đây là 1 mẫu phòng ngủ đôi đơn giản. Bạn có thể lựa chọn giường gỗ truyền thống, đóng thêm tủ quần áo nhỏ là đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt của các thành viên. Nhờ hệ thống cửa kính nằm dọc nhà mà mọi căn phòng đều có ảnh sáng mặt trời.

Bản vẽ

Đây là bản vẽ bạn có thể tham khảo từ căn nhà này. Với 1 căn nhà vừa để kinh doanh, vừa để ở, bạn có thể dành 1 nửa diện tích tầng trệt cho việc kinh doanh, nửa còn lại bao gồm phòng khách, bếp và phòng ăn. Cầu thang nằm giữa nhà có thể là mốc để phân chia diện tích kinh doanh và diện tích sinh hoạt. 

Xem thêm: 8 cách giữ không gian riêng tư cho nhà bạn

Trên tầng lầu, bạn có thể bố trí 3 phòng ngủ và phòng tắm.

Xem thêm: Tư vấn xây nhà mái tôn 100m2 với kinh phí 150 triệu

Bạn có câu hỏi gì với thiết kế này không?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!