Nhà phố 135m2 ở Huế rất bình yên với ánh sáng và cây xanh (kèm bản vẽ) | homify

Nhà phố 135m2 ở Huế rất bình yên với ánh sáng và cây xanh (kèm bản vẽ)

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
MA HOUSE GERIRA ARCHITECTS Nhà phong cách tối giản
Loading admin actions …

Giữa cuộc sống bộn bề, được trở về ngôi nhà với không gian yên bình là điều mơ ước của hầu hết tất cả chúng ta. Bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn một ngôi nhà tại Hương Thủy, Thừa Thiên Huế, được thiết kế với nhiều tâm huyết của kiến trúc sư. Ngôi nhà là cách lắng nghe của người thiết kế với những nhu cầu trong cuộc sống của người sử dụng, đồng thời cũng là một ví dụ tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một hình mẫu cho ngôi nhà tương lai. Với diện tích sàn 215 m2, diện tích xây dựng 135 m2 và chi phí được tiết kiệm để phù hợp ngân sách, bạn sẽ áp dụng được rất nhiều điều hay ho từ dự án MA House của Gerira Architects, cùng đọc ngay nhé!

Xem thêm 5 giải pháp giúp nhà phố dưới 100m2 thông gió và đón nắng tốt

Hồ nước trước sân

Với một hồ nước được bố trí phía trước, đây là cách người thiết kế thể hiện sự hiểu biết và tôn trọng của mình với những kinh nghiệm về phong thủy và xây dựng của cha ông ta từ xưa nay. Bởi vì việc bố trí hồ nước trước sân nhà là điều dễ dàng bắt gặp trong các ngôi nhà truyền thống. Lợi ích từ việc này đó là tạo cho ngôi nhà một khoảng đệm cần thiết. Đồng thời, hồ nước cũng giúp ngôi nhà mát mẻ hơn bằng cách giảm bức xạ nhiệt hoặc những cơn gió mang hơi nóng trước đi vào nhà trong những ngày hè oi ả.

Không gian mở cho ngôi nhà

Không gian mở là cách để ngôi nhà giao tiếp với môi trường xung quanh. Từ mặt đứng, bạn có thể thấy không gian được mở tối đa với những ô kính lớn, ngôn ngữ lam được dùng thay thế cho các bức tường nặng nề. Hiệu quả từ giải pháp này đó là ngôi nhà sẽ tận dụng được nguồn sáng tự nhiên, thông gió tốt, đồng thời cũng tạo cho ngôi nhà vẻ ngoài nhẹ nhàng, thanh thoát.

Bố trí linh hoạt, kết nối không gian

Bằng cách bố trí không gian linh hoạt, không có vách ngăn để chia không gian lớn thành các không gian nhỏ hơn, bên trong ngôi nhà tạo cảm giác vô cùng rộng rãi và có một sự kết nối tốt giữa các không gian sinh hoạt. Trong một không gian như vậy, các thành viên trong gia đình có thể dễ dàng tiếp xúc với nhau hơn, đây cũng là một sự quan tâm của người thiết kế đến quá trình sinh hoạt và sử dụng của người ở. 

Xử lý ánh sáng khoảng thông tầng

Một khoảng thông tầng được bố trí giữa nhà để cung cấp ánh sáng tự nhiên cho không gian sinh hoạt ở dưới. Các không gian sinh hoạt như phòng khách, phòng bếp, bàn ăn đều được bố trí xung quanh khoảng thông tầng. Những hiệu ứng ánh sáng và bóng đổ từ các tán cây giúp không gian trở nên sinh động hơn.

Sự kết hợp hoàn hảo cùng cây xanh

Cây xanh cũng được đưa vào vị trí thông tầng để tạo điểm nhấn, đồng thời đây cũng là vị trí thích hợp để bố trí cho cây xanh phát triển. Một cầu thang được đặt sát tường, kết nối không gian tầng trệt và tầng 2, đặt kế bên những tán cây tạo sự gần gũi giữa người ở và thiên nhiên.

Xem thêm Cách đưa cây xanh vào nhà phố 100m2 với 5 bước đơn giản

Nội thất mộc mạc và tinh tế

Vật liệu chính sử dụng cho kiến trúc và nội thất của ngôi nhà vô cùng đơn giản, nhưng không kém phần tinh tế. Theo chia sẻ của người thiết kế, vì kinh phí cho ngôi nhà không cao, nên kiến trúc sư đã bố trí nội thất một cách tinh giản, định hướng để người sử dụng có thể phát triển thêm về sau này. 

Xem thêm Cách trang trí nội thất nhà tiết kiệm qua 32 bức ảnh gợi ý

Sử dụng vật liệu kính

Ý tưởng xuyên suốt cho ngôi nhà đó là một không gian sống tràn ngập ánh sáng, vì vậy, vật liệu kính cũng được sử dụng rất nhiều cho mục đích đó.

Xem thêm 4 bước hoàn thiện nội thất nhà phố 100m2 với chi phí tiết kiệm

Mô hình không gian 1

Mô hình không gian 2

Mô hình mặt cắt

Bản vẽ mặt bằng

Casas inHAUS Nhà

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!