3 cách xử lý khi ống thoát nước có mùi và bị tắc

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

3 cách xử lý khi ống thoát nước có mùi và bị tắc

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
bởi Plumber Centurion
Loading admin actions …

Ống cống nhà tắm bị tắc và gây mùi khó chịu cho khu vực nhà tắm và nhà vệ sinh là hiện tượng thường hay bắt gặp trong quá trình sử dụng. Với các tác nhân như: tóc rụng, bọt xà phòng cùng với rác sau nhiều tháng sử dụng không chỉ gây nên tắc nghẽn mà còn khiến mùi cống nhà tắm trở nên rất khó chịu. Không cần phải bỏ tiền để gọi thợ đường ống tới sửa chữa, bạn hoàn toàn có thể tự mình thông tắc cống nhà tắm. Bài viết ngày hôm nay sẽ hướng dẫn bạn một vài cách thông cống nhà tắm khá hữu hiệu.

1. Khơi thông cống bằng phương pháp thủ công

Với các công cụ dễ tìm ngay tại nhà, bạn có thể dùng phương pháp thủ công để thông tắc nghẽn ống cống. Về công cụ, bạn cần một chiếc mắc áo bằng sắt hay một cái que có móc. Ở siêu thị hay cửa hàng có bán những loại dây sắt được thiết kế đặc biệt cho việc lấy tóc và rác tồn đọng trong ống cống.

Bước 1: Uốn chiếc mắc áo sao cho có một đầu móc nhỏ, đủ để có thể lọt xuống miệng cống.

Bước 2: Nếu cần, bạn hãy đeo găng tay cao su và nên có sẵn túi để đựng rác lấy được ra từ cống.

Bước 3: Tháo vít đậy nắp miệng cống nếu có và để chúng ngay ngắn ở một chỗ an toàn, tránh làm rơi xuống cống.

Bước 4: Từ từ thả đầu móc xuống dưới cống, vừa thả vừa xoay đi xoay lại cả cây móc.

Bước 5: Lôi cây móc lên một cách chậm rãi, và bạn sẽ kéo theo nhiều tóc rụng ở đầu móc. Bỏ ngay chúng vào túi đựng rác mà bạn đã chuẩn bị sẵn.

Bước 6: Cứ làm như vậy cho tới khi bạn đã lấy sạch hết tóc.

Xem thêm Lưu lại ngay 15 cách xử lý sự cố về nước trong nhà

2. Sử dụng hóa chất

Hiện nay trên thị trường có bày bán rất nhiều sản phẩm phục vụ nhu cầu thông tắc ống trong nhà tắm và các vị trí khác trong nhà ở. Khi đổ trực tiếp vào ống cống bị tắc, hóa chất sẽ tẩy sạch lớp dầu mỡ tích tụ và là nguyên nhân gây tắc. Những hóa chất này có chứa các thành phần đặc biệt để tiêu diệt các vi khuẩn có hại gây tắc cống thoát nước và mùi khó chịu. Khi chất tẩy vệ sinh đã làm xong nhiệm vụ, nước bẩn trong bồn rửa có thể thoát dễ dàng và mùi hôi sẽ không còn nữa.

Bạn nên đọc kỹ và làm theo hướng dẫn sử dụng mỗi khi dùng các sản phẩm tẩy rửa mạnh để đảm bảo sự an toàn sức khỏe và biết được loại hóa chất sử dụng cho các trường hợp riêng biệt.

Xem thêm 25 thiết kế phòng tắm vòi hoa sen rất đẹp cho nhà nhỏ

3. Sử dụng chất tẩy rửa tự nhiên

Nếu bạn ngại sử dụng các sản phẩm hóa chất có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và nguồn nước, không sao cả, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa tự nhiên có thể tìm thấy ngay tại nhà, vừa tiện dụng, vừa thân thiện với môi trường.

Bước 1: Trong bồn rửa bát khô, thêm vào 1 chén muối nở (baking soda – có bán ở các hiệu thuốc) vào trong bồn rửa bát bị tắc. Bạn hãy chú ý để muối nở có thể thoát hết xuống cống.

Bước 2: Sau đó, đổ 2 chén nước sôi và chờ một vài phút.

Bước 3: Thêm 1 chén muối nở ngay sau đó cộng với một chén giấm trắng.

Bước 4: Đậy nắp cống lại. Ở bước này bạn sẽ nhận thấy bong bóng và tiếng nổ tanh tách phát ra từ trong ống cống. Bạn đừng lo lắng nhé – đây là một dấu hiệu tốt!

Bước 5: Khi hết bong bóng, bạn hãy thêm vào 2 chén nước sôi.

Đây là một cách làm hiệu quả để đảm bảo ống cống nhà bạn không bị tắc. Bạn hãy thực hiện nó mỗi tháng một lần để phòng ngừa hiện tượng tắc cống.

Xem thêm 10 cách làm bừng sáng phòng tắm nhỏ không có cửa sổ

bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!