Nhà vườn đẹp ấm áp phải xây ngay khi có đất (kèm bản vẽ) Cùng ngắm căn nhà ở Brazil nhưng cực dễ áp dụng Việt Nam (kèm bản vẽ)

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Nhà vườn đẹp ấm áp phải xây ngay khi có đất (kèm bản vẽ)

Hanh Lai – homify Hanh Lai – homify
Nhà phong cách mộc mạc bởi Cia de Arquitetura Mộc mạc
Loading admin actions …

Dù nằm cách nhau nửa vòng trái đất, nhưng những thiết kế đến từ Brazil lại tỏ ra rất phù hợp với điều kiện Việt Nam do khí hậu tương đồng. Với căn nhà được giới thiệu dưới đây, chắc chắn bạn sẽ không khỏi bất ngờ khi bắt gặp nhiều chi tiết quen thuộc với các quốc gia nhiệt đới nóng ẩm như Việt Nam. 

Mặt tiền mở thân thiện

Khác với đa phần các thiết kế nhà ngày nay thường phải loay hoay với việc bố trí hàng rào, căn hà ày lại lựa chọn giải pháp mở nhưng vẫn rất an toàn. Thay vì sử dụng cửa lớn, lối vào căn nhà nhỏ gọn hơn, được bố trí ở mặt bên để tránh hướng thẳng ra mặt đường. Đây cũng là 1 gợi ý cho các gia đình có đất ở mặt đường, sao cho căn nhà luôn yên tĩnh, tránh được nhiều khói bụi và tiếng ồn.

Ấm áp khi đêm xuống

Dù xoay cửa chính sang mặt bên nhưng gia chủ không quên trang trí cho mặt tiền nổi bật vào buổi đêm. Chỉ với hệ thống chiếu sáng tông ấm, căn nhà đã trở nên nổi bật gay lập tức. 

Xem thêm: Tư vấn xây nhà 5x17m vừa ở vừa kinh doanh

Một điểm đặc biệt của căn nhà này mà chúng ta dễ dàng gặp ở các căn nhà nông thôn Việt Nam, đó là xây 2 nhà riêng biệt: 1 nhà sinh hoạt chính của gia đình, 1 nhà phụ dành cho khách. Đây là giải pháp thường gặp ở các gia đình hay có bạn bè ghé lại qua đêm, hoặc nhà của bố mẹ thường đón con cái về nghỉ ngơi. 

Thiết kế mái kép đặc biệt

Tổng thể ngoại thất của căn nhà khá đơn giản với màu sơn tường vàng nhạt, cùng hệ thống cửa gỗ truyền thống. Để tô điểm thêm cho vẻ ngoài có phần đơn giản ấy là mái ngói kép độc đáo. Có thể thấy, nhìn từ bên ngoài, căn nhà như đến từ 1 đất nước châu Á nhiệt đới nào đó, với mái ngói, cửa gỗ dễ dàng bắt gặp ở Việt Nam.

Xem thêm: Xây nhà nhỏ có tầng lửng ấm cúng chỉ 105m5 cho gia đình bạn (kèm bản vẽ)

Gara đơn giản

Quả là 1 thiết kế gara để xe ô tô đơn giản nhưng không kém phần bắt mắt. Đây cũng là 1 gợi ý thiết kế mái che pergola đang thịnh hành tiết kiệm bằng chất liệu tre rất quen thuộc với chúng ta. 

Thiết kế vườn cho không gian hẹp

Ngoài ra, không gian vườn của căn nhà này cũng rất đáng học tập. Vườn trải dài theo chiều dài của căn nhà nên có chiều ngang rất hẹp, vì thế, giải pháp vườn thẳng đứng được tận dụng triệt để. Với những loại cây gần gũi, dễ trồng ở vùng nhiệt đới, bạn sẽ có được những mảng tường xanh độc đáo cho nhà mình. 

Ngoài ra, không thể không kể đến màu sắc gỗ đã tạo vẻ mộc mạc, giản dị, lại rất ấm áp cho căn nhà này. 

Có lẽ đây là những thiết kế rất được yêu thích ở các nước nhiệt đới khi luôn tối đa độ thoáng cho không gian nội thất. Với hệ thống cửa gỗ có khả năng mở hoàn toàn, bạn không còn phải lo lắng về những ngày oi nóng nhờ có thể đóng, mở cửa phù hợp với ánh nắng mặt trời. 

Bản vẽ

Cùng khám phá bản vẽ của căn nhà đặc biệt này. Với 1 diện tích đất rộng, được xây 2 tầng, căn nhà dành hoàn toàn tầng trệt cho không gian sinh hoạt chung, tầng lầu dành cho 3 phòng ngủ rộng rãi, đáp ứng nhu cầu của gia đình và khách. 

Xem thêm: 10 mẫu nhà vườn đẹp độc đáo kèm giá cả để bạn chọn xây

Bạn muốn thay đổi điều gì ở thiết kế này?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!