Cách tính toán chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 tiết kiệm nhất | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3644:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

Cách tính toán chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 tiết kiệm nhất

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
bởi Grupo Norma Hiện đại
Loading admin actions …

Ngôi nhà là niềm mơ ước của nhiều người vì đó sẽ là nơi ta sinh sống và gắn bó lâu dài. Bên cạnh việc lựa chọn một thiết kế đẹp, phù hợp với thẩm mỹ và sở thích cá nhân thì chi phí xây dựng là một vấn đề không thể không bàn tới khi quyết định xây nhà. Vì phải biết được mức phí dành cho xây dựng, ta mới có thể tự do trong việc lựa chọn hình thức kiến trúc và trang trí nội thất cho ngôi nhà. Bài viết này sẽ đem đến cho bạn cách tính toán chi phí xây nhà 2 tầng 100 m2, đây là loại hình nhà ở phổ biến, được quan tâm bởi nhiều gia đình trẻ. Đảm bảo sau bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát về vấn đề chi phí xây dựng cho ngôi nhà mơ ước của mình đấy!

Tính toán chi phí xây nhà 2 tầng 100 m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà ở được dùng phổ biến là lấy diện tích xây dựng nhân với đơn giá xây dựng. Cách dùng này phổ biến vì đa số khách hàng đều quan tâm đến chi phí xây dựng trên mỗi m2, và cũng để đơn giản cho họ có cái nhìn tổng quát về chi phí cho căn nhà của mình. Dưới đây là ví dụ cụ thể cho nhà ở 2 tầng 100 m2.

Xem thêm Cách tính chi phí xây nhà với 3 phép tính quan trọng nhất.

Phối cảnh Kiến trúc mặt đứng bởi homify Hiện đại
homify

Phối cảnh Kiến trúc mặt đứng

homify

Tính diện tích

Diện tích móng (=1/2 tổng): 50 m2

Diện tích tầng trệt (= tổng): 100 m2

Diện tích tầng lầu (= tổng): 100 m2

Diện tích mái (=1/2 tổng): 50 m2

*Lưu ý tùy từng loại mái hoặc dựa theo từng phương án thiết kế kiến trúc sẽ có mức tính diện tích theo tổng khác nhau. Ở bài viết này lấy trung bình theo những mẫu nhà thông dụng.

Đơn giá xây dựng

Đơn giá xây dựng phần thô: 2.800.000 (VNĐ / m2)

(Xây dựng phần thô là hình thức xây dựng hoàn thiện khung nhà và chi phí cho vật tư phần thô, ngôi nhà hoàn thiện ở mức cơ bản, còn thiếu các chi tiết trang trí và nội thất).

Đơn giá xây dựng trọn gói: 4.200.000đ (VNĐ / m2)

(Hay còn gọi là hình thức chìa khóa trao tay, là hình thức xây dựng hoàn thiện nhà ở và tiến hành bàn giao, chủ đầu tư có thể dọn vào ở ngay lập tức, đây là hình thức được nhiều chủ nhà lựa chọn khi tìm được đơn vị thầu uy tín).

*Đơn giá xây dựng là công việc tính toán của bên phía chủ thầu xây dựng, bạn có thể liên hệ với bên thầu để biết được mức giá xây dựng phù hợp với nhu cầu của mình. Tùy vào địa lí và tùy từng nhà thầu mà mức giá xây dựng sẽ khác nhau, ví dụ như ở thành phố Hồ Chí Minh, mức giá xây dựng cho nhà phố và biệt thự thường áp dụng như sau:

Đơn giá xây dựng phần thô: 2.800.000 đến 3.200.000 (VNĐ / m2)

Đơn giá xây dựng trọn gói: 4.300.000 đến 7.000.000 (VNĐ / m2)

Từ công thức đã nêu và chọn mức giá xây dựng là 2.800.000 (xây dựng phần thô) và 4.300.000 (xây dựng trọn gói), bạn có thể tính được mức phí xây dựng như sau:

Chi phí xây dựng phần thô:

(50m2 + 100m2 + 100m2 + 50m2) x 2.800.000 = 840.000.000 (VNĐ)

Chi phí xây dựng trọn gói:

(50m2 + 100m2 + 100m2 + 50m2) x 4.300.000 = 1.290.000.000 (VNĐ)

opEnd house - Single Family House in Lorsch, Germany bởi Helwig Haus und Raum Planungs GmbH Hiện đại
Helwig Haus und Raum Planungs GmbH

opEnd house – Single Family House in Lorsch, Germany

Helwig Haus und Raum Planungs GmbH

Những lưu ý để giảm chi phí xây dựng

Chọn thầu và thời điểm xây dựng.

Mỗi nhà thầu sẽ mức giá xây dựng khác nhau, bạn nên liên hệ và trao đổi với bên thầu để nắm mức giá và những điều kiện hợp đồng có phù hợp với ngân sách của mình hay không. Tiếp theo, bạn nên lưu ý đến vấn đề thời điểm xây dựng. Tùy vào từng thời điểm mà vật tư xây dựng sẽ tăng giá hoặc giảm nhẹ. Có những thời điểm thị trường xây dựng sẽ nhộn nhịp, khiến vật tư khan hiếm và giá thành trở nên đắt đỏ, bạn cũng nên lưu ý chi tiết này và chọn cho mình một thời điểm hợp lí để xây dựng ngôi nhà của mình nhé.

Xem thêm 13 ý tưởng trang trí nhà cực hay cực tiết kiệm dưới 1 triệu đồng

Tận dụng những thiết kế handmade và những vật liệu thô. 

Nếu bạn có một chút thẩm mỹ về kiến trúc hoặc nội thất, bạn có thể tự tay thiết kế những vật dụng hoặc trang trí những mảng tường thô mà không cần đến giai đoạn hoàn thiện của bên nhà thầu. Bạn có thể tham khảo ở những trang web chuyên về thiết kế để tham khảo những bài viết hay về trang trí nhà cửa. Như vậy, ngôi nhà của bạn sẽ có cảm giác quen thuộc với những đồ nội thất do chính tay bạn tạo nên, vừa tiết kiệm được rất nhiều chi phí, thật tuyệt phải không nào? 

Xem ngay Không mua được đồ nội thất thì tự tay thiết kế luôn 18 món này nhé

Nếu như đã nắm chắc được chi phí dành cho xây dựng nhà ở đã được đề cập qua công thức đơn giản trong bài viết, còn ngại ngần gì mà không lên ngay ý tưởng để thực hiện hóa ngôi nhà của bạn? Tham khảo ngay 15 gợi ý trang trí nhà thêm đẹp với ngân sách tiết kiệm

bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!