Vườn by Edge Design Studio Architects

Tái chế container cũ làm nhà nhỏ chỉ 32m2 nhưng tiện nghi bất ngờ

Hanh Lai – homify Hanh Lai – homify
Google+
Loading admin actions …

Không chỉ ở Việt Nam, mà rất nhiều nơi trên thế giới cũng đang phải trải qua quá trình gia tăng dân số khiến quỹ đất sinh hoạt ngày càng hạn hẹp, kéo theo đó là thị trường bất động sản trở nên quá tầm với với những người có thu nhập thấp. Chính vì vậy, các chuyên gia xây dựng trên thế giới đã phát triển giải pháp nhà ở giá rẻ, cực dễ thi công, giúp giấc mơ có nhà trở nên gần hơn với người thu nhập thấp: nhà container. Không phải là 1 căn nhà bình thường, nhà container được xây từ những khối sắt bỏ đi vừa có ý nghĩa tái chế, lại có chi phí thi công cực kì thấp. Những căn nhà container đã dần dần du nhập vào nước ta từ khoảng vài năm trở lại đây, đáp ứng 1 nhu cầu đông đảo của những người có thu nhập thấp, nhất là ở các thành phố lớn. 

Thiết kế nhà container luôn khiến chúng ta phải bất ngờ vì những sự sáng tạo trong 1 không gian chật hẹp, cũng như cách biến những khối sắt bỏ đi trở thành 1 ngôi nhà tiện nghi. Những thiết kế như vậy đang đến gần hơn với người dùng ở Việt Nam để biến giấc mơ xây nhà trở thành sự thật. Cùng tham khảo căn nhà container 32m2 nhưng rất đẹp mắt dưới đây để học hỏi thêm nhé!

Thiết kế ngoại thất sáng tạo

Nếu như nhiều nhà container bị chê bởi thiết kế thiếu sáng tạo với chỉ 1-2 thùng container đặt cạnh nhau, tạo nên tổng thể khá bí bách, thì căn nhà này đã chứng minh nhà container cũng có thể đẹp mắt không kém nhà thông thương. Chỉ là những khối sắt nhưng căn nhà sở hữu không gian mở, kem theo sân thượng vô cùng ấn tượng. Căn nhà được sơn màu xám đen hiện đại, xóa tan đi những dấu vết cũ của 1 thùng container đã qua sử dụng. 

Xem thêm: 3 căn nhà container di dộng dưới 50m2

Nội thất hiện đại

Không chỉ đẹp từ bên ngoài mà bên trong căn nhà cũng có thiết kế hiện đại, giúp xóa tan những lo ngại về diện tích chật hẹp. Không gian bếp hé lộ về phong cách thiết kế hiện đại, hướng đến sự tiện nghi của căn nhà. Ngoài ra, tường và sàn ốp gỗ cũng giúp nâng tầm thiết kế, khiến không ai nhận ra đây là 1 công trình giá siêu rẻ. 

Xem thêm: Bản vẽ nhà container tí hon 15m2 cực kì cơ động

Để hiểu hơn về chi tiết của công trình, bạn hãy nhấn vào bức ảnh để xem rõ hơn những bản thảo thiết kế của căn nhà này. 

Xem thêm: Bản vẽ nhà container 15m2 chỉ tốn 100 triệu

Ngoài 6 câu hỏi thường gặp về nhà container về vấn đề thi công, chi phí và sử dụng, bạn đừng quên tìm hiểu thêm về vấn đề luật pháp trước khi mua nhà container. Do đây là 1 giải pháp rất mới, trong hệ thống luật định chưa có những quy định rõ ràng cho loại nhà này, ở các địa phương vẫn còn tồn tại những hiểu nhầm từ cả người dân và chính quyền. Để chắc chắn nhất, bạn nên hỏi chính quyền địa phương về thủ tục giấy phép xây dựng, cũng như những quy định về quy hoạch của địa phương.

Chúc bạn sớm sở hữu căn nhà trong mơ này!

Bạn có muốn thử nghiệm với kiểu nhà này không?
 Nhà by Casas inHAUS

Need help with your home project? Get in touch!

Discover home inspiration!