Nhà gỗ khung thép lắp ráp 26m2: nhỏ gọn và chống chịu mọi loại thời tiết | homify Nhà gỗ khung thép lắp ráp 26m2: hiện đại với tính ứng dụng cao

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Nhà gỗ khung thép lắp ráp 26m2: nhỏ gọn và chống chịu mọi loại thời tiết

Hoa Le– Homify Hoa Le– Homify
bởi 金城堡股份有限公司 Mộc mạc
Loading admin actions …

Tiếp nối các bài viết về nhà gỗ – chủ đề nóng được luôn nằm trong top những mối quan tâm lớn của độc gia homify, hôm nay chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc một dự án thú vị. Nhà gỗ với bộ khung kết cấu chịu lực làm bằng thép chắc chắn, tiện lợi, dễ xây dựng và lắp đặt. 

Gỗ là loại vật liệu điển hình, xuất hiện trong xây dựng và nội thất từ hàng nghìn năm nay. Tuy vậy, nó không phải là loại vật liệu có đồ bền cao, đặc biệt là với điều kiện khí hậu Nhiệt đới nóng ẩm, mưa nhiều như ở Việt Nam. Dưới sức bào mòn của thời tiết khắc nghiệt và môi trường xung quanh, vật liệu gỗ sẽ sớm bị phá hủy nếu không có những thủ pháp xử lý và bảo vệ đặc biệt. 

Trước thách thức đó, các Kiến trúc sư Đài Loan đã đưa ra giải pháp nhà gỗ với bộ khung chịu lực bằng sắt thép. Bằng cách này, khung nhà luôn được đảm bảo về độ bền và tuổi thọ, gỗ đóng vai trò là lớp vỏ, mái cho, mang đến vẻ đẹp cho ngôi nhà. 

9 căn nhà gỗ đơn giản bình an cho gia đình bạn

15 nhà gỗ đẹp ngất ngây khiến bạn muốn bỏ ngay nhà gạch

1. Bắt đầu với quá trình làm móng

Đây là kiểu nhà sàn được dựng trên các cột bằng thép thay vì cột gỗ như kiến trúc truyền thống. Với chiều cao 4m, ngôi nhà yêu cầu một hệ móng vững chắc, chịu lực ổn định. Vì vậy lớp nền cần được xử lý cẩn thận tỉ mỉ với những tính toán chặt chẽ. Bộ khung nền với các cột đỡ được cắm sâu vào lớp nền mặt đất, đây chính là những nhân tố chịu lực chủ yếu của ngôi nhà. 

Ngôi nhà được thiết kế với diện tích 26m2, kích thước 4.8 x 5.4 m, chiều cao từ sàn đến trần 3.2 m. Đây là mẫu nhà cabin nhỏ, thích hợp cho người sống độc thân, hoặc những gia đình muốn mở rộng diện tích sinh hoạt trên khoảng đất thừa ở sân vườn của mình.

2. Lắp ráp, xử lý nền

Với những chân cột được cố định sâu vào nền móng, tiếp theo là công đoạn lắp ghép hệ thống dầm sàn. Đây là lớp kết cấu đỡ nền nhà sau này. 

3. Đổ bê tông nền

Khi dàn khung thép được cố định chặt chẽ trên một mặt phẳng, bước tiếp theo là đổ bê tông nền móng để cố định hoàn toàn bộ khung nền ngôi nhà. Lớp nền bê tông sau khi khô sẽ là một bước đệm vững chắc cho ngôi nhà trong tương lai. 

4. Lắp đặt sàn gỗ

Với hệ móng và nền đã được xử lý, bước tiếp theo là xử lý, lắp đặt lớp sàn gỗ cơ bản. Với bộ khung đỡ sàn thép đã được cố định sẵn, các bước tiếp theo có thể được thực hiện một cách rất nhanh chóng và dễ dàng. 

5. Lắp ghép bộ khung nhà

Đến giai đoạn này, công việc xây dựng và lắp đặt ngôi nhà cũng tương tự như các công đoạn lắp ráp nhà ở tiền chế. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, ngôi nhà đã được thành hình. 

6. Xử lý tiền sảnh

Dĩ nhiên là không thể bỏ qua hệ thống mái che cổ điển Pergola tiện lợi và hữu ích cho không gian tiền sảnh. Ngôi nhà giản dị ban đầu với lớp mái che này đã trở nên thú vị và cá tính hơn rất nhiều. 

7. Đổ mái

Xử lý mái là công đoạn cuối cùng trong việc hoàn thiện phần thô của ngôi nhà. Mái có tác dụng che mưa che nắng, chống dột, cách nhiệt. Một lớp mái tôn đỏ phủ bên ngoài vừa tiết kiệm vừa giúp bảo vệ được hệ kết cấu của ngôi nhà. 

8. Ngôi nhà hoàn thiện

Bước cuối cùng để hoàn thiện căn nhà là phủ lên nó một lớp sơn bảo vệ chống mối mọt, ẩm mốc, đồng thời làm đẹp cho lớp vỏ gỗ bên ngoài. 

Đơn giản đến đáng kinh ngạc phải không? Nếu yêu thích thiết kế này, hãy liên hệ ngay tới các kiến trúc sư, nhà thầu xây dựng tại mạng lưới của homify để được tư vấn và giải đáp thắc mắc. 

Tham khảo thêm:

Mẫu nhà gỗ 2 tầng 90m2 lý tưởng cho tổ ấm hạnh phúc của bạn

Lưu lại từng bước xây nhà gỗ nhỏ 1 tầng đẹp ấm áp

Bạn thích thiết kế này chứ?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!