10 mặt bằng nhà trệt từ 80m2 cực kì hợp lý | homify 10 bản vẽ nhà trệt một tầng tuyệt vời

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

10 mặt bằng nhà trệt từ 80m2 cực kì hợp lý

Như Ngô – homify Như Ngô – homify
Nhà: thiết kế nội thất · bố trí · ảnh bởi Realistic-design
Loading admin actions …

Khi xây dựng hoặc cải tạo nhà, bản vẽ thi công là một trong những giai đoạn cần sự tinh tế nhất. Vào thời điểm này, chúng ta phải chú ý đến từng chi tiết, tìm kiếm các giải pháp tốt nhất để làm cho nhà ở trở nên thoải mái. Trong quyển sổ tay ý tưởng kì này, hãy cùng homify khám phá 10 dự án nhà ở một tầng với hàng loạt bí quyết tạo nên phong cách riêng cho bạn ở từng mẫu thiết kế nhé!

1.Thiết kế nhà với 2 nhà tắm

Nhu cầu của con người thời nay đã khác xa rất nhiều so với vài thập kỷ trước đây. Một ví dụ điển hình, việc xây dựng phòng tắm thứ 2 gần như là một điều cần thiết. Vì thế, điều căn bản trong dự án này là tìm ra cách để có được không gian cần thiết cho việc bố trí 2 phòng tắm, như chúng ta thấy trong bản vẽ này.

2.Tập trung vào chi tiết ở mọi không gian, bao gồm cả ngoại thất

Để có thể minh họa chính xác nhất ý tưởng cấu trúc mà chúng ta muốn hướng đến, việc sử dụng phần mềm thiết kế hiện đại để mô phỏng lối trang trí sẽ hỗ trợ dễ dàng hơn việc đánh giá kích thước và sự liên kết với các yếu tố khác của thiết kế cùng với bố trí các đồ nội thất.

3. Một dự án 3D chi tiết

3D Luxury Floor Plans Design For Residential Home bởi Yantram Architectural Design Studio
Yantram Architectural Design Studio

3D Luxury Floor Plans Design For Residential Home

Yantram Architectural Design Studio

Ngoài việc mang đến cái nhìn khách quan về kích thước thật của phòng, một trong những ưu điểm chính của các dự án 3D do các nhà thiết kế chuyên nghiệp cung cấp chính là khả năng trình bày chi tiết hơn. Ví dụ, chúng ta có thể mường tượng dễ dàng hơn nơi để đặt lò sưởi, nơi để giặt quần áo hoặc nhà chứa xe sẽ có khoảng trống cho bao nhiêu ô tô.

4. Bản vẽ truyền thống

Nếu chúng ta không có cơ hội để thực hiện dự án bằng 3D, bản vẽ truyền thống vẫn hoàn hảo để mô tả chính xác ngôi nhà ’trong mơ’ của chúng ta. Trong bản vẽ này, hình thức trang trí cách điệu giúp bạn có được một ý tưởng về cách phân bố không gian cho ngôi nhà.

5. Nhà bếp là trung tâm của căn hộ

Phần nổi bật cho căn nhà trệt này chính là nhà bếp và nơi này được xem là trung tâm của ngôi nhà. Trong dự án này, khu vực nấu ăn trở thành trung điểm, giữa không gian sinh hoạt và phòng ngủ.

6. Tận dụng mọi không gian

Với một ngôi nhà nhỏ gọn và mang thiết kế sành điệu, việc tận dụng mọi không gian là rất quan trọng. Ở bản vẽ này, chúng ta thấy việc tối ưu hóa các không gian là yếu tố tiên quyến mang đến sự thông thoáng cho căn nhà.

7. “2 ngôi nhà” trên cùng một sàn nhà

Một không gian tích hợp 2 ngôi nhà trên cùng một sàn nhà hoàn toàn xứng đáng nằm trong top của các ý tưởng ngay cả khi nó chỉ là giai đoạn thiết kế với những chi tiết hoàn thiện sang trọng như sàn gỗ, cửa sổ kính, màu tường và đồ nội thất tối giản.

8. Một khu vườn treo duyên dáng

Nếu chúng ta may mắn có một bảng năng lượng mặt trời, chúng ta có thể xem dự án này là nơi mà mái nhà được định giá và biến thành một khu vườn treo quyến rũ, là môi trường lí tưởng để thư giãn.

9. Một ngôi nhà duy nhất

Một khu vực sinh sống thoải mái với nhà bếp mở, phòng tắm, phòng ngủ tiện nghi và một phòng nhỏ khác cho khách hoặc cho một đứa trẻ: không gian có sẵn không nhiều nhưng môi trường ấm cúng và tiện dụng, lý tưởng cho một gia đình độc thân và trẻ trung.

10. Ngôi nhà dành cho mọi người

Ý tưởng với thiết kế của một căn hộ 4 phòng ngủ rộng rãi và tiện nghi, nơi mọi người có thể tìm thấy không gian riêng của mình.

Bạn đã chọn được cho mình mẫu thiết kế ưng ý chưa? Nếu chưa, hãy cùng homify tiếp tục chuyến du hành đến Xây nhà trệt 1 tầng diện tích 110 m2 đơn giản mà đẹp hay Xây ngay ngôi nhà một tầng đẹp như mơ ai cũng mê (kèm bản vẽ) nhé!

Ngoài ra, nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm bản vẽ mẫu cho nhà mình, còn chần chừ gì nữa mà không Lưu lại ngay 100 bản vẽ thiết kế cho mọi diện tích nhà bạn cần xây và Lưu về ngay 5 bản vẽ nhà gỗ nhỏ bạn sẽ muốn xây ngay.

(Theo ANNA FRANCIONI)

Bạn thích bản vẽ nào nhất?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!