10 ưu điểm khi xây nhà với bê tông xốp để bạn tham khảo ngay | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

10 ưu điểm khi xây nhà với bê tông xốp để bạn tham khảo ngay

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
bởi homify
Loading admin actions …

Với trình độ khoa học ngày càng phát triển, những vật liệu sử dụng trong xây dựng nhà ở ngày càng đa dạng và phong phú hơn. Trong những năm gần đây việc áp dụng các vật liệu mới thay thế các vật liệu thông dụng làm giảm bớt tình trạng ô nhiễm môi trường, rút ngắn thời gian xây dựng và giảm giá thành công trình. Một trong những vật liệu đó là bê tông xốp hay còn gọi là bê tông nhẹ, được tạo ra từ xi măng, cát và chất phụ gia tạo bọt. Bê tông xốp được ứng dụng trong những công trình lớn, từ công trình cao tầng cho đến nhà ở bình thường. Bài viết ngày hôm nay sẽ gửi đến bạn 10 ưu điểm mà bạn cần biết về loại vật liệu này.

1. Trọng lượng nhẹ

Bê tông xốp có tỷ trọng nhỏ hơn gấp nhiều lần so với bê tông thường, với tỷ trọng của bê tông xốp là 230 – 960kg/m3, trong khi đó của bê tông thường là từ 2.300 – 2.500 kg/ m2, cho phép giảm tải trọng lên phần khung và móng nhà.

Lượng bọt khí trộn vào hỗn hợp bê tông sẽ quyết định tỷ trọng, cường độ, độ dẫn nhiệt và giá thành của sản phẩm. Do đó có thể thay đổi lượng bọt đưa vào hỗn hợp để tạo ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Xem thêm 14 bản vẽ nhà cấp 4 từ 17m2 một phòng ngủ hợp lí

2. Khả năng cách nhiệt và chống nóng tốt

So với gạch nung đỏ truyền thống và bê tông thông thường, bê tông xốp có khả năng cách nhiệt và chống nóng rất hiệu quả. Do đó, công trình nhà ở sử dụng sản phẩm từ bê tông xốp sẽ giảm lượng nhiệt trong công trình, từ đó giảm đáng kể chi phí cho điều hòa không khí.

3. Tiết kiệm chi phí vật liệu và thời gian xây dựng

Với việc sử dụng bọt khí để thay thế các cốt liệu bê tông nhẹ khác, bê tông xốp có mức giá thành thấp hơn đáng kể. Đối với nhà phố dưới 100 m2 sử dụng giải pháp nhà thép lắp ghép kết hợp vật liệu bê tông xốp, có thể giúp bạn tiết kiệm từ 50 – 65% chi phí xây dựng phần thô so với giải pháp xây dựng truyền thống. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ làm việc của công nhân lên khoảng 150%, từ đó rút ngắn tiến độ thi công toàn bộ công trình và giúp đưa công trình nhanh chóng đi vào sử dụng.

4. Cường độ nén cao

Bê tông xốp có tỷ trọng từ 230 – 960kg/m3, với cường độ nén tương ứng từ 2,5 – 4,5 N/mm2, trong khi tiêu chuẩn xây dựng là 2,5 trở lên, như vậy bê tông xốp hoàn toàn đảm bảo khả năng chịu lực để sử dụng trong xây dựng nhà ở.

5. Khả năng cách âm tốt

Bê tông xốp có khả năng cách âm rất tốt, được xem là giải pháp tối ưu trong các công trình xây dựng có yêu cầu cao về cách âm hoặc chống ồn như: bệnh viện, trường học, khách sạn… Đây cũng là lợi thế của loại vật liệu này khi sử dụng trong các công trình nhà ở ở các thành phố có mật độ dân cư đông đúc, thường xảy ra tình trạng ô nhiễm tiếng ồn.

Xem thêm 9 bản vẽ nhà cấp 4 từ 50m2 có 2 phòng ngủ trở lên (Phần 1)

6. Khả năng chống thấm tốt

Kết cấu của bê tông xốp với rất nhiều hạt li ti, tạo nên một hệ thống lỗ tổ ong kín với kích thước siêu nhỏ, ngăn sự thẩm thấu của nước, do đó, vật liệu này có khả năng chống thấm rất tốt.

7. Khả năng chống rung tốt

Với trọng lượng nhẹ hơn gạch nung đỏ truyền thống và bê tông thông thường, bê tông xốp có khả năng kháng lại sức rung từ đất cũng như các xe lớn chạy trên đường truyền lực vào trong nhà. Với đặc tính bền, ổn định, dễ tạo hình, chịu được rung, không dẫn điện, cách âm, chống thấm… bê tông xốp có thể áp dụng để xây dựng nhà ở tại các vị trí có nền đất yếu. 

Xem thêm Phải xây nhà thế này: Nhà phố 5 tầng 250m2 với mặt đứng cực kì độc đáo

8 .Dễ thi công

Với hình khối chữ nhật, bê tông xốp có thể dễ dàng sản xuất theo các kích thước khác nhau, tùy theo yêu cầu xây dựng. Trọng lượng nhẹ giúp cho công tác thi công xây dựng, lắp đặt, đi đường ống kĩ thuật dễ dàng hơn, từ đó giảm bớt chi phí cho nhân công. Sử dụng bê tông xốp trong xây dựng có thể đẩy nhanh tiến độ làm việc của công nhân lên khoảng 150%, từ đó rút ngắn tiến độ thi công, giúp đưa công trình nhanh chóng đi vào sử dụng.

Xem thêm Thi công cải tạo chòi hoang thành spa tại gia mơ ước

9. Thân thiện môi trường

Bê tông xốp được sản xuất từ các loại chất thải trong công nghiệp và nông nghiệp, điều này giúp giảm bớt một phần gánh nặng cho môi trường. Sản phẩm bê tông xốp hoàn toàn có thể thay thế các loại vật liệu xây dựng cổ truyền như gạch đất nung, bê tông thường, tre, gỗ, không làm giảm diện tích đất trồng trọt như công nghệ sản xuất gạch đất nung.

10. Độ bền cao

Với ưu điểm không bị lún, co ngót, bê tông xốp có thể chịu được khí hậu khắc nghiệt như ở Việt Nam. Với thời tiết nắng nóng và nhiều khi khí hậu thay đổi thất thường, bê tông xốp vẫn đảm bảo đặc tính như ban đầu, giữ cho công trình bền lâu và ổn định. 

bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!