Nhà vườn ven sông 450m2: Tổ ấm đẹp tuyệt vời cho đại gia đình (kèm bản vẽ) Nhà ven sông: Tổ ấm hạnh phúc cho mọi người

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Nhà vườn ven sông 450m2: Tổ ấm đẹp tuyệt vời cho đại gia đình (kèm bản vẽ)

Như Ngô – homify Như Ngô – homify
Nhà phong cách đồng quê bởi บริษัท สถาปนิกชุมชนและสิ่งแวดล้อม อาศรมศิลป์ จำกัด Đồng quê
Loading admin actions …

Các gia đình Châu Á thường có văn hóa đại gia đình, một gia đình lớn với nhiều thế hệ cùng chung sống. Thái Lan cũng là quốc gia không nằm ngoài số đó, khi con cái trưởng thành lập gia đình vẫn sống chung với bố mẹ. Một ngôi nhà duy nhất khi đó phải chia sẻ nhiều không gian sống khác nhau cho từng gia đình thành viên.

Ngày nay, lối sống hiện đại đã có ít nhiều thay đổi, con cái khi lập gia đình có thể ở riêng, thậm chí ngay khi trưởng thành con cái cũng có thể tách khỏi gia đình để tự lập. Tuy nhiên ngôi nhà vẫn là nơi tụ họp của con cháu mỗi dịp nghỉ hay lễ tết. Điều đó đặt ra yêu cầu cho ngôi nhà có thể mở rộng được mà ít tốn kém nhất.

Cuốn sách ý tưởng ngày hôm nay của chúng tôi trình bày thiết kế đến từ ngôi nhà gỗ lớn theo truyền thống, thích hợp cả cho gia đình có nhiều thế hệ. Ngôi nhà đặt ven sông (kênh rạch) giống như văn hóa định cư truyền thống của người Thái, ở đó họ sẽ di chuyển nhiều bằng thuyền trên sông.

Ngôi nhà xinh đẹp và ấm cúng dưới đây được thiết kế và cung cấp bởi Công ty TNHH Cộng đồng và Môi trường nghệ thuật Ashram nằm ở khu vực Rama 2, đặt ngay cạnh con sông theo kiểu của một ngôi nhà truyền thống.

Ngôi nhà này xây trên đất của  Sri Sombat Kiat nhận được từ sự uỷ thác của Viện Ashram theo chính sách an sinh cho các giáo viên, để các thầy cô giáo có thể xây dựng ngôi nhà cho riêng mình trên mảnh đất của họ với cái giá phải chăng  và được đặt tên là 'Nhà của Bang Khru'.

Mặt tiền của ngôi nhà

Bạn sẽ chẳng khó nhận ra ngôi nhà gỗ ven sông kiểu Thái, bộ phận kiến trúc, thiết kế và trang trí đã đề cập đến vấn đề xây dựng nó sao cho phù hợp với văn hóa định cư truyền thống thích hợp với các gia đình sinh sống ven sông và duy trì gia đình đa hệ. Yêu cầu dự trữ cho việc mở rộng cho tương lai cũng đã được tính đến và chú trọng về cả văn hóa cộng đồng nữa.

Một ngôi nhà gỗ thực sự đẹp mắt đã hoàn thành với diện tích 450 mét vuông, kết hợp kiến trúc truyền thống và công nghệ hiện đại. Từ hình ảnh, chúng ta thấy một sự kết hợp của hai loại vật liệu chính: gỗ và thạch cao, điều đó giúp nhấn mạnh những nét truyền thống vốn có nhưng cũng không làm mất đi vẻ hiện đại.

Kiến trúc đậm nét văn hóa sông nước

Từ góc này, bạn sẽ có thể trải nghiệm được thiết kế của ngôi nhà ven sông. Theo truyền thống của người Thái, mối quan hệ với sông nước luôn có ý nghĩa quan trọng trong đời sống. 

Mặt trước có thể thấy,một ban công lớn kép dài hết mặt tiền tầng 2, tại đây bạn sẽ có một góc nhìn thật đẹp bao quát toàn bộ dòng sông. Ngoài ra còn có một quán nho nhỏ để nghỉ ngơi và tiếp khách nữa. Xung quanh nhà nhiều cây thân gỗ được trồng cho bóng mát và màu xanh bao quanh khiến cho không gian trở nên sinh thái hơn rất nhiều.

Có một không gian ấm cúng trên sân thượng

Sân thượng khá là rộng rãi chạy dọc theo chiều dài ngôi nhà. Tại đây bố trí nhiều ghế gấp để bạn thoải mái lựa chọn góc ngồi ưng ý. Dưới mái hiên, sàn rộng rãi là không gian trung tâm để bạn thư giãn và giải trí. Bạn sẽ chẳng phải lo lắng về nắng, bạn hãy nên sợ lạnh thì hơn bởi gió từ sông thổi vào lúc nào cũng lồng lộng.

Phòng ngủ ấm cúng

Phòng ngủ nổi bật hơn với tông màu trắng cho chăn nệm và rèm cửa. Bạn có thể kéo rèm để hạn chế ánh sáng khi nghỉ ngơi. Điểm nhấn đáng kể ở đây là một kệ xinh xắn được treo trên tường, tại đó bày các đồ nhỏ trang trí và treo bức tranh Thái tạo nên cảm giác khá gần gũi và ấm cúng nữa.

Chúng ta cũng có thể tham khảo thêm Phòng ngủ cực đẹp: 5 thiết kế xuất sắc để bạn áp dụng cho mình và chắc chắn Đây là 41 căn phòng ngủ hoàn hảo đến từng chi tiết để bạn tham khảo đấy!

Cầu thang và kết cấu bên trong

Trong nhà, tường sử dụng hỗn hợp vật liệu vữa và gỗ. Trần thạch cao khá tinh tế chắc chắn được làm bởi bàn tay thợ lành nghề.

Tầng trệt thứ 2 dùng gỗ làm vật liệu chính. Một bức tường gỗ sát tràn phân chia không gian tầng hai. Khung cửa sổ và tay vịn cầu thang thiết kế khá đơn giản và được làm bằng thép. Sàn gỗ được trau chuốt khá chu đáo trông rất đẹp mắt.

Một góc sinh hoạt thật ấn tượng

Khi đi qua cầu thang lên tầng hai, bạn sẽ tìm thấy một góc sinh hoạt thoải mái dành cho tất cả các thành viên trong gia đình. Bộ bàn ghế gỗ và cách trang trí thật ấn tượng.

Góc thư giãn thoái mãi cũng không kém phần ấn tượng

Góc ấm cúng này thuộc không gian tầng hai. Những chiếc gối nhiều màu sắc này mang nhiều sắc thái hiện đại vào gian phòng này. Bạn sẽ chẳng thể rời mắt được đâu, một không gian đầy vẻ sáng tạo, làm sống dậy nhiều vẻ đẹp tiềm năng từ gỗ.

Nếu bạn thích những thiết kế nhà gỗ đậm chất thiên nhiên thế này, bạn cũng có thể tham khảo thêm Xây nhà miền quê: 16 ngôi nhà gỗ chắc chắn sẽ khiến bạn phải lòng và Xây nhà bằng gỗ và bê tông: 7 thiết kế đẹp cho nhà 1-3 gian.

Phần dưới nhà

Nét truyền thống của căn nhà kiểu Thái thể hiện rõ nét ở đây. Nền nhà được đặt rất cao, thật dễ hiểu bởi người dân Thái sinh sống ven sông phải thường xuyên chống chọi với thiên tai lũ lụt. Toàn bộ phần sàn dưới đất được sử dụng để thư giãn như tổ chức tiệc và sinh hoạt cộng đồng ở đó.

Bạn có thích ngôi nhà gỗ này không? Liệu nó có gợi mở gì cho thiết kế ngôi nhà tương lai của bạn?

(Theo SIRIRUK)

Bạn thích kiến trúc nhà gỗ thế này chứ?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!