15 cây thủy sinh để bàn dễ trồng làm đẹp phòng bạn 15 cây thủy sinh, cây ngậm nước để bàn dễ trồng làm đẹp phòng ở

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

15 cây thủy sinh để bàn dễ trồng làm đẹp phòng bạn

Hoa Le– Homify Hoa Le– Homify
hiện đại  theo The Urban Botanist, Hiện đại
Loading admin actions …

Trang trí nội thất văn phòng, nhà ở không thể thiếu sự hiện diện có một vài chậu cây, lọ hoa để tăng thêm màu xanh cho không gian sinh hoạt – làm việc, gợi nhớ lại mối liên kết giữa con người và thiên nhiên, đồng thời giúp lọc không khí, giúp mọi người thư giãn, thoải mái. 

Tuy vậy, bạn đã biết những loại cây nào có thể trồng và đặt trong nhà, những loại cây nào thì không thể chưa? Cây xanh có rất nhiều loại, các loại cây chịu bóng, cây ngậm nước thường có sức sinh trưởng tốt và khả năng chống chọi các điều kiện khắc nghiệt tốt, do đó chúng thường được lựa chọn để trồng và trang trí trong nhà. 

Sổ tay ý tưởng kỳ này sẽ giới thiệu cho bạn đọc 15 loại cây thủy sinh, cây ngậm nước như vậy.

10 ý tưởng tự chế đồ nội thất và phụ kiện nhà tuyệt vời

Tự làm chậu cây hoa từ bê tông: vừa đẹp vừa không tốn tiền

1. Cây Buồm trắng (Lan ý, Huệ bình)

Lan Ý hay còn gọi là Buồm trắng là một loại cây dễ trồng, có thể sống trong nước. Ra hoa đẹp mà bền, không yêu cầu phải chăm sóc nhiều. Đây là loại cây rất thích hợp để đặt trong phòng ở, thêm nữa, nó có khả năng trung hòa các khi độc như aceton, formaldehyde và trichloroethylen phát ra từ các thiết bị điện tử. Do đó nó rất phù hợp đặt trong phòng làm việc để lọc không khí và trang trí. 

2. Trúc Phú quý

Trúc Phú quý đẹp mắt, dễ nuôi trồng. Chỉ cần một bình nước nhỏ cũng có thể phát triển tươi tốt rất thích hợp trồng và đặt trong nội thất. 

3. Cây dây nhện trong nước

Mặc dù tương đối khó trồng so với các loại cây thủy sinh, cây ngậm nước khác, tuy nhiên cây dây nhện có những sức hút riêng. Một bình dây nhện đặt trong phòng làm việc sẽ giúp bạn làm việc hăng say, tích cực và nhiều cảm hứng hơn. 

4. Cau Tiểu châm

cổ điển  theo Custom  Media, Kinh điển Chất xơ tự nhiên Beige
Custom  Media

Kitchen plants

Custom Media

Cau Tiểu Châm chịu bóng và sinh trưởng tốt trong nhà. Cây có tán đẹp, thanh lịch, có thể sống trong nước. Bình cau tiểu châm làm cảnh rất thích hợp đặt trong không gian làm việc

5. Cây chuỗi ngọc

hiện đại  theo Marga, Hiện đại
Marga

Terrariums

Marga

Là loại cây thân thảo, thường được treo, có màu xanh ngọc đẹp và mát mắt. Hình dáng và tạo hình của cây đẹp, thường được đặt trong nhà để trang trí.

6. Trúc phát lộc

Quốc gia  theo Perfect Plants Ltd, Đồng quê
Perfect Plants Ltd

Lucky Bamboo – Feng Shui for the home!

Perfect Plants Ltd

Hay còn gọi là Phất lộc, đây là loại cây có sức sống mạnh mẽ, không đòi hỏi chăm sóc và có thể tự sinh tồn trong điều kiện khắc nghiệt. Vì vậy nó cũng thường được đặt và trồng trong nhà. Về mặt phong thủy, nó mang đến nguồn năng lượng dồi dào. Do hình thể cây có nhiều đốt rỗng tượng trưng cho tinh thần chủ nhà cũng theo vậy mà thăng hoa, thoải mái. 

7. Cây Trầu bà – Đế vương đỏ

Là loại cây chịu bóng, sống được trong nhà, sinh trưởng tốt do đó hay được đặt trong không gian nội thất để trang trí. Nó có khả năng thanh lọc không khí, trung hòa các khí độc từ các đồ điện tử, xăng xe, bức xạ. Có thể nói đây là loại cây vô địch trong số các loại cây có khả năng lọc không khí trong nhà. 

8. Hoa đá, sen đá

chiết trung  theo rigby & mac, Chiết trung
rigby & mac

Animal Head Wall Vase

rigby & mac

Một dạng cây ngậm nước dễ trồng, thân cây và lá đẹp, thích ứng tốt với điều kiện khắc nghiệt và không yêu cầu phải chăm sóc nhiều. Đây là một trong những loại cây để bàn được yêu thích nhất trong giới văn phòng – công sở. 

9. Cây Kim ngân may mắn

Giống như cái tên của nó, loại cây này mang lại may mắn, thu hút tiền bạc, tài lộc cho chủ nhân trồng nó. Đây là loại cây thông dụng, thường đặt trong văn phòng, phòng làm việc. 

10. Thanh long mini

hiện đại  theo Marga, Hiện đại
Marga

Terrarium

Marga

Một trào lưu được ưu thích trong giới văn phòng gần đây: đó là trang trí các loại cây mọc mầm, đặt bình thủy tinh tiểu cảnh mini. 

11. Cây lưỡi hổ

hiện đại  theo Perfect Plants Ltd, Hiện đại Chất xơ tự nhiên Beige
Perfect Plants Ltd

Sansevieria laurentii is a charming house plant that adds architectural elegance to a room.

Perfect Plants Ltd

Là một trong những loại cây lọc không khí tốt được khoa học công nhận. Loại cây này rất thích hợp đặt trong phòng ngủ vì nó cung cấp oxi vào ban đêm, giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sảng khoái. Về mặt phong thủy, cây lưỡi hổ cứng cáp đại diện cho sức khỏe và sức mạnh cá nhân. Đây cũng là món quà mang lại may mắn có thể đem cho bạn bè và người thân. 

12. Thủy tùng

hiện đại  theo The Urban Botanist, Hiện đại
The Urban Botanist

Bespoke Terrarium Instalation St Pancras Hotel Foyer

The Urban Botanist

Thủy tùng để bàn đang là loại cây được ưa chuộng trong văn phòng thời gian gần đây. Là loại cây bụi thân mảnh, lá xanh, có sức sống dẻo dai và tự sinh trưởng tốt. Thủy tùng mang ý nghĩa thanh cao, tượng trưng cho bậc chính nhân quân tử. Đặt loại cây này trong văn phòng để thuận lợi trong việc giao tiếp và kết bạn với đồng nghiệp

13. Thảo mộc

Một số loại cây thảo mộc như bạc hà, rau má, húng quế… có thể sinh trưởng trong nước và trồng ngay trong nhà. Tại sao không thiết kế cho chính mình một vườn thảo mộc tại gia nhỉ? Vừa tiện lợi vừa có chức năng trang trí. Chưa kể một số loại cây thảo mộc còn có tác dụng đuổi côn trùng như ruồi, muỗi…  

14. Dây thường xuân

Thường Xuân đẹp và khả năng sinh trưởng tốt. Loại cây này chỉ cần đặt vào nước là có thể phát triển mạnh mẽ mà không cần tốn công chăm sóc. Lá trường xuân đẹp mắt, nghệ thuật. Ngoài ra nó còn có khả năng lọc không khí tốt. 

15. Cây xương rồng

Xương rồng là một trong những loại cây cảnh ngậm nước thông dụng phổ biến trong nhà ở. Có rất nhiều loại xương rồng với màu sắc, hình dáng độc đáo khác nhau. Nhìn chung xương rồng dễ trồng, thích hợp đặt trang trí bàn làm việc, giá sách. 

Tham khảo:

17 khu vườn nhỏ xinh đẹp tận dụng mọi góc nhà

Vườn nào cây ấy: 15 cách chọn cây phù hợp cho sân vườn nhỏ đến to

Bạn còn biết những loại cây để bàn thông dụng nào khác? Hãy cùng chia sẻ với chúng tôi!
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!