Thiết kế cảnh quan cho nhà trệt 250m2 đẹp hút mắt: 6 mẹo đơn giản | homify Thiết kế cảnh quan cho nhà trệt: 6 mẹo đơn giản

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Thiết kế cảnh quan cho nhà trệt 250m2 đẹp hút mắt: 6 mẹo đơn giản

Hoa Le– Homify Hoa Le– Homify
Nhà phong cách mộc mạc bởi homify Mộc mạc
Loading admin actions …

Bạn vừa hoàn thiện ngôi nhà mới và đang suy nghĩ, tìm ý tưởng, giải pháp để trang trí vườn cho nhà mình? Bạn có một ngôi nhà trệt ở nông thôn với diện tích lớn cho vườn và cảnh quan, tuy nhiên bạn không biết phải bắt đầu trang trí từ đâu? Hay đơn giản là bạn cần tìm những mẹo, giải pháp thiết kế vườn rẻ mà hiệu quả cao, bài viết này là dành cho bạn.

Tiếp nối chuỗi bài về trang trí cảnh quan cho nhà ở, sổ tay ý tưởng của homify kỳ này giới thiệu đến bạn đọc một dự án thiết kế cảnh quan khác dành cho nhà trệt với 6 mẹo đơn giản mà hiệu quả với tính thẩm mỹ cao, bạn sẽ không nhận ra nổi ngôi nhà của mình khi hoàn thành.

17 hồ bơi nhỏ cho sân vườn đẹp

Thiết kế cảnh quan nhà cấp 4 đẹp như thiên đường nghỉ dưỡng

1. Xử lý sân trước nhà thế nào cho đơn giản nhất: Trải thảm cỏ

Trải thảm cỏ là cách đơn giản nhất khi cần xử lý diện tích sân trước nhà ngoài giải pháp ốp gạch. Tuy nhiên ốp gạch thì đã quá nhàm chán, thêm nữa, những trưa hè nắng nôi, gạch hấp thu nhiệt phả vào trong nhà, làm nhà bạn đã nóng lại càng nóng hơn. Trong trường hợp này, một thảm cỏ xanh mát vừa có lợi cho khí hậu vừa vui mắt người nhìn. Có rất nhiều loại cỏ không phải chăm sóc nhiều, và đổi màu theo mùa. Bạn có thể liên lạc với các chuyên gia của homify thể tham khảo ý kiến.

2. Xử lý lối vào và đường đi: lát đá bản to

Đá trắng bản to lát lối đi, dẫn hướng lối vào nhà là lựa chọn hợp lý. Loại đá bản to với kích thước lớn đồng nghĩa với giảm được số lượng sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản tiền đổ vào vật liệu và tiền công cho thợ. Nếu không bạn cũng có thể tự thi công bố trí lối đi với cách này, vì nó rất đơn giản. Chỉ cần đặt các phiến đá song song theo chiều lối đi, đồng thời rải thêm sỏi ở khe đá và xung quanh. Thấy chưa, lối vào nhà bạn đã hoàn thành. Chỉ đơn giản thế thôi nhưng mỹ quan ngôi nhà trông đã khác hẳn.

3. Dàn cây trên mái hiên

Dĩ nhiên vườn cây thì không thể thiếu cây cảnh. Tuy nhiên ngoài những cách bố trí cây cảnh thông thường, bạn có thể trồng cả cây trên mái hiên, cổng vào. Còn nhớ có một thời mái cổng của một số ngôi nhà nước ta thường được đặt hàng cây xương rồng gai, vừa làm đẹp cho cổng vào, vừa là một mẹo bố trí hợp phong thủy: ngăn ngừa điều xấu theo bạn bước vào nhà. 

Những dàn cây ở mái hiên hay trước cổng bổ xung thêm màu xanh cho mái nhà, làm đẹp cho mặt tiền.

4. Mái che Pergola ở hiên sau nhà

Nếu phòng ngủ nhà bạn có cửa bước ra hiên, đừng quên bố trí một hệ mái che Pergola làm đẹp cho không gian. Nếu trồng thêm dàn dây leo nữa thì càng tuyệt vời. Đây chính là không gian đệm làm mát cho căn phòng bên trong đồng thời là chỗ nghỉ ngơi của bạn để tận hưởng không khí trong lành của vườn nhà.

5. Vườn đứng

Còn cách nào làm mát cho mặt tiền nhanh hơn vườn đứng. Không những thế nó còn đóng vai trò như lớp màng thiên nhiên lọc không khí, bụi cho nhà bạn, chưa kể đến tính thẩm mỹ và công năng cao. Chỉ có điều vườn đứng khá là khó thiết kế và bảo dưỡng, chăm sóc.

6. Bồn cây và hiên nhà

Hãy nhớ nâng cốt cho hiên nhà bạn cao hơn cốt nền sân, đồng thời sử dụng vật liệu ốp nền, trang trí cho nó nổi bật trên nền sân giống như ví dụ trong ảnh. Hãy thử và bạn sẽ thấy hiệu quả của nó. Đồng thời đừng quên bố trí bồn cây, bồn hoa và chậu cảnh ở quanh nhà, lối đi và sân vườn.

Tham khảo:

Trồng ngay 9 loại cây cảnh trong nhà mang lại tài lộc và sức khỏe

8 ý tưởng vườn sau nhà đẹp không nỡ chối từ

Hãy chia sẻ với homify cách bạn trang trí vườn?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!