5 mẹo bảo quản sàn gỗ hiệu quả khiến nhà bạn lúc nào cũng như mới

Phương Đàm Phương Đàm
PISOS DE DUELAS, Ignisterra S.A. Ignisterra S.A. Tường & sàn phong cách thực dân Gỗ Wood effect
Loading admin actions …

Sở hữu một bộ sàn gỗ long lanh là mơ ước của rất nhiều chủ gia đình cũng như khiến bất cứ một ngôi nhà nào trở nên hấp dẫn gấp nhiều lần. Tuy nhiên, những vết xước hay bề mặt gỗ bị bào mòn và phai màu sẽ khiến bất cứ ai cũng phải than trời và các nhà thiết kế chuyên nghiệp phải bó tay. Vì vậy, hãy lên kế hoạch chi tiết cho việc chăm sóc và bảo trì mặt sàn gỗ ngay từ bây giờ và đừng phụ thuộc hoàn toàn vào lời quảng cáo về độ bền hay chất lượng vượt trội về sản phẩm mà lơ là chăm sóc. Sổ tay ý tưởng tập hợp 5 mẹo cơ bản dành cho các gia đình lắp sàn gỗ này sẽ rất có ích với bạn đấy!

1. Liên lạc với các chuyên gia

Việc đầu tiên cần làm khi quyết định lắp đặt sàn gỗ là phải có được số điện thoại liên lạc của những chuyên gia về mặt sàn để đề phòng những trường hợp rắc rối phát sinh khi sử dụng. Không phải ai cũng nắm được những cách xử lý thông thường hay biết chà giấy nhám sao cho đúng. Vì vậy, bạn hãy làm quen với một số đội ngũ thợ mộc, thợ lắp đặt mặt sàn hoặc chuyên gia thiết kế nội thất. 

2. Đánh bóng mặt sàn không khó như bạn tưởng

Đánh bóng sàn nhà thường khiến bạn liên tưởng đến một công đoạn tốn thời gian, mồ hôi và cực kỳ phức tạp? Thực ra, nó đơn giản hơn nhiều so với bạn nghĩ! Những bộ dụng cụ chuyên dụng dùng cho đánh bóng gỗ hiện nay rất dễ kiếm tại các siêu thị, sẽ khiến mọi thứ dễ dàng hơn rất nhiều. Công đoạn này, nếu được thực hiện thường xuyên, có khả năng tăng độ bền cho mặt sàn, tránh trầy xước hoặc phai màu khá hiệu quả! Xem ngay Mách bạn 6 mẹo dọn bếp sạch boong trong tích tắc.

3. Cẩn thận với mặt sàn hàng ngày

Có lẽ không cần đến khi lắp đặt sàn gỗ bạn mới nghĩ đến việc cần phải bảo quản đồ đạc cẩn thận. Nhiều đồ nội thất nặng như bàn, ghế sofa hay tủ ly cần có miếng đệm lót chân để không làm trầy xước bề mặt sàn gỗ trong khi sử dụng hay di chuyển. Đồng thời, các chậu cây cảnh nên có đĩa đệm lót đế chậu để ngăn nước tưới ngấm xuống sàn nhà. Xem ngay 15 mẫu tủ ly cực đẹp gia đình nào cũng cần phải có.

4. Không bỏ quên mặt sàn gỗ ngoài trời

Mọi người thường chỉ chú tâm chăm sóc cho mặt sàn gỗ trong nhà bởi thường xuyên sinh hoạt tại đây mà bỏ quên mặt sàn gỗ ngoài trời. Đây là một sai lầm đáng tiếc bởi những mặt sàn ngoài trời là nơi trực tiếp chịu tác động của điều kiện thời tiết nên rất nhanh mòn và phai màu. Để không phải chi một số tiền quá lớn thay mặt sàn mới, hãy làm sạch sàn ít nhất một lần trong tuần và bảo trì bề mặt hàng năm. Tham khảo 11 lựa chọn lát sàn đẹp mắt cho sân vườn nhỏ và vừa.

5. Luôn dự trữ các loại dầu hoặc sáp cho sàn gỗ

Cuối cùng, để có thể xử lý những tình huống bất ngờ như một vết xước bất ngờ hay vệt loang nước trà, hãy luôn trữ sẵn một số loại dầu trong tủ đồ nhà bạn! Dầu lanh hoặc sáp ong không chỉ có tác dụng thần kỳ trong việc làm biến mất các loại rắc rối tương tự mà còn giữ cho sàn nhà của bạn luôn bóng và rực rỡ. Phương pháp này cũng rất hữu ích cho các loại đồ nội thất gỗ khác trong nhà! Xem thêm 4 cách làm sạch bàn gỗ khỏi vết cháy và những vết bẩn cứng đầu.

Nhà bạn có đang lắp sàn gỗ?

Need help with your home project?
Get in touch!

Những nội dung đặc sắc từ tạp chí của chúng tôi