9 lỗi dọn dẹp nhà khiến bạn tốn thời gian gấp đôi | homify 9 lỗi dọn dẹp nhà khiến bạn tốn thời gian gấp đôi

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

9 lỗi dọn dẹp nhà khiến bạn tốn thời gian gấp đôi

Phương Phạm – HOMIFY Phương Phạm – HOMIFY
Phòng tắm phong cách Bắc Âu bởi Elfa Deutschland GmbH Bắc Âu
Loading admin actions …

Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đều mong muốn được sinh sống trong một ngôi nhà gọn gàng, sạch đẹp. Để làm được điều này đòi hỏi các thành viên trong gia đình cần dọn dẹp nhà cửa thường xuyên. Tuy nhiên, chúng ta thường hay dọn dẹp nhà theo thói quen mà không biết rằng có thể mình đang mắc phải một số lỗi mà không phải ai cũng biết. 

Hôm nay, homify đã tổng hợp và cung cấp cho bạn về 9 lỗi mà bạn thường mắc phải khi dọn dẹp nhà cửa để bạn có thể tham khảo và đặc biệt là áp dụng cho chính tổ ấm của mình. 

Tham khảo: 

Bao nhiêu công dọn dẹp cũng vô ích nếu mắc 10 lỗi này

Học hỏi 10 bước dọn dẹp nhà cửa cuối năm sạch đẹp như khách sạn 5 sao

1. Không dọn dẹp từ trên xuống dưới

Thông thường, mọi người thường lựa chọn hút bụi hay quét dọn dưới đất để bắt đầu dọn dẹp nhà cửa. Tuy nhiên sau đó, trong quá trình dọn dẹp sẽ có những hạt bụi bẩn rơi xuống đất khiến cho bạn phải thực hiện lại công việc từ đầu. 

2. Không sắp xếp đồ đạc

Đối với những gia đình có nhiều thành viên, việc sắp xếp đồ đạc theo giỏ của từng người như ở trong ảnh là một cách hữu hiệu để tiết kiệm thời gian dọn dẹp mà vẫn đảm bảo không làm lẫn đồ đạc của mọi người. 

3. Lau dọn cửa không đúng ngày

Vào những ngày nắng, nước nhanh chóng bốc hơi hơn vì vậy bạn nên chọn việc lau dọn cửa vào những ngày nắng nhằm đảm bảo chúng sẽ nhanh khô hơn, vừa tiết kiệm được thời gian vừa đảm bảo độ bền đẹp cho cửa.

4. Không tắt chế độ bàn chải của máy hút bụi

Đối với những bề mặt sàn cứng như gạch hoặc gỗ, bạn nên tắt chế độ bàn chải của máy hút bụi. Nếu không, bàn chải sẽ phân tán bụi thay vì hút chúng thật sạch.

5. Không rửa qua bát chén trước khi cho vào máy

Trước khi sắp xếp bát chén vào máy rửa bát, bạn nên loại bỏ trước thức ăn dư thừa còn sót lại vào thùng ra và tráng quá nước nếu cần. Điều này giúp máy có thể rửa bát sạch hơn trong thời gian ngắn hơn, tiết kiệm được phần nào nước và điện sử dụng cho việc rửa bát.

6. Để bụi bẩn đọng lại trên sàn

Quốc gia  theo homify, Đồng quê
homify

Skyros wall and floor tiles

homify

Trong nhà tắm, bụi bẩn thường có xu hướng đọng lại tại khe giữa các viên gạch. Điều này không chỉ làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ của căn nhà mà còn khiến cho việc dọn dẹp nhà tắm khó khăn hơn. Bởi vậy, bạn nên sử dụng nước và các chất tẩy rửa nếu cần để loại bỏ bụi bẩn thường xuyên trước khi nó kết tụ lại.

7. Đặt giày khống đúng vị trí

hiện đại  theo Fraher and Findlay, Hiện đại
Fraher and Findlay

Storage under stairs

Fraher and Findlay

Có thể bạn không biết nhưng phần lớn lượng bụi bẩn trong nhà đến từ giày dép. Bởi vậy, bạn nên yêu cầu các thành viên trong gia đình cất giữ giày đúng vị trí tại hành lang. Thêm vào đó, bạn cũng nên chuẩn bị một tấm thảm để mọi người có thể loại bỏ bớt được phần nào lượng bụi trước khi vào nhà.

8. Không sử dụng con lăn ribbon

Đối với những gia đình có nuôi động vật như chó hoặc mèo trong nhà thì vấn đề lông bám trên sofa hay quần áo là điều không thể tránh khỏi. Bởi vậy, bạn nên sử dụng con lăn ribbon để loại bỏ lớp lông thú trên đồ đạc trong nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả.

9. Bạn quên rằng những sản phẩm làm sạch cũng cần phải được làm sạch

Bản thân những sản phẩm được sử dụng để dọn dẹp, làm sạch nhà như chổi, giẻ lau hay bàn chải cũng cần phải được làm sạch nếu không chúng có thể khiến cho nhà bạn trở nên bẩn hơn. Nếu bạn không có nhiều thời gian để giặt hay làm sạch thì bạn nên mua sắm đồ dùng mới thay thế.

Xem thêm: 

Nhà Gọn Mà Không Cần Dọn: 10 Bước Đơn Giản Để Bạn Áp Dụng

10 bước dọn nhà đơn giản mà sạch mọi ngóc ngách

Bạn đã mắc phải lỗi nào trong 9 lỗi nêu trên chưa?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!