Làm sao để nhà bếp luôn sạch và không mùi: Xem ngay 6 mẹo này | homify Muốn nhà bếp sạch và đẹp: Xem ngay 6 mẹo này!

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Làm sao để nhà bếp luôn sạch và không mùi: Xem ngay 6 mẹo này

Như Ngô – homify Như Ngô – homify
Nhà bếp phong cách hiện đại bởi studiopops Hiện đại
Loading admin actions …

Chăm sóc cho phòng bếp luôn là một điều hết sức quan trọng, nó không chỉ làm cho gian bếp luôn sạch đẹp mà nó còn góp phần vào giữ lửa cho tổ ấm gia đình. Vệ sinh khu vực nấu nướng luôn sạch sẽ cần được làm thường xuyên, mọi thời điểm, và ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên thực sự hữu ích để làm cho nhà bếp của bạn lúc nào cũng sạch và đẹp. Chắc hẳn khi xem xong, bạn sẽ thấy nhiều ý tưởng cho mình, khi đó hãy gọi cho chúng tôi ngay nhé.

1. Rửa ngay khi dùng xong

Bạn ăn xong, chỉ cần để thức ăn thừa một thời gian, nó sẽ lên men ngay lập tức và có thể xuất hiện ruồi giấm. Bạn hãy loại bỏ thức ăn thừa và rửa đồ dùng ngay sau khi ăn bạn nhé.

2. Tận dụng thời gian

Bạn đang rảnh trong khi chờ café ư, bạn hãy rửa ngay máy rửa bát nhà mình bởi vì sẽ mất nhiều thời gian để làm sạch nó, cho nên nếu làm được ngay thì bạn hãy làm, để mọi thứ luôn ở trạng thái sẵn sàng. Bạn sẽ chẳng còn lo dụng cụ, dao kéo dơ bẩn ở trên quầy. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sắp xếp nhà bếp ngăn nắp nhất.

3. Làm ngay khi có thể

Bạn hãy luôn để ý những vết bẩn trên mặt bếp khi nấu nướng và làm sạch nó ngay lập tức, đừng để nó khô lại khi đó sẽ rất mất thời gian để vệ sinh. Bên cạnh đó bạn cũng nên thường xuyên chú ý khăn lau bếp và thay nó cũng như các vật dụng vệ sinh bếp khác để các dụng cụ luôn sẵn sàng và việc này còn giúp loại bỏ nơi cư trú của vi khuẩn , luôn bảo đảm vệ sinh, sức khỏe cho cả nhà nữa.

4. Sử dụng dụng cụ nhà bếp khoa học

Bạn hãy để mình là đầu bếp thông thái. Khi chuẩn bị xong một món ăn, bạn cần rửa sạch dao, muỗng,… ngay lập tức, đó thực sự là điều tốt để tránh sự lây nhiễm chéo vi khuẩn từ thực phẩm sang nhau. Bạn lưu ý nhé, luôn dùng dao thớt khác nhau cho các món ăn khác nhau, đừng bao giờ chặt gà sau đó lại thái rau bằng cùng một thứ nhé.

5. Vệ sinh ngay sau khi nấu

Bạn nên siêng năng trong vệ sinh nhà bếp, dùng các chất làm sạch để lau mặt bếp, rửa sạch chậu rửa. Bạn hãy làm sạch ngay khi nấu xong, đừng để quá lâu, khi đó các chất béo sẽ đóng tầng, bám vào thành chậu và vật dụng khác nữa, khi đó sẽ rất khó khăn. Tất nhiên những chất tẩy mạnh hỗ trợ cho bạn làm sạch nó nhưng chúng không phải là chất có lợi cho môi trường và sức khỏe nên hãy hạn chế dùng chúng. Vệ sinh sạch sẽ nhanh chóng có nghĩa là làm sạch một cách thân thiện.

6. Làm sạch lò nướng!

Một phần không thể thiếu cho nhà bếp là lò nướng hay lò vi sóng, nhưng đôi khi chúng lại không được quan tâm chu đáo cho việc vệ sinh. Bạn cho đồ, đóng cửa, ấn nút, thức ăn đôi khi nổ bôm bốp bắn tung tóe, nhưng bạn chỉ lấy thức ăn ra và quên mất vệ sinh buồng nhiệt. Sẽ chẳng phải là việc gì khó khăn cả, chỉ cần bạn để tâm đến nó và mọi thứ sẽ hoàn hảo.

Chúng tôi tin tưởng rằng bạn đã có được nhiều cảm hứng để bắt đầu công việc chăm sóc gian bếp nhà mình. Hãy bắt đầu ngay đi nhé!

Bạn sẽ áp dụng hết thảy 6 mẹo nhà bếp này cho nhà mình chứ?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!