Xây ngay nhà cấp 4 đẹp mà tiết kiệm chỉ 80m2 | homify

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Xây ngay nhà cấp 4 đẹp mà tiết kiệm chỉ 80m2

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
bởi StudioBdesign
Loading admin actions …

Ngôi nhà được giới thiệu ở bài viết này có một tầng, được thiết kế bởi Studio Design và xây dựng bởi nhà thầu Udon Thani. Ngôi nhà nằm ở huyện Ban Dũng, được thiết kế theo phong cách hiện đại, thoáng mát, phù hợp với khí hậu nhiệt đới. Thiết kế chú trọng đến vị trí hướng đón nắng và đón gió của ngôi nhà trong từng khoảng thời gian nhất định trong ngày. Ngoài ra, ngôi nhà còn được nâng cao so với mặt đất để tăng khả năng đón gió bất cứ lúc nào. Vật liệu được sử dụng trong thiết kế nhà được phối theo tông màu xám kết hợp với gỗ, rất hiện đại trên một diện tích 80 m2. 

Xem thêm 5 ngôi nhà nhỏ siêu đẹp cho mái ấm của bạn

Ban công lớn

Ngôi nhà được thiết kế với khoảng thềm lớn kết hợp với ban công rộng rãi, tạo một khoảng không gian để nghỉ ngơi bên ngoài và là khoảng đệm giúp không khí lưu thông tốt.

Xem thêm Nhà nhỏ 1 tầng đẹp hoàn hảo cho người mê sách

Mặt đứng xử lý khéo léo

Từ phía trước có thể nhìn thấy ngôi nhà được nâng lên từ mặt đất, vừa tạo thẩm mỹ, vừa giúp tăng khả năng đón gió của ngôi nhà. Đồng thời, giải pháp này cũng giúp ngăn ngừa côn trùng, động vật xâm nhập vào nhà. Từ ban công rộng lớn ở trước nhà, có thể nhìn ra khu vườn, đây cũng là không gian chào đón khách, như một điểm nhấn trước khi bước vào bên trong.

Khu vườn cạnh nhà

Từ góc này, bạn có thể thấy một khu vườn được bố trí bên hông nhà. Các thành viên trong gia đình có thể ngắm nhìn khu vườn từ ban công rộng. Do có hệ mái đua ra một khoảng cách lớn, bạn không phải lo ngại về nắng hoặc mưa.

Thềm nhà phía sau

Không chỉ ở mặt trước, mặt sau của ngôi nhà cũng được bố trí một thềm nhà với ban công để bạn có thể ngắm nhìn khu vườn, đồng thời kết nối với ban công phía trước bằng một lối đi nhỏ xuyên qua khu vườn, thật thú vị phải không nào!

Cửa và cửa sổ

Trong việc lựa chọn cửa sổ và cửa ra vào, thiết kế đẹp và đơn giản là yếu tố ưu tiên hàng đầu, đồng thời, cũng đảm bảo tính hiện đại của thiết kế. Ở đây các kiến trúc sư lựa chọn cửa kính màu đen phối với khung cửa được sơn trắng. Việc sử dụng cửa kính giúp ngôi nhà trở nên hiện đại hơn, đồng thời cũng giúp ánh nắng được cung cấp đầy đủ cho không gian sử dụng bên trong. 

Phối màu

Việc phối màu theo một tông chủ đạo giúp thẩm mỹ ngôi nhà được rõ ràng và thống nhất. Việc sử dụng tông màu xám với các sắc độ khác nhau giúp ngôi nhà trở nên thanh lịch và hiện đại. Điểm nhấn là những đường viền màu trắng được sử dụng ở những ô cửa và chi tiết kiến trúc tạo vẻ đẹp hiện đại cho ngôi nhà.

Xem thêm Xây nhà nhỏ thông tầng tiết kiệm tối đa chi phí mà vẫn đẹp hiện đại

Chăm chút đến từng chi tiết

Một thiết kế tốt chính là thiết kế quan tâm và chăm chút đến từng ngóc ngách nhỏ cho ngôi nhà, cho dù đó là một ban công rộng lớn hay một lối đi nhỏ. Tất cả những điều đó sẽ tạo nên một ngôi nhà đẹp và sử dụng tốt. Ở đây, các kiến trúc sư đã rất tỉ mĩ trong từng chi tiết nhỏ, kết nối chúng với nhau thành một tổng thể đẹp và hiện đại. 

Xem thêm 10 thiết kế mặt tiền hoàn hảo cho nhà nhỏ

bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!