Trước khi mua tủ lạnh cho gia đình bạn, hãy xem qua 7 lưu ý quan trọng này | homify 7 lưu ý cực quan trọng khi tìm mua tủ lạnh cho gia đình

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Trước khi mua tủ lạnh cho gia đình bạn, hãy xem qua 7 lưu ý quan trọng này

Như Ngô – homify Như Ngô – homify
hiện đại  theo DIEVORM B.V., Hiện đại
Loading admin actions …

Tủ lạnh là vật dụng rất thiết yếu trong mỗi gia đình để lưu trữ thực phẩm, đồ uống. Nhưng lựa chọn chiếc tủ lạnh phù hợp với gia đình bạn luôn luôn là một vấn đề không hề đơn giản chút nào, bởi nó phụ thuộc rất nhiều yếu tố. 

Bạn thử nghĩ xem, một tủ lạnh sẽ ảnh hưởng ngay đến không gian nhà bếp với diện tích nó chiếm chỗ, và nó cũng ảnh hưởng ngay cả đến thói quen sinh hoạt của từng thành viên trong gia đình nữa. Ngoài ra còn nhiều những yếu tố khác nữa như là các chức năng bổ sung, hay là năng lượng tiêu thụ. Các chức năng bổ sung phụ thuộc vào tần suất chúng được sử dụng. Một gia đình với 4 thành viên chắc chắn sẽ không cần thiết một tủ lạnh với thể tích quá lớn, cho nên bạn cần chú ý là bạn sẽ cần  gì cho các thành viên trong gia đình. Một sự lựa chọn phù hợp đồng nghĩa với việc bạn  đang hoạch định một kế hoạch mua sắm tối ưu cho gia đình mình. Chúng tôi tin rằng nếu bạn đang muốn mua một chiếc tủ lạnh, bạn sẽ không nên bỏ qua những tư vấn dưới đây. Nào, hãy xem nó là gì nhé!

1. Hãy xem xét đến nhu cầu

Bạn hãy mua chiếc tủ lạnh một cách hợp lý nhất với gian bếp. Nếu bạn cần lượng thực phẩm lớn thì hãy chọn ngăn cấp đông lớn, ngược lại hãy ưu tiên một chút cho ngăn mát. Các nhà sản xuất sẽ cung cấp các kích cỡ khác nhau đi cùng với công suất tủ lạnh.  Thường thì dung tích tủ lạnh tùy theo số lượng thành viên trong gia đình, khi bạn có một hộ gia đình bạn nên chọn tủ lạnh dung tích lớn gấp đôi mức của một tủ lạnh cỡ trung bình là sẽ bảo đảm được yêu cầu.

2. Hãy tính đến kích thước của bếp

Kích thước và đặc điểm của khu vực bếp là yếu tố quyết định khi chọn tủ lạnh. Bạn có một gian bếp nhỏ hoặc không gian bị giới hạn nhiều bởi nội thất sẵn có thì hãy sử dụng những giải pháp tiết kiệm không gian nhất. Tủ lạnh tiết kiệm không gian không có nghĩa là tủ lạnh có dung tích nhỏ, nhưng có thể kết hợp công năng bởi cách kết hợp tủ lạnh – tủ đông. 

Bạn có thể chỉ sử dụng một tủ lạnh trung bình đặt dưới hốc tủ làm sẵn, đồng thời một tủ đông khác có thể đặt ở dưới bàn ăn, hay bên cạnh tủ lạnh; bằng cách này, bạn sẽ có một khu vực làm mát lớn, khoang đông lạnh rộng rãi và một khu vực làm việc rộng thoáng. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn phải đi vào đặc điểm riêng của nhà bếp và làm nó phù hợp với nhu cầu của bạn.

Để tiết kiệm diện tích hơn cho ngôi nhà ở các không gian khác, đừng bỏ qua 6 ý tưởng tuyệt vời giúp bạn che giấu máy giặt cồng kềnh ngay trong phòng tắm hay sử dụng 7 mẫu tủ cửa lùa cực đẹp giúp bạn nới rộng không gian phòng nhỏ nhé!

3. Hãy chú ý đến kệ và hộp

Nhà bếp với không gian rộng rãi luôn là điều lý tưởng bởi nó cung cấp không giới hạn cho những lựa chọn. Bạn luôn chú trọng tính chuyên nghiệp thì bạn nên tính đến một tủ mát chỉ để cho đồ uống, điều nay khiến cho tủ lạnh sẽ có nhiều không gian hơn cho thực phẩm.

Tuy nhiên nếu bạn không may mắn để có gian bếp rộng như thế thì cũng đừng ngại, các chuyên gia luôn có giải pháp. Khi chọn tủ lạnh, bạn có muốn một khoang độc lập chỉ để trữ rau xanh không, bạn hãy chọn tủ có ngăn mát dành cho rau xanh lớn hơn chút. Ngoài ra các hộp lưu trữ thực phầm riêng biệt luôn có sẵn trên thị trường, bạn có thể bổ sung sau đó.

4. Tủ lạnh hay tủ đông đá?

Khoang cấp đông có hầu hết ở các tủ lạnh cỡ trung bình trở lên. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu tủ đông đá có ý nghĩa gì. Quyết định này phụ thuộc vào việc bạn sử dụng. Đối với một hộ gia đình bình thường, tủ lạnh với một ngăn cấp đông thường là đủ. Nếu bạn đi chợ chỉ một lần trong tháng, việc dùng tủ cấp đông thường xuyên là dễ hiểu, sau khi nấu, thức ăn có thể được đông đá nếu không dùng hết, bạn sẽ tránh được lãng phí.

5. Vấn đề tiêu thụ năng lượng

Tiêu thụ năng lượng nên đóng vai trò trung tâm trong việc chọn một tủ lạnh phù hợp. Công suất tủ lạnh ảnh hưởng ngay đến hóa đơn điện. Một tủ lạnh có quá nhiều ngăn đông hay ngăn đông quá lớn có thể là không cần thiết và gây lãng phí công suất. 

Bạn nên tính đến nhu cầu gia đình sao cho phù hợp với công suất của chiếc tủ lạnh, nó sẽ thực sự phù hợp để tiết kiệm năng lượng và chi phí cho gia đình. Khoản tiền tiết kiệm có thể dùng để tiêu việc khác hữu ích thay vì bạn phải nộp tiền điện hàng tháng một cách không cần thiết.

Yêu thích các mẹo tiết kiệm cho gia đình, đừng bỏ qua 5 cách trang trí nội thất hiệu quả với ngân sách tiết kiệm hay Hãy xây ngay nhà vườn 170m2 vừa đẹp vừa tiết kiệm năng lượng thế này nhé!

6. Vệ sinh tủ lạnh

Việc lưu trữ thực phầm thường xuyên đôi khi khiến bạn ngại việc vệ sinh tủ lạnh, điều này dẫn đến việc thất thoát nhiệt, tủ lạnh quá nóng khiến nó có thể tự ngắt hoạt động. Với những tủ có nhiều khoang độc lập, bạn hoàn toàn có thể chủ động vệ sinh từng khoang riêng biệt. 

Bên cạnh đó, hãy chú ý đến khoảng không xung quanh tủ, hãy cho nó vừa đủ để tản nhiệt nhưng cũng thuận lợi để quét dọn được, bạn cũng nên chú ý đến những góc khuất như góc sau tủ lạnh hay mặt sàn dưới tủ lạnh. Hãy chú trọng vấn đề này nhé, bởi nó làm tăng tuổi thọ cho thiết bị và tiết kiệm hơn năng lượng.

7. Tủ lạnh có chức năng bổ sung

Ngoài tủ đông, tủ lạnh hiện đại có thể cung cấp các chức năng bổ sung thoải mái. Trong hầu hết các trường hợp, các tính năng bổ sung này sẽ ảnh hưởng đến kích thước của thiết bị thực tế. Nếu bạn đang ở trong tình huống không thể loại những nhu cầu thêm đó, bạn hãy dùng nó bình thường nhưng nên chú ý nhiều hơn đến hiệu quả cuối cùng.

Với tủ lạnh có nhiều chức năng, chẳng hạn một ngăn đá riêng biệt sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn, do đó bạn nên bảo đảm rằng những chức năng bổ sung này nên được dùng đúng cách, nó hoạt động độc lập và bạn hãy tắt khi chưa cần dùng để giảm tiêu thụ điện năng.

(Theo ENS DITTMER)

Tủ lạnh nào sẽ là lý tưởng cho nhu cầu của bạn?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!