Xây nhà khung thép tiền chế rộng 90m2 kiên cố và tiết kiệm (kèm bản vẽ) | homify Xây nhà khung thép tiền chế rộng 90m2 (kèm bản vẽ)

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Xây nhà khung thép tiền chế rộng 90m2 kiên cố và tiết kiệm (kèm bản vẽ)

Hanh Lai – homify Hanh Lai – homify
bởi homify Hiện đại
Loading admin actions …

Chuyên mục giới thiệu những mẫu nhà khung thép tiền chế đẹp và tiết kiệm đã quay trở lại với 1 ngôi nhà rộng 90m2 đến từ nước Đức. Những lợi ích của giải pháp thi công lắp ghép nhà từ khung thép tiền chế có lẽ cũng không cần phải nhắc lại, nhưng chúng ta vẫn luôn cần những mẫu nhà đã thi công để kiểm nghiệm tính ứng dụng của giải pháp này. Không chỉ tham khảo về thiết kế thẩm mĩ của căn nhà, mà qua bản vẽ thiết kế, chúng ta còn có thể học hỏi được cách bố trí không gian của các thiết kế thành công. 

Ngoại thất giản dị nhưng kiên cố

Căn nhà có thiết kế ngoại thất khá quen thuộc: sở hữu 2 tầng kiên cố với mái gạch đỏ và tường be vàng. Đây là 1 thiết kế cực kì an toàn và quen thuộc, rất phù hợp với nhiều hoàn cảnh khác nhau từ những căn nhà ở nông thôn đến thành phố. Khác với những căn nhà kiểu hiện đại sử dụng cửa kính cỡ lớn, căn nhà này vẫn sử dụng các loại cửa cỡ trung bình cùng khung cửa trắng mang nét duyên dáng của thiết kế châu Âu.

Bao quanh căn nhà là những khoảng sân vườn rộng rãi mà bất kì ai cũng ham muốn. Gia chủ không chú trọng trồng nhiều cây cối mà chỉ tập trung vào vài bụi cây đơn giản, dành diện tích thoáng cho thảm cỏ xanh. Diện tích hiên nhà thoáng đãng cũng thường xuyên được tận dụng làm nơi nghỉ ngơi, thư giãn hoặc nơi ăn tối của gia đình. 

Xem thêm: Xây nhà cấp 4 chỉ 80m2 gạch ngói cực đẹp theo phong cách rustic

Có thể thấy, dù được xây bằng phương pháp khung thép tiền chế nhưng vẻ ngoài của căn nhà hoàn toàn tương đồng với những căn nhà truyền thống. Điểm mạnh của thiết kế này là nằm trên 1 khu đất khá vuông vắn, độ thoáng cao, giúp việc thiết kế trở nên dễ dàng hơn. 

Xem thêm: Nhà chòi gỗ 25m2 giữa vườn cực đẹp cho bạn không gian riêng lý tưởng

Bản vẽ thiết kế

Căn nhà được xây trên 1 mảnh đất vuông hoàn hảo 9.5mx9.5m, tổng diện tích 90m2. Tuy nhiên, diện tích xây dựng là 70m2.

Tầng trệt của căn nhà được dành trọn cho các không gian sinh hoạt chung. Chiếm diện tích lớn nhất là tổ hợp phòng khách – phòng ăn rộng đến 40m2. Bên cạnh đó, diện tích 10m2 dành riêng cho phòng bếp cũng cho phép thiết kế tủ bếp hình chữ U rộng rãi. Các không gian phụ khác gồm có phòng giặt rộng 6m2, phòng vệ sinh rộng 2m2 và sảnh – hành lang rộng 11m2. Tổng diện tích 70m2 được phân chia khá hợp lý, trong đó chủ ý của kiến trúc sư trong việc hạn chế tường ngăn giúp các không gian mở hơn, thoáng hơn. 

Tầng lầu của căn nhà bao gồm 3 phòng ngủ và 1 phòng tắm. Ngoài 2 phòng ngủ dành cho con nhỏ có diện tích 12m2, phòng ngủ lớn nhất của bố mẹ có điểm đặc biệt nằm ở phòng thay đồ rộng 4.9m2 nằm trong phòng ngủ. Các phòng ngủ đều được kết nối với hành lang và cầu thang. Phòng tắm cũng có 1 thiết kế đặc biệt nhờ việc sở hữu 2 cửa ra vào: 1 cửa mở ra hành lang, 1 cửa mở ra phòng ngủ chính. 

Có thể thấy, đây là 1 thiết kế không quá đột phá nhưng vô cùng hợp lý, phù hợp với nhiều gia đình và nhu cầu sử dụng khác nhau. Cách bố trí các phòng trong nhà cũng không cầu kì nhưng hiệu quả. 

Xem thêm: 20 phòng thay đồ đẹp mê hồn bạn sẽ muốn có ngay cho nhà mình

Bạn có góp ý gì với thiết kế này không?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!