11 lưu ý giúp bạn khi lựa chọn được phòng tắm đứng hợp lý 11 lời khuyên cho bạn khi lựa chọn buồng tắm đứng

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

11 lưu ý giúp bạn khi lựa chọn được phòng tắm đứng hợp lý

Như Ngô – homify Như Ngô – homify
bởi GINO SPERA ARCHITETTO
Loading admin actions …

Các buồng tắm đứng thường được sử dụng nhằm hạn chế nước bắn ra khu vực xung quanh. Hiện nay xu hướng dùng bồn tắm đã giảm nên buồng tắm đứng bằng kính ngày càng được ưa chuộng trên thị trường. Ngoài việc định không gian tắm, hạn chế nước vung vãi, buồng tắm có vách ngăn còn có vấn đề liên quan đến an toàn nữa. Chính vì vậy khi lựa chọn cho mình một buồng tắm ưng ý, ngoài việc xem xét vật liệu, phụ kiện bạn cần lưu ý nữa cho việc lựa chọn khu vực không gian phù hợp trong nhà tắm. Bạn hãy cùng để ý những lời khuyên hữu ích dưới đây nhé!

1. Lựa chọn kiểu cách phù hợp

Có nhiều loại vật liệu khác nhau cho vách buồng tắm, bạn có thể chọn kính cường lực hoặc acrylic. Yếu tố quan trọng nữa bạn cần lưu ý dù chọn vật liệu nào đi nữa thì kết cấu lắp ghép phải hợp lý để sao cho khả năng chắn nước tốt nhất. Ngoài ra vị trí đặt cũng khá quan trọng để không có cảm giác chướng mắt trong không gian phòng tắm vốn đã không rộng rãi gì.

2. Đánh giá nhu cầu sử dụng

Bạn hãy đánh giá đúng nhu cầu sử dụng của mình. Vấn đề đầu tiên là tần suất sử dụng, thói quen sử dụng. Những tiêu chí cần lưu ý là: vách ngăn bảo đảm an toàn, dễ dàng và thuận tiện trong sử dụng, nội thất thực sự phù hợp với không gian chung.

3. Không gian phù hợp

Khi bạn xây dựng một buồng tắm đứng, lựa chọn không gian phù hợp giúp bạn không tiêu tốn quá nhiều diện tích cho các phân vùng khác. Yếu tố quyết định là việc bạn lựa chọn kiểu vòi sen như thế nào, khi đó không gian lựa chọn phù hợp để đáp ứng đủ tính năng của vòi sen nhưng cũng không ảnh hưởng đến thao tác sử dụng.

Bạn cũng có thể học hỏi thêm 33 Bí Quyết Tiết Kiệm Để Cải Thiện Nhà Cửa hay 8 mẫu sân vườn tuyệt đẹp mà không chiếm nhiều diện tích để khiến không gian nhà mình rộng rãi hơn.

4. Buồng tắm cửa trượt

Phòng tắm phong cách tối giản bởi ELIX Tối giản

Loại vách ngăn có cửa trượt như 10 mẫu cửa lùa, cửa trượt vừa đẹp vừa tiết kiệm không gian cho nhà bạn hay 10 cách làm bừng sáng phòng tắm nhỏ không có cửa sổ được sử dụng rộng rãi nhất cho buồng tắm đứng, nó thích hợp với nhiều kiểu vòi sen khác nhau, lại không tiêu tốn không gian cho việc mở cửa. Điều đặc biệt nó thích hợp nhiều kiểu kết cấu như là cửa trượt dạng cánh phẳng, dạng góc thậm trí cả kiểu hình cung.

5. Phòng tắm vách kính luôn được tin dùng

Hiện nay những cửa kính cường lực rất hợp về cả mặt thẩm mỹ, chúng không cần khung nhôm để định hình, thuận lợi cho làm sạch và dùng rất ít các phụ kiện đi kèm như là đệm cao su hay bản lề. Tóm lại chúng rất dễ sử dụng và đẹp mắt.

6. Buồng tắm dùng cửa kéo hay đẩy

Loại cửa này có những ưu điểm thẩm mỹ và rất đơn giản, bởi vì nó gần như không đòi hỏi nhiều phụ kiện đi kèm và cũng dễ dàng làm sạch. Ngoài ra nó cũng không ảnh hưởng đến kết cấu vòi sen. Kiểu cửa này dùng bản lề, nó phù hợp cho phòng tắm lớn hoặc buồng tắm có vách ngăn gắn vòi hoa sen. Kết cấu kiểu này đem lại ấn tượng đẹp mắt và hiện đại.

7. Chỉ dùng một vách cố định

Kết cấu kiểu sử dụng một vách ngăn kính cường lực (hoặc acrylic) phù hợp cho không gian nhỏ, cần tối thiểu những sự bố trí mới. Một vách cố định, trong suốt ngăn cách cho bạn ngay một không gian nhỏ làm buồng tắm.

8. Vách kính kết hợp tường

Tấm kính chắn sử dụng kết hợp tường đá luôn mang lại sự vững chãi, an toàn.

9. Phòng tắm sát trần

Sự hiện đại và đơn giản luôn được đánh giá cao. Vách kính cường lực kéo dài từ sàn lên trần luôn bảo đảm an toàn, nếu có vỡ cũng không gây ra sát thương bởi chúng không tạo ra mảnh sắc. Ngoài ra vách kính bốn phía chống thấm nước khá tốt. Rõ ràng đây là một thiết kế được đánh giá cao phù hợp cho không gian tươi trẻ và hiện đại.

10. Phòng tắm trong suốt

Các phân vùng sử dụng vách kính cho những kết quả hoàn hảo khiến cho buồng tắm gần như vô hình. Đôi khi những vách kính được dán mờ phía dưới nhưng thực sự  kiểu buồng như vậy này ngày nay ít được sử dụng hơn. Chúng tôi cũng có thêm sự lựa chọn từ việc dùng gương phản chiếu ánh sáng, nó thực sự phù hợp cho những phòng tắm nhỏ để tạo thêm hiệu ứng không gian rộng lớn hơn.

11. Có khó khăn cho những ý tưởng không?

Như chúng ta đã thấy, sử dụng rộng rãi các vách ngăn đưa lại kết quả đa dạng mẫu mã, chủng loại thiết kế khác nhau cho các loại buồng tắm từ kiểu cách cho đến tính thẩm mỹ. Hiện nay các vật liệu chống thấm nước và kháng hóa chất cũng đáp ứng đầy đủ nhu cầu. Đối với vách ngăn có thể sản xuất với nhiều màu sắc khác nhau, sử dụng bản in bằng vinyl hoặc hình ảnh, do vậy bạn hoàn toàn có thể tìm thấy kiểu mình ưng ý mà gần như không gặp bất kỳ khó khăn nào.

(Theo MONICA WIJAYANTHY-HOMIFY)

Bạn có chọn buồng tắm đứng cho nhà mình không?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!