Làm sao để diệt nấm mốc trong nhà mùa mưa bão sau 5 bước

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Làm sao để diệt nấm mốc trong nhà mùa mưa bão sau 5 bước

Phuong Trinh Phuong Trinh
hiện đại  theo homify, Hiện đại
Loading admin actions …

Các vết ố bẩn, nấm và nấm mốc luôn hiện hữu tại gia đình bạn, đặc biệt là ở các khu vực luôn ẩm thấp hoặc dễ bị đọng nước. Ngoài vấn đề về thẩm mỹ, các vết nấm và nấm mốc sẽ là nguồn gây bệnh và mang lại bầu không khí không lành mạnh cho ngôi nhà của bạn. Vì vậy, bạn cần phải thực hiện các biện pháp cần thiết để kiểm soát chúng để chúng không xuất hiện. Và khi nó đã tồn tại, bạn cần phải biết cách để loại bỏ nó mãi mãi. 

5 mẹo giúp nhà bếp sạch bong sáng bóng

1. Đi tìm nguyên nhân chính

Trước khi chúng ta nói về việc làm sao để xử lý triệt để nấm và nấm mốc, hãy xem làm thế nào để tránh được sự xuất hiện của chúng bằng nhiều cách nhất có thể trong tương lai. Nấm và nấm mốc, chúng ở đâu ra?
Mốc: Đây là một dạng nấm được hình thành từ các phân tử trong không khí và sinh sôi nhanh trong môi trường ẩm, ít thoáng khí.  Nguyên nhân chính là do điều kiện ẩm và thiếu không khí lưu thông, nhưng đôi khi sự xuất hiện các vết nấm mốc trên tường cũng có thể do van nước bị hở cả bên trong lẫn ngoài nhà.  Nấm mốc là tên gọi chung của tất cả các loại ẩm mốc xuất hiện trên tường trong ngôi nhà bạn. Bạn có thể nhận ra chúng dễ dàng qua những đốm đen nhỏ li ti trên tường. Các vết này nếu không được xử lý sớm sẽ lan ra trên diện rộng. Để kiểm tra bạn có thể lấy khăn mềm tẩm thuốc tẩy và bôi lên vùng bị đen, nếu vết ấy mờ dần sau thời gian ngắn thì tường nhà bạn chắc chắn đang bị nấm mốc tấn công.

2. Làm sao để loại bỏ chúng

Nếu nấm mốc đã xuất hiện, bạn có thể áp dụng phương pháp tự nhiên hoặc dùng hóa chất. Hiệu quả và đơn giản nhất là bạn dùng baking soda và nước, nhưng mình phải mất thời gian pha trộn chúng theo đúng tỷ lệ để đạt được hiệu quả cao. Nếu sử dụng hóa chất, bên ngoài thị trường có khá nhiều dòng sản phẩm khác nhau cho bạn lựa chọn.

8 mẹo làm sạch boong nhà bếp trong nháy mắt

3. Vật liệu chống nấm mốc/chống gỉ

Về lâu dài, để tránh tình trạng nấm và nấm mốc xảy ra trong ngôi nhà của mình, bạn nên sử dụng các vật liệu (ví dụ như inox) được sơn/phun chống gỉ. Đối với ngôi nhà, hãy sử dụng các loại sơn phủ chống ẩm mốc với nhiều sự lựa chọn khác nhau. 

Cách chùi rửa kính đơn giản hiệu quả: 7 mẹo cần biết

4. Phải làm gì để ngăn ngừa sự hình thành của vết bẩn mốc mới?

Nhà tắm và bếp là những nơi luôn ẩm ướt. Những nơi này cần được thông thoáng và càng khô càng tốt. Nếu được, hãy cân nhắc việc mua máy hút ẩm cho khu vực này. Phơi khô rèm nhà tắm và khăn tắm. Xử lý ngay những vết nứt khi bạn phát hiện ra chúng, nhằm tránh hơi ẩm thấm qua các khe hở và dưới sàn nhà. Nếu tình trạng vẫn tồi tệ, hãy nâng cấp hệ thống thông gió trong nhà bạn nhé.

5. Thận trọng khi xem xét

Hãy xem xét một cách kỹ lưỡng các khu vực ẩm mốc. Có nhiều khả năng khu vực này bị rò rỉ nước. Bạn có thể làm lại từ đầu bằng cách sửa chữa và sơn lại phần ẩm mốc bằng sơn phủ chống mốc.

Bạn đang tìm kiếm những mẹo vặt trong gia đình? Thử tham khảo thêm: 9 mẹo tận dụng nhà bếp giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả

Nếu cần tìm hiểu những mẹo vặt hay cho ngôi nhà của mình, đừng quên ghé homify nhé!
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!